Trên 200 nhà báo Palestine thiệt mạng ở Gaza kể từ tháng 10 năm ngoái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- TTXVN tại Trung Đông dẫn thông cáo của Văn phòng Truyền thông Gaza ngày 11/1 cho biết ít nhất 203 nhà báo người Palestine thiệt mạng tại dải Gaza kể từ tháng 10 năm ngoái tới nay.

nha-bao-wael-al-dahdouh-bi-thuong-duoc-dua-den-benh-vien-phia-nam-gaza-thang-12-2023-anh-reuters.jpg
Nhà báo Wael Al- Dahdouh của Al Jazeera bị thương được đưa đến bệnh viện phía Nam Gaza tháng 12/2023. Ảnh: Reuters

Theo Văn phòng Truyền thông Gaza, nạn nhân gần đây nhất là phóng viên ảnh Abu Nabhan, tác nghiệp tại khu vực trại tị nạn Nuseirat ở miền trung của Gaza, bị sát hại bởi đạn bắn tỉa của Israel. Trong một tuyên bố, Liên đoàn Nhà báo Palestine lên án hành động nhắm mục tiêu vào các nhà báo của Israel là "một nỗ lực cố ý nhằm che giấu sự thật và che đậy tội ác chống lại người dân Palestine".

Còn theo Sở Y tế Gaza, ít nhất 32 người Palestine đã thiệt mạng và 193 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel trên khắp Gaza trong 48 giờ qua.

Thống kê trước đó cho biết tổng cộng hơn 46.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột tại dải Gaza. Hầu hết trong 2,1 triệu người dân nơi đây phải di dời nhiều lần và đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và thuốc men nghiêm trọng.

Về phần mình, Israel phủ nhận việc cản trở hoạt động cứu trợ nhân đạo cho Gaza trong tuần qua.

Theo dữ liệu từ Ủy ban Quốc tế Bảo vệ Nhà báo, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại New York, cuộc chiến ở Gaza đã trở thành “cuộc chiến đẫm máu nhất đối với các nhà báo” kể từ khi ủy ban này bắt đầu ghi chép lại các vụ giết hại nhà báo trên toàn thế giới vào năm 1992.

Có thể bạn quan tâm

Họp mặt đồng hương Gia Lai tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2026

Họp mặt đồng hương Gia Lai tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2026

(GLO)- “Gia Lai - Một tấm lòng” là chủ đề của Chương trình họp mặt đồng hương Gia Lai tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2026, diễn ra sáng 21-3. Các hoạt động giao lưu, kết nối, vinh danh và tri ân tại chương trình đã khẳng định sự gắn bó, tinh thần trách nhiệm của cộng đồng người Gia Lai.

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh

Lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh

(GLO)- Sáng 15-3, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh, lãnh đạo các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội và Ban Bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tham dự lễ khai mạc bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

Trực tiếp: Gần 2,6 triệu cử tri Gia Lai nô nức "trẩy hội" non sông

LIVE Trực tiếp: Gần 2,6 triệu cử tri Gia Lai nô nức "trẩy hội" non sông

(GLO)- Hôm nay (15-3), cùng với cả nước, gần 2,6 triệu cử tri tỉnh Gia Lai tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có mặt tại các điểm bầu cử đặc biệt để ghi nhận không khí hân hoan, phấn khởi của "ngày hội non sông".

cảng-cá-quy-nhon-dong-cua-phu

Tạm đóng cổng phụ đường Hàm Tử tại Cảng cá Quy Nhơn

(GLO) - Ban Quản lý Cảng cá Quy Nhơn vừa có thông báo về việc tạm thời đóng cổng phụ đường Hàm Tử tại địa chỉ 26 Hàm Tử (phường Quy Nhơn) nhằm phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự và kiểm soát ra vào cảng trong thời gian đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 làm việc tại Việt Nam.

null