Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ bị ảnh hưởng bởi bão số 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung cao độ triển khai các kế hoạch, phương án khắc phục hậu quả bão số 3 với 5 mục tiêu như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để chỉ đạo việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất trong thời gian tới. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư để chỉ đạo việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất trong thời gian tới. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Báo Gia Lai điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm hỏi đồng bào, chiến sỹ bị ảnh hưởng bởi bão số 3 (bão Yagi).

Những ngày qua, cơn bão số 3 (bão Yagi) đã gây thiệt hại rất nặng nề cho các quốc gia mà bão đi qua, trong đó có các tỉnh phía Bắc nước ta. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng, Lực lượng vũ trang cùng với Nhân dân cả nước theo sát tình hình, chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với cơn bão, thông tin kịp thời tới người dân.

Trong cơn bão dữ, tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái", “lá lành đùm lá rách", tình yêu thương đồng bào, bản lĩnh sức mạnh của Lực lượng vũ trang, tinh thần quả cảm của Nhân dân đã góp phần giảm thiểu thiệt hại của cơn bão, song vẫn để lại hậu quả nặng nề và nguy cơ mưa lũ, sạt lở, sụt lún sau bão đang hiện hữu.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Tôi xin gửi lời cảm thông và chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, đặc biệt đối với những người có thân nhân mất trong bão lũ. Tôi ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền các cấp, Lực lượng vũ trang và Nhân dân cả nước, nhất là những nghĩa cử cao đẹp thể hiện sâu sắc “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” - sức mạnh to lớn đưa Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Với mục tiêu cao nhất là bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, khẩn trương ổn định đời sống của người dân bị ảnh hưởng của cơn bão, tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh và các hoạt động bình thường của đời sống xã hội; thực hiện nhanh nhất, hiệu quả nhất chính sách đối với cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và người dân đã anh dũng hy sinh, bị thương khi tham gia cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ người dân trong bão lũ...

Nhiều cơ sở kinh doanh khu vực phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 3. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Nhiều cơ sở kinh doanh khu vực phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long bị ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 3. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung cao độ triển khai các kế hoạch, phương án khắc phục hậu quả bão số 3 với 5 mục tiêu như Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo.

Trước mắt ưu tiên cứu người, đảm bảo để không người dân nào bị đói ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở; tiếp cận vùng bị cô lập;di rời người dân khỏi khu vực nguy hiểm; đảm bảo người bệnh có thuốc và được điều trị, trẻ em sớm được tới trường... tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các hành vi gây mất an ninh, trật tự, các hành vi trục lợi liên quan đến hỗ trợ đền bù thiệt hại; huy động sự chung tay của toàn xã hội hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ. Tôi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đồng bào ta ở trong và ngoài nước trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và khả năng, điều kiện tiếp tục phát huy mạnh mẽ “tình dân tộc, nghĩa đồng bào”hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất,đến tận tay các gia đình bị thiệt hại về người,tài sản do thiên tai gây ra.

Tôi mong muốn và tin tưởng sâu sắc rằng:Toàn dân, toàn quân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ phát huy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, tinh thần “tự chủ, tự tin, tự lực, tự cường, tự hào dân tộc”nhất định sẽ sớm khắc phục hậu quả sau bão, nhanh chóng ổn định cuộc sống của Nhân dân. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp từ Trung ương đến cơ sở khẩn trương tổ chức rà soát, rút kinh nghiệm, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian tới.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Cử tri cao tuổi Gia Lai gửi gắm niềm tin trước ngày hội non sông

Cử tri cao tuổi Gia Lai gửi gắm niềm tin trước ngày hội non sông

(GLO)- Cùng với cả nước, cử tri tỉnh Gia Lai đang hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với nhiều kỳ vọng. Trong đó, cử tri cao tuổi luôn theo dõi sát sao công tác chuẩn bị và thể hiện rõ trách nhiệm trước ngày hội lớn của đất nước.

Cử tri mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà

Cử tri mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà

(GLO)- Ngày 11-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031 tại đơn vị bầu cử số 6 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri các xã Chư Pưh, Ia Le, Ia Hrú và Ia Ko để vận động bầu cử theo luật định. Tại đây, cử tri bày tỏ mong muốn có chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tại quê nhà.

Cử tri kỳ vọng ĐBQH khóa XVI sẽ luôn gần dân, sát dân, vì dân

Cử tri kỳ vọng ĐBQH khóa XVI sẽ luôn gần dân, sát dân, vì dân

(GLO)- Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, ngày 10-3, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri phường An Nhơn Bắc và xã Phù Cát. Tại đây, cử tri bày tỏ kỳ vọng các ĐBQH khóa XVI sẽ luôn gần dân, sát dân, vì dân.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Quốc Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Huỳnh Quốc Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

(GLO)- Ngày 10-3, đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Kông Chro, Chơ Long, Pờ Tó, Chư Krey, Ya Ma, Đăk Song và Sró.

Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Ứng cử viên ĐBQH khóa XVI cam kết đồng hành, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương

(GLO)- Ngày 10-3, các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 4 tỉnh Gia Lai đã tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 9 xã, phường khu vực Tây Gia Lai, gồm Diên Hồng, Gào, Chư Păh, Ia Khươl, Ia Ly, Ia Phí, Ia Krái, Ia Grai, Ia Hrung.

Triển khai công tác bầu cử với quyết tâm chính trị cao nhất

Triển khai công tác bầu cử với quyết tâm chính trị cao nhất

(GLO)- Sáng 10-3, Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh Mai Việt Trung làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc tổ chức thực hiện công tác bầu cử tại 3 xã Tuy Phước Tây, Tuy Phước Đông và Tuy Phước Bắc.

Những cử tri đặc biệt nơi biên giới Ia Pnôn.

Những cử tri đặc biệt nơi biên giới Ia Pnôn

(GLO)- Hơn nửa thế kỷ trước, để thoát nạn diệt chủng Pol Pot, nhiều người Campuchia sang Việt Nam định cư tại làng Triêl (xã Ia Pnôn, tỉnh Gia Lai). Khi được công nhận quốc tịch Việt Nam, bà con tích cực tham gia bầu cử, gửi gắm niềm tin vào những đại biểu đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Nhớ những chuyến đi chỉ đạo bầu cử vùng khó

Nhớ những chuyến đi chỉ đạo bầu cử ở vùng khó

(GLO)- Nhận thức được tinh thần trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ công dân, từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI đến khóa XV, lần nào tôi cũng đi bầu cử rất nghiêm túc. Có hai cuộc bầu cử mà tôi đặc biệt nhớ mãi, đó là một lần ở xã Tân Cảnh (huyện Đak Tô) và lần nữa là ở xã Đak Pet (huyện Đak Glei).

null