Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên qua Lào

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chiều 21-9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Trị cho biết, vừa triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên trái phép sang Lào.
Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Thông tin ban đầu, lúc 20 giờ ngày 19-9, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị đang làm nhiệm vụ phát hiện tại khu vực thuộc khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) có 7 đối tượng đang đi bộ ra hướng biên giới. Khi nhóm đối tượng này bỏ chạy, lực lượng chức năng đuổi theo và bắt giữ.

Tại hiện trường, 3 đối tượng người Việt Nam gồm Hồ Văn Huy (sinh năm 2003), Hồ Văn Dia (sinh năm 2003) và Hồ Văn Thanh (sinh năm 2002), cùng trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo khai nhận, đang đưa 4 người có quốc tịch Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào để lấy tiền công từ một người Lào không rõ lai lịch.

Bốn người có quốc tịch Trung Quốc gồm: Huang Jie, Ou Yao Fei, Su Zhen Fang và Huang Shui Wang.

Các đối tượng có quốc tịch Trung Quốc khai nhận, do có nhu cầu sang Lào tìm kiếm việc làm nhưng không có hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ nên liên lạc với một đối tượng người Trung Quốc đang làm việc ở Lào để môi giới xuất cảnh sang nước này với giá khoảng 100 - 120 triệu đồng/người.

Các đối tượng này còn cho biết, ngày 18-9, cả 4 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được 3 đối tượng Huy, Dia và Thanh đưa lên biên giới nhằm xuất cảnh trái phép sang Lào. Khi đang thực hiện hành vi thì bị lực lượng BĐBP Quảng Trị bắt giữ.

BĐBP Quảng Trị đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/triet-pha-duong-day-dua-nguoi-trung-quoc-vuot-bien-qua-lao-post706528.html

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị gỡ vướng thuế, tài chính cho cơ quan báo chí

Đề nghị gỡ vướng thuế, tài chính cho cơ quan báo chí

Bộ TT-TT vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập, cơ chế đặt hàng, định giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tháo gỡ khó khăn về thuế, tài chính... cho cơ quan báo chí.
Vinh danh 7 tập thể, 19 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023

Vinh danh 7 tập thể, 19 cá nhân nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023

Dù ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung của tập thể, cá nhân đạt giải đó là tài năng, khát khao cống hiến, đầy nội lực và sức sáng tạo. Các chị chính là những điển hình về vẻ đẹp trí tuệ và tâm hồn, đại diện cho những đóng góp thầm lặng của hàng triệu phụ nữ đang vun đắp cho vườn hoa đầy hương sắc của phụ nữ Việt Nam.
Kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP tại Gia Lai

Kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP tại Gia Lai

(GLO)-Sáng 23-11, Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam do ông Hoàng Minh Tế-Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai về thực hiện nhiệm vụ công tác cuối năm 2023 và tình hình thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi theo quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.