Trao 50 suất quà cho các nạn nhân chất độc da cam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam” (10-8), từ ngày 3 đến 7-8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân chất độc da cam.
Ông Bùi Thanh Hoàng (thứ 4 từ phải qua) tặng quà cho các nạn nhân. Ảnh. Đ.Y

Ông Bùi Thanh Hoàng (thứ 4 từ phải qua) tặng quà cho các nạn nhân. Ảnh. Đ.Y

Theo đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã gặp mặt, tặng 50 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin tại các huyện: Chư Păh, Chư Pưh, Chư Prông, Phú Thiện và Kông Chro.

Được biết, toàn tỉnh có hơn 11.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam, trong đó mới có trên 2.200 người được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng của Nhà nước. Cuộc sống của những nạn nhân chất độc da cam/dioxin gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, những phần quà nhỏ này là nguồn động viên kịp thời để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

Gần dân để giải quyết thủ tục đất đai hiệu quả

(GLO)- Thời gian qua, UBND xã KDang (tỉnh Gia Lai) đã triển khai đưa cán bộ xuống tận các thôn, làng để hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính về đất đai. Cách làm này không chỉ giúp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc kéo dài mà còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

null