Tổ chức Cuộc thi “Báo chí với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai năm 2023”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức cuộc thi Báo chí với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh năm 2023.

Cuộc thi nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tạo động lực nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị và toàn xã hội về công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng và chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị.

Thông qua cuộc thi để lựa chọn các tác phẩm chất lượng cao tham gia Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) do Trung ương tổ chức.

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được chọn nhiều tác phẩm phù hợp với quy định của Cuộc thi để tham dự. Hội đồng chấm giải lựa chọn tối đa 2 tác phẩm của cùng 1 tác giả/nhóm tác giả để trao giải. Trường hợp nếu tác giả đã có tác phẩm riêng của mình, đồng thời tham gia nhóm tác giả sáng tác tác phẩm khác thì được chọn thêm tối đa 1 tác phẩm khác. Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký giúp việc không được tham gia dự thi.

Tác phẩm báo chí được trao giải là những tác phẩm bằng tiếng Việt (hoặc tiếng dân tộc, tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt) đăng, phát trên các loại hình báo chí (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình,..) kể từ ngày 1-11-2022 đến ngày 20-9-2023. Nếu tác phẩm nhiều kỳ thì đến thời hạn nộp tác phẩm phải đăng, phát xong toàn bộ tác phẩm và có ít nhất 2/3 số tác phẩm đăng, phát trong khoảng thời gian nêu trên.

Những tác phẩm đã được trao thưởng ở các giải báo chí địa phương và ngành ở Trung ương vẫn được quyền tham dự Cuộc thi nhưng phải ghi rõ mức giải và thông tin về cơ quan/đơn vị, thời gian tổ chức giải. Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải của Giải báo chí quốc gia.

Tác phẩm tham dự giải gồm các loại hình: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Trong đó, đối với báo, tạp chí in, mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài và thực hiện bằng cùng một thể loại báo chí. Trường hợp đặc biệt vượt 5 kỳ hoặc hình thức thể hiện mới Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét cụ thể.

Ở loại hình báo, tạp chí điện tử, tác phẩm tham dự giải phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, thực hiện riêng cho báo, tạp chí điện tử. Mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 5 kỳ) dưới hình thức thông tin văn bản, âm thanh, hình ảnh hoặc đa phương tiện của cùng tác giả hoặc nhóm tác giả cùng đứng tên, về cùng một sự kiện, cùng một đề tài. Trường hợp đặc biệt vượt 5 kỳ hoặc hình thức thể hiện mới Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét cụ thể.

Loại hình phát thanh, mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt phóng sự, ký sự (không quá 5 phóng sự), một hoặc một loạt chương trình phát thanh (không quá 5 chương trình) về một chủ đề, sự kiện được phát một kỳ hoặc nhiều kỳ. Thời lượng tối thiểu của một tác phẩm là 5 phút và tối đa là 60 phút. Trường hợp đặc biệt vượt 5 kỳ, loạt phát thanh