Tranh nhau "săn" bào ngư Úc "siêu to, khổng lồ" giá nửa chỉ vàng/kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mỗi ký bào ngư Úc có giá lên tới gần 2 triệu đồng nhưng vẫn có nhiều người mua về ăn. Đây là loại bào ngư mới xuất hiện tại thị trường TPHCM.
 
Loại bào ngư "khổng lồ" vừa mới xuất hiện tại thị trường TPHCM. Ảnh: Đại Việt
Anh Phan Thông (ngụ quận 3) cho biết, anh vừa “săn” được 2kg bào ngư Úc đánh bắt tự nhiên với giá 1,9 triệu đồng/kg. Đây là loại bào ngư “khổng lồ” rất hiếm khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam.
“Ngày trước, tôi có đi học ở Úc nên đã ăn loại bào ngư này. Hương vị của nó rất ngon và đặc biệt. May mà có mối quen nên mới mua được 6 con, mỗi ký 3 con”, anh Thông nói.
Cũng theo anh Thông, bạn bè anh cũng đang “rục rịch” chuẩn bị đi mua bào ngư Úc về ăn thử sau khi thấy anh đăng ảnh bào ngư lên mạng xã hội.
 
Con bào ngư "khổng lồ" to bằng bàn tay. Ảnh: Đại Việt
Chị Minh Hằng, đại diện một vựa hải sản trên đường Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1) cho biết, bào ngư Úc “khổng lồ” chỉ vừa mới có mặt trên thị trường khoảng 1 tháng nay. Đây là loại bào ngư lớn nặng từ 300 – 400g/con, con nhỏ nhất cũng 200g/con.
“Bào ngư này đánh bắt tự nhiên tại Úc nên kích cỡ được đảm bảo, chỉ những con to thì ngư dân mới được phép khai thác. Bào ngư này sống rất khỏe trong môi trường nước mặn có nhiệt độ từ 12 – 13 độ C”, chị Hằng nói.
Theo chị Hằng, bào ngư Úc “khổng lồ” có thể nhập về Việt Nam quanh năm. Mỗi lần, vựa của chị chỉ nhập được khoảng 500kg. Bào ngư được người dân Trung Quốc rất ưa chuộng.
Bào ngư có thể chế biến các món như Sashimi, sốt dầu hào, xào nấm đông cô, xào rau củ, nướng tiêu…
 
Bào ngư được người dân Úc đánh bắt tự nhiên. 
Đại diện một số vựa hải sản tại TPHCM chia sẻ, bào ngư đang được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là bào ngư nuôi của Hàn Quốc. Bào ngư Hàn Quốc có trọng lượng chỉ từ 80 – 100g/con.
Ông Đặng Hùng Hải, đại diện một nhà hàng lớn tại quận 10 cho biết, nhà hàng này cũng đang chuẩn bị lấy bào ngư Úc “khổng lồ” về bán thử. Với giá nhập bào ngư Úc như hiện nay thì nhà hàng phải bán ra cho thực khách với giá từ 3 – 3,5 triệu đồng/kg mới có lãi. 
Đại Việt (Dân trí)

Có thể bạn quan tâm

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

(GLO)- Ngày 5-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước. Tham gia hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và gần 30 doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-12, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I.

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

(GLO)- Phát huy tiềm năng về thổ nhưỡng và khí hậu, những năm qua, Hội Nông dân xã Krong tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp, nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

Gia Lai hướng dẫn lịch trồng trọt vụ Đông Xuân 2025-2026

Gia Lai hướng dẫn lịch trồng trọt vụ Đông Xuân 2025-2026

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã ban hành lịch thời vụ và cơ cấu giống cây trồng phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2025-2026 trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất phù hợp với điều kiện khí hậu, nguồn nước và diễn biến thời tiết trong thời gian tới.

Người trồng mai ở Gia Lai và nỗi lo "mất Tết".

Người trồng mai ở Gia Lai canh cánh nỗi lo "mất Tết"

(GLO)- Liên tiếp những cơn bão rồi mưa lũ quét qua khiến cho vùng trồng mai ở phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) chịu thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều nhà vườn mất trắng, người dân kiệt quệ vì 3 năm liên tiếp thất thu, không còn vốn tái đầu tư. Nỗi lo "mất Tết" vì thế càng thường trực.

null