Tổng thống Putin lên tiếng về tình hình căng thẳng ở biên giới Nga - Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/8 gọi cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào Vùng Kursk của Nga là một hành động "khiêu khích nghiêm trọng".
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

"Ukraine đã thực hiện một hành động khiêu khích nghiêm trọng khác", ông Putin nói, đồng thời cáo buộc lực lượng Ukraine pháo kích các mục tiêu dân sự ở Vùng Kursk.

Tổng thống Putin cho biết, ông thường xuyên được Bộ Quốc phòng và các cơ quan chính phủ thông báo về tình hình. Ông cũng đã liên lạc với quyền Thống đốc Vùng Kursk Alexey Smirnov, và cam kết hỗ trợ chính quyền địa phương giải quyết tình trạng khẩn cấp.

Ukraine chưa bình luận về cáo buộc của Nga.

Trước đó cùng ngày, Thống đốc Smirnov thông báo, Mátxcơva đã gửi một nhóm bác sĩ có tay nghề cao đến chi viện cho đội ngũ y tế ở Vùng Kursk. Lực lượng cứu hộ địa phương cũng sẽ được cung cấp các thiết bị cần thiết để ứng phó với làn sóng tấn công.

Hơn 2.000 người Nga đã sơ tán khỏi khu vực biên giới kể từ khi cuộc tấn công của Ukraine bắt đầu vào sáng 6/8. Chính quyền đã bố trí nơi trú ẩn khẩn cấp cho những người có nhu cầu, trong khi các khu vực lân cận cũng đề nghị giúp đỡ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Ukraine đã mất khoảng 50 vũ khí hạng nặng trong 24 giờ qua sau nỗ lực xâm nhập Vùng Kursk bất thành. Những vũ khí này bao gồm bảy xe tăng, tám xe bọc thép chở quân, nhiều xe chiến đấu bộ binh, hai bệ phóng tên lửa đất-đối-không Buk...

Chiến dịch của Ukraine đã gây thương vong cho dân thường tại các khu vực biên giới của Vùng Kursk, đặc biệt là tại thị trấn Sudzha.

Quân đội Nga đã tiến hành các cuộc không kích, tấn công bằng pháo binh và tên lửa để đáp trả. Lực lượng dự bị của Ukraine đã bị tấn công gần 10 khu định cư ở Vùng Sumi.

Theo Minh Hạnh (TPO, nguồn RT)

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh cảng hàng hóa tại Vancouver, Canada. Ảnh: THX/TTXVN

Canada áp thuế trả đũa hàng hóa Mỹ từ ngày 8-9

(GLO)- Ngày 22-8, Canada thông báo sẽ áp thuế đối với một loạt hàng hóa Mỹ từ ngày 8-9, nhằm đáp trả mức thuế 50% mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp dụng đối với một số sản phẩm của Canada, sau khi đàm phán thương mại giữa hai nước đổ vỡ.

Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

Tin thế giới sáng 21-8: Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

(GLO)- Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau; Iran cáo buộc Mỹ “khủng bố kinh tế” bằng lệnh trừng phạt mới; Ả rập Xê út và Liban nối lại tuyến vận tải đường bộ sau 5 năm gián đoạn; Mỹ phát triển chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-8.

null