Tranh nhau "săn" bào ngư Úc "siêu to, khổng lồ" giá nửa chỉ vàng/kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mỗi ký bào ngư Úc có giá lên tới gần 2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều người mua về ăn. Đây là loại bào ngư mới xuất hiện tại thị trường TPHCM.
Loại bào ngư "khổng lồ" vừa mới xuất hiện tại thị trường TPHCM. Ảnh: Đại Việt
Anh Phan Thông (ngụ quận 3) cho biết, anh vừa “săn” được 2kg bào ngư Úc đánh bắt tự nhiên với giá 1,9 triệu đồng/kg. Đây là loại bào ngư “khổng lồ” rất hiếm khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam.
“Ngày trước, tôi có đi học ở Úc nên đã ăn loại bào ngư này. Hương vị của nó rất ngon và đặc biệt. May mà có mối quen nên mới mua được 6 con, mỗi ký 3 con”, anh Thông nói.
Cũng theo anh Thông, bạn bè anh cũng đang “rục rịch” chuẩn bị đi mua bào ngư Úc về ăn thử sau khi thấy anh đăng ảnh bào ngư lên mạng xã hội.
Con bào ngư "khổng lồ" to bằng bàn tay. Ảnh: Đại Việt
Chị Minh Hằng, đại diện một vựa hải sản trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1) cho biết, bào ngư Úc “khổng lồ” chỉ vừa mới có mặt trên thị trường khoảng 1 tháng nay. Đây là loại bào ngư lớn nặng từ 300 – 400g/con, con nhỏ nhất cũng 200g/con.
“Bào ngư này đánh bắt tự nhiên tại Úc nên kích cỡ được đảm bảo, chỉ những con to thì ngư dân mới được phép khai thác. Bào ngư này sống rất khỏe trong môi trường nước mặn có nhiệt độ từ 12 – 13 độ C”, chị Hằng nói.
Theo chị Hằng, bào ngư Úc “khổng lồ” có thể nhập về Việt Nam quanh năm. Mỗi lần, vựa của chị chỉ nhập được khoảng 500kg. Bào ngư được người dân Trung Quốc rất ưa chuộng.
Bào ngư có thể chế biến các món như Sashimi, sốt dầu hào, xào nấm đông cô, xào rau củ, nướng tiêu…
Bào ngư được người dân Úc đánh bắt tự nhiên. 
Đại diện một số vựa hải sản tại TPHCM chia sẻ, bào ngư đang được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là bào ngư nuôi của Hàn Quốc. Bào ngư Hàn Quốc có trọng lượng chỉ từ 80 – 100g/con.
Ông Đặng Hùng Hải, đại diện một nhà hàng lớn tại quận 10 cho biết, nhà hàng này cũng đang chuẩn bị lấy bào ngư Úc “khổng lồ” về bán thử. Với giá nhập bào ngư Úc như hiện nay thì nhà hàng phải bán ra cho thực khách với giá từ 3 – 3,5 triệu đồng/kg mới có lãi. 
Đại Việt (Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững an ninh trật tự để thu hút đầu tư phát triển kinh tế tại xã Ia Le (tỉnh Gia Lai).

Giữ vững an ninh để hút đầu tư vào Ia Le

(GLO)- Với quỹ đất rộng, nguồn lao động dồi dào và môi trường đầu tư thuận lợi, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang thu hút nhiều dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời chú trọng giữ vững an ninh trật tự để doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển bền vững.

Ra mắt Dự án nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

Ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng

(GLO)- Sáng 23-7, Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) và Tổ chức Frankfurt Zoological Society (FZS/Đức) tại Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực hoạt động khu dự trữ sinh quyển thế giới Cao nguyên Kon Hà Nừng.

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, chủ hộ kinh doanh có doanh thu kê khai dưới 1 tỷ đồng/năm không còn thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với chính mình. Hướng dẫn mới của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng nêu rõ cách xử lý đối với những trường hợp đã tham gia BHXH bắt buộc trước đó.

null