Triều Tiên tăng cường sản xuất xe tăng, hiện đại hóa quân đội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 4/5, theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thị sát một nhà máy sản xuất xe tăng "quan trọng" và ca ngợi "tiến bộ to lớn trong công nghệ cốt lõi của xe tăng kiểu Triều Tiên".

nha-lanh-dao-trieu-tien-kom-jong-un-trong-le-ha-thuy-tau-khu-truc-da-nang-moi-anh-kcna-sua.jpg
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kom Jong Un trong lễ hạ thủy tàu khu trục đa năng mới. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết có đội ngũ xe tăng và xe bọc thép tiên tiến để hiện đại hóa quân đội nước này.

Theo ông Kim Jong-un, một trong những vấn đề quan trọng nhất trong xây dựng lực lượng vũ trang và hiện đại hóa quân đội là thay thế các vũ khí thiết giáp từ thế kỷ trước bằng xe tăng và xe bọc thép tối tân nhất.

Định hướng hiện đại hóa lực lượng tăng thiết giáp, ông khẳng định không thể xây dựng lực lượng vũ trang đúng cách nếu như không xác định chính xác vai trò của quân đội và định hướng phát triển xe tăng trong bối cảnh chiến tranh hiện đại.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng cần tăng cường năng lực sản xuất xe tăng quy mô lớn và pháo tự hành tối tân, nâng cấp toàn bộ hệ thống vũ khí trong thời gian ngắn. Ông hài lòng với thiết kế đã được nâng cấp và hệ thống hỏa lực của xe tăng nội địa với độ chính xác và tin cậy về mặt khoa học.

Triều Tiên đang đẩy mạnh hiện đại hóa lực lượng vũ trang thông thường bên cạnh kho vũ khí hạt nhân và tên lửa. Cuối tháng 4, Triều Tiên hạ thủy tàu khu trục 5.000 tấn mới, được giới thiệu là sở hữu “hệ thống vũ khí mạnh nhất” từng lắp đặt cho tàu hải quân. Trong lễ hạ thủy, nhà lãnh đạo Kim Jong-un gọi đây là “bước đột phá” trong quá trình hiện đại hóa hải quân.

Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ cho biết họ nghi ngờ Triều Tiên đang nhận một số trợ giúp kỹ thuật và quân sự từ Nga để đổi lấy việc gửi đạn dược, tên lửa và quân đội cho cuộc xung đột ở Ukraine, nhưng chưa có thông tin chi tiết nào được xác nhận.

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời cứu hộ 11 người dân bị nước lũ cô lập tại phường Ayun Pa

Kịp thời cứu hộ 11 người dân bị nước lũ cô lập tại phường Ayun Pa

(GLO)- 11 người dân bị nước lũ cô lập tại vùng trũng ở tổ 21, phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) vừa được lực lượng chức năng kịp thời giải cứu. Trước đó, toàn bộ người dân ở khu vực này đã được vận động sơ tán, song một số người vẫn nán lại trông giữ tài sản nên bị lũ dâng bất ngờ bao vây.

Ẩn họa từ các ngầm tràn mùa mưa lũ.

Gia Lai: Ẩn họa từ các ngầm tràn mùa mưa lũ

(GLO)-Mưa lớn kéo dài những ngày qua ở các xã phía Tây Gia Lai làm nước sông, suối dâng cao khiến nhiều ngầm tràn bị ngập sâu, tiềm ẩn nguy hiểm và gây chia cắt cục bộ. Chính quyền các xã đã triển khai cảnh báo, túc trực 24/24 giờ và đề xuất nâng cấp hạ tầng để bảo đảm an toàn lâu dài.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, chúc mừng Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT chuyên Hùng Vương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, chúc mừng Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT chuyên Hùng Vương

(GLO)- Chiều 18-11, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Chính trị tỉnh và Trường THPT chuyên Hùng Vương nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025).

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống, ứng phó với lũ lụt

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống, ứng phó với lũ lụt

(GLO)- Chiều 18-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp chủ trì cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các sở, ban ngành và 135 xã, phường trong toàn tỉnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách ứng phó với lũ lụt, sạt lở.

Phát huy tinh thần Chiến thắng Plei Me, xây dựng Gia Lai vững về quốc phòng, mạnh về kinh tế (*)

Phát huy tinh thần Chiến thắng Plei Me, xây dựng Gia Lai vững về quốc phòng, mạnh về kinh tế (*)

Hôm nay (18-11), Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Plei Me (26/11/1965- 26/11/2025) diễn ra với chủ đề “Chiến thắng Plei Me - Tầm vóc, ý nghĩa và bài học lịch sử”. Báo và PT, TH Gia Lai trân trọng giới thiệu bài viết của Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc.

Mưa lớn làm tăng lượng nước các hồ chứa

Mưa lớn làm tăng lượng nước các hồ chứa

(GLO)- Ông Hồ Nguyên Sĩ, Chủ tịch-Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định, cho biết lúc 16 giờ ngày 17-11, 63 hồ chứa do Công ty quản lý đang tích khoảng 392/638 triệu m³ nước, đạt 61,48% dung tích thiết kế.

null