Tổng thống Syria ban hành sắc lệnh thành lập chính phủ mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sắc lệnh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad bao gồm sự thay đổi vị trí lãnh đạo của 14 bộ, trong đó có các bộ chủ lực như ngoại giao, tài chính và điện lực.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu trong một cuộc họp tại Damascus. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Syria Bashar al-Assad phát biểu trong một cuộc họp tại Damascus. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 23/9 đưa tin Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ban hành sắc lệnh thành lập chính phủ mới do Thủ tướng Mohammad Ghazi al-Jalali đứng đầu.

Sắc lệnh trên bao gồm sự thay đổi vị trí lãnh đạo của 14 bộ, trong đó có các bộ chủ lực như ngoại giao, tài chính và điện lực.

Nội các mới này sẽ thay thế chính phủ sắp mãn nhiệm, vốn đang giữ vai trò tạm quyền kể từ cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra vào giữa tháng 7.

Một sắc lệnh khác bổ nhiệm cựu Ngoại trưởng Faisal Mekdad làm Phó Tổng thống Syria.

Theo Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

Tin thế giới tối 19-4: Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga

(GLO)- Ukraine dồn dập tập kích hạ tầng dầu mỏ và quân sự của Nga; Israel lập “Đường Vàng” tại Liban; Trung Quốc triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ rượu giả quy mô lớn; Ghi nhận 23 ca tử vọng, Thái Lan ban hành cảnh báo bệnh Whitmore... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 19-4.

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Mỹ gia hạn nới lỏng cấm vận dầu mỏ Nga

Reuters ngày 18.4 đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gia hạn thêm 1 tháng đối với quyết định cho phép các nước mua dầu thuộc diện cấm vận của Nga trên biển, dù một số nghị sĩ cho rằng chính quyền Mỹ dễ dãi với Nga khi xung đột tại Ukraine tiếp diễn.

null