Trái mít khổng lồ ở Việt Nam đã được bổ: 'Múi to bằng cái điện thoại!'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trái mít khổng lồ gần 55 kg ở Hải Dương, nặng hơn cả trái mít giữ kỷ lục Guinness nặng nhất thế giới, vừa được chủ nhân bổ ra.

Mạng xã hội xôn xao chia sẻ hình ảnh trái mít "khủng" nặng gần 55 kg, trồng trong vườn nhà của một người đàn ông ở Hải Dương. Mới đây, trái mít đã được bổ ra trong sự chứng kiến, háo hức của người thân, hàng xóm.

Người thân, hàng xóm đến thưởng thức

Chia sẻ với Thanh Niên, ông Phạm Văn Thiệu, ngụ P.Nhị Châu (TP.Hải Dương), là chủ nhân của trái mít nói trên cho biết trái mít vừa được gia đình bổ hôm qua 7.7, trong sự chứng kiến của người thân, hàng xóm. Ông hái trái mít khổng lồ này ngày 30.6.

Trái mít "khủng" được gia đình ông Thiệu bổ ra hôm qua 7.7. Ảnh NVCC

Trái mít "khủng" được gia đình ông Thiệu bổ ra hôm qua 7.7. Ảnh NVCC

"Để trong nhà vài ngày, trái mít tỏa mùi thơm phức, đã chín. Hơn chục người đến nhà tôi, là người thân ở xa gần, hàng xóm đến thưởng thức. Ai cũng tò mò không biết trái mít to như thế, bổ ra bên trong như thế nào", ông Thiệu thuật lại.

Theo lời nhận xét của ông Thiệu, trái mít khổng lồ có múi to "bằng cái điện thoại", múi vàng, dày, thơm, ăn ngọt. Không chỉ ông mà những người có mặt ăn cũng dành lời khen hương vị của trái mít này.

Bà Trần Thị Thanh (63 tuổi), là vợ của ông Thiệu cũng cho biết lần đầu tiên, trong gia đình trồng được trái mít to và nặng như thế. Cũng giống như những trái mít trước trồng được, trái mít khổng lồ này thơm ngon, được mọi người khen.

"Sẽ trồng thêm nhiều trái mít to hơn…"

Ông Thiệu cho biết vì cây mít của gia đình chỉ mới 8 năm tuổi nên khả năng cao có thể cho những trái có kích thước và cân nặng “khủng” hơn nữa trong những mùa sau.

Ông nói thêm sẽ cố gắng để có thể chăm sóc, phát triển cây mít tốt hơn nữa. Hiện trên cây mít vừa cho ra trái "khủng" vẫn còn 4 trái mít nhỏ hơn còn đang phát triển.

Trước đó, trái mít "khủng" này có cân nặng chính xác là 54,5 kg, ông khẳng định hoàn toàn không qua chỉnh sửa cân. Ông nói rằng sống hơn 60 năm trên đời, đây là lần đầu tiên ông thấy trái to và nặng đến vậy.

Ông Thiệu trồng cây mít này được 8 năm, bắt đầu cho trái từ năm thứ 5. Ảnh NVCC

Ông Thiệu trồng cây mít này được 8 năm, bắt đầu cho trái từ năm thứ 5. Ảnh NVCC

Múi mít cũng "khổng lồ" như cân nặng. Ảnh NVCC

Múi mít cũng "khổng lồ" như cân nặng. Ảnh NVCC

Theo lời kể của người đàn ông, đây là loại mít dai được ông trồng trong khuôn viên nhà cách đây 8 năm và năm thứ 5 bắt đầu cho trái. Ông kể năm đầu tiên, mít cho 2 trái, trái to nhất đã nặng gần 37 kg. Đến năm thứ 2, mít cho 9 trái, cân nặng dao động từ 23 - 25 kg. Năm nay là năm mít cho trái to nhất, là trái mà ông vừa thu hoạch.

“Chế độ chăm sóc cũng bình thường, không có gì đặc biệt, tôi nghĩ mít to như vậy là do giống mít. Tôi trồng 3 cây mít trong vườn nhà nhưng chỉ có cây này là cho trái to, 2 cây còn lại trái to nhất cũng chỉ hơn 10 kg. Cây mít cho trái khủng gốc chỉ to hơn bắp đùi người", ông Thiệu nói.

