Triệt phá một cơ sở pha chế nước giặt giả mạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lực lượng Quản lý thị trường vừa triệt phá một cơ sở pha chế nước giặt giả mạo nhiều thương hiệu lớn trên thị trường. Theo tiết lộ từ người pha chế công thức - phải sang Thái Lan để học công thức, sau đó bán cho các cơ sở muốn làm.

Sang Thái Lan học công thức pha chế

Sáng 2.4 tại Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 17, Đối Quản lý thị trường số 11 và Phòng An ninh Kinh tế (Công an TP Hà Nội) đã bắt quả tang cơ sở sản xuất nước giặt, nước rửa chén bát, tinh dầu thơm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Cơ sở sản xuất có địa chỉ tại số nhà 17 tổ 10 Trinh Lương, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội. Đây là kho được anh Nguyễn Đăng Đạt, sinh năm 1992 thuê để sản xuất. Công ty TNHH Sản xuất Đạt Anh có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Đan Phượng, do ông Đạt làm giám đốc.

Tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn can nước giặt loại 3,5 lít mang nhiều thương hiệu khác nhau. Nhiều thùng hàng đã thành phẩm, nhiều can nhựa, nhãn mác, thùng để đóng thành phẩm cùng nguyên vật liệu hoá chất phục vụ cho quá trình sản xuất.

Người đàn ông tên T là "cha đẻ" của công thức pha chế nước giặt giả mạo này cho biết, anh sang Thái Lan để học công thức, sau đó về làm tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ cho các bên có nhu cầu mở nhà xưởng sản xuất, trong đó có công ty của anh Nguyễn Đăng Đạt. Mỗi công thức pha chế, được anh T bán với giá 15 triệu đồng.

 

 Người đàn ông này tường trình về việc pha chế công thức làm nước giặt, giả mạo nhãi hiệu. Ảnh: Cường Ngô
Người đàn ông này tường trình về việc pha chế công thức làm nước giặt, giả mạo nhãn hiệu. Ảnh: Cường Ngô



"Tôi được anh Đạt mời đến để dạy công thức cho nhân viên tại xưởng sản xuất, còn hoá chất tôi hỗ trợ mua. Mỗi lần mua hoá chất, tôi thường liên hệ với chị Hường - Công ty hoá chất Kim Loan (Hà Nội), với 5 loại hoá chất khác nhau như Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Laureth Sulfate, Dimethylammonium Chloride, Glyceryl Monostearate, Polyacrylate, sau đó về pha chế và đưa cho nhân viên làm", người này cho biết.

Giá bán rẻ bằng 1/10 giá thị trường

Trong khi đó, vợ của anh Nguyễn Đăng Đạt, cũng là người phụ trách kế toán của công ty cho biết, xưởng sản xuất có 3 dàn máy, mỗi dàn làm được hơn 1 nghìn lít nước giặt, nước rửa chén mỗi ngày.

"Trung bình một ngày, chúng tôi sản xuất được khoảng 200 thùng, mỗi thùng có 4 can 3,5 lít. Chúng tôi đổ buôn cho các đầu mối ở Hà Nội với giá 70.000 đồng/thùng 4 chai, giá rẻ bằng 1/10 so với giá thị trường", người này nói.


 

 
 
 
 Máy móc thiết bị làm nước giặt giả mạo. Ảnh: C.N
Máy móc thiết bị làm nước giặt giả mạo. Ảnh: C.N


Cũng theo người này, công ty chỉ làm sản xuất, không có cửa hàng, không bán online, ai có nhu cầu thì bán. "Công ty tôi mới mở được vài tháng, chưa có lãi, nếu có lãi chúng tôi đã mở rộng nhà xưởng rồi", người này cho hay.

Ông Lê Việt Phương, Phó đội trưởng đội QLTT số 17 cho biết, cơ sở sản xuất không ghi đầy đủ thông tin theo nội dung về nhãn hàng hoá và có dấu hiệu giả nhãn hiệu một số thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Hiện, lực lượng chức năng đang kiểm đếm, thu thập chứng cứ, tài liệu và chờ kết quả xác minh, kiểm nghiệm để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

https://laodong.vn/kinh-te/triet-pha-mot-co-so-pha-che-nuoc-giat-gia-mao-895137.ldo
 

Theo Cường Ngô (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ sửa xe máy quá tải sau lũ

Dịch vụ sửa xe máy quá tải sau lũ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua khiến hàng nghìn phương tiện của người dân bị ngập, hư hỏng, kéo theo nhu cầu sửa chữa các loại xe tăng đột biến. Các tiệm sửa xe và trung tâm bảo hành quá tải, nhiều nơi phải từ chối nhận thêm vì không đủ nhân lực.

Gạo chất lượng cao của các hợp tác xã khu vực phía Tây tỉnh hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu đặc trưng và mở rộng thị trường.

Gia Lai xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng để mở rộng thị trường tiêu thụ

(GLO)- Không chỉ đầu tư nâng cao năng suất, nhiều hợp tác xã (HTX), hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu gạo đặc trưng của địa phương. Ðây được xem là hướng đi bền vững nhằm nâng cao giá trị hạt gạo, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Giám đốc PJICO Bình Định Nguyễn Hướng Nam (đầu tiên bên trái) báo cáo với Thủ tướng về việc tham gia công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 13, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Ảnh: T.SỸ

PJICO Bình Định đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

(GLO)- Thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với khách hàng bị thiệt hại do cơn bão số 13 gây ra, Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (PJICO Bình Định) đã triển khai nhanh công tác giám định mức độ thiệt hại tại hiện trường, làm cơ sở để chi trả tiền bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Người dân khẩn trương dựng lại chuồng trại chăn nuôi bị thiệt hại nặng sau cơn bão số 13, nỗ lực khôi phục sản xuất.

Nỗ lực khôi phục chăn nuôi sau bão

(GLO)- Bão số 13 khiến hàng nghìn chuồng trại và đàn gia súc, gia cầm của người dân ở các xã, phường khu vực phía Ðông tỉnh bị thiệt hại nặng nề. Người dân đang khẩn trương dựng lại chuồng trại, chăm sóc đàn vật nuôi còn lại và mong mỏi chính sách hỗ trợ để tái sản xuất.

Hội nghị “Nâng cao kỹ năng phân loại mã số hàng hóa xuất nhập khẩu (mã HS) và tận dụng ưu đãi thuế quan trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA)”

Gia Lai: Nâng cao kỹ năng phân loại mã hàng hóa xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp

(GLO)- Ngày 18-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chi nhánh Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức hội nghị “Nâng cao kỹ năng phân loại mã số hàng hóa xuất nhập khẩu (mã HS) và tận dụng ưu đãi thuế quan trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA)”. 

null