Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố ý định tái tranh cử vào năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trả lời phỏng vấn, Tổng thống Joe Biden xác nhận ông có ý định trở thành ứng viên của đảng Dân chủ tham gia tranh cử vào năm 2024, song vẫn chưa ra thông báo chính thức.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ở thủ đô Washington, DC. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông có kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024, song vẫn chưa chuẩn bị để thông báo chính thức.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Today" của đài NBC, Tổng thống Biden xác nhận ông có ý định trở thành ứng viên của đảng Dân chủ tham gia tranh cử vào năm 2024, song vẫn chưa ra thông báo chính thức.

Cả ông Biden và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đều tuyên bố sẽ liên danh tái tranh cử.

NBC News dẫn một số nguồn tin thân cận cho biết các cố vấn Nhà Trắng sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc triển khai chiến dịch tái tranh cử của ông Biden.

Có thể bạn quan tâm

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Tòa Phúc thẩm liên bang Mỹ tạm thời khôi phục các mức thuế toàn cầu của Tổng thống Trump

Một tòa phúc thẩm liên bang tại Washington, D.C., vào ngày 29/5 đã tạm thời đình chỉ phán quyết của một tòa án thương mại liên bang vốn ngăn chặn hầu hết các mức thuế quy mô lớn của Tổng thống Trump, qua đó khôi phục tạm thời các mức thuế do ông áp đặt dựa trên luật quyền hạn khẩn cấp.

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

Anh dự kiến cắt giảm 10% công chức, tăng hiệu quả điều hành

(GLO) – Chính phủ Anh mới đây công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 10% lực lượng công chức nhằm tiết kiệm ngân sách và tinh giản bộ máy hành chính. Đây là một trong những bước đi quan trọng của Thủ tướng Rishi Sunak trong nỗ lực cải tổ khu vực công và nâng cao hiệu quả điều hành đất nước.