Tính đến nay, trái mít nặng nhất thế giới được tổ chức Guinness Worldrecords công nhận vào ngày 23.6.2016 là trái mít Artocarpus nặng 42,72 kg được trồng ở ở Pune, Maharashtra, Ấn Độ. Trái mít khổng lồ của Ấn Độ có chiều dài 57,15 cm và có chu vi 132,08 cm.

Đến năm 2023, kỷ lục trên bị xô đổ nhưng chưa được công nhận kỷ lục khi trái mít nặng nhất thế giới nặng bằng một thiếu niên đang lớn đã được phát hiện ở Bangladesh. Với trọng lượng 114 pound (khoảng 51,7 kg), trái mít khổng lồ này vượt xa kỷ lục Guinness thế giới hiện tại. Trái mít đó đã được bán với giá khoảng 6 bảng Anh tại một khu chợ ở ngoại ô Kolkata.

Có thể bạn quan tâm

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

Lần theo ký ức, tìm hài cốt liệt sĩ giữa đại ngàn

(GLO)- Những hang đá ở núi Chư Pa - Ia Kreng (làng Doch 1, xã Ia Ly) từng che chở bộ đội, là bệnh xá dã chiến cứu chữa thương binh. Ký ức và dấu tích của năm tháng chiến tranh khốc liệt nơi đây được khai mở khi lực lượng quy tập tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ, di vật thời kháng chiến chống Mỹ.

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

Hoài Ân tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ

(GLO)- Trên địa bàn xã Hoài Ân (tỉnh Gia Lai) có 26 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, nhưng chỉ có 8 cơ sở đăng ký giấy phép kinh doanh, số còn lại hoạt động mang tính tự phát. Vì vậy, xã tăng cường quản lý cơ sở giết mổ nhỏ lẻ để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

Thoát nạn sau vụ tai nạn giao thông, vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai mời cơm tri ân những người đã giúp đỡ bằng tấm thiệp mời gây xôn xao dư luận

Tấm thiệp “từ cõi chết trở về” và bữa cơm nghĩa tình

(GLO)- Tấm thiệp “Lễ cúng tạ - từ cõi chết trở về” bất ngờ lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi tò mò, thậm chí rùng mình. Đây là lời mời “kỳ lạ” của một cặp vợ chồng tiểu thương ở Gia Lai, những người may mắn vượt qua lằn ranh sống - chết và trở lại với lòng biết ơn sâu sắc.

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

Nữ nhân viên y tế 25 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Những năm qua, chị Phan Thị Trà My (36 tuổi, nhân viên Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) luôn có mặt khi bệnh nhân cần máu cấp cứu. Đến nay, chị đã 25 lần hiến máu cứu người và là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số” .

Xã Chư Sê ra mắt mô hình “Gia đình số”

(GLO)- Tối 23-4, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Chư Sê phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về phong trào “Bình dân học vụ số”; hướng dẫn sử dụng VNeID mức độ 2; phổ biến Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa trên môi trường số và ra mắt mô hình “Gia đình số”.

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc.

Thư viện Pleiku và hành trình gieo mầm văn hóa đọc

(GLO)- Ba năm qua, Thư viện Pleiku kiên trì gieo những “hạt giống” văn hóa đọc trong học sinh ở khu vực Tây Gia Lai. Từ ngoại khóa đọc sách đến những chuyến xe thư viện lưu động, hành trình ấy đang từng bước góp phần hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu tri thức ở độc giả trẻ.

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

Phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế: Chia nhỏ địa bàn, làm chắc từng bước

(GLO)- Thực hiện mô hình “Mỗi tuần một thôn/bản/làng/khu phố hoàn thành chỉ tiêu phát triển bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT)”, BHXH cơ sở Phù Mỹ (tỉnh Gia Lai) đang cùng 7 xã thuộc địa bàn phụ trách “chia nhỏ để làm chắc”, góp phần đưa chính sách an sinh lan tỏa sâu rộng ở cơ sở.

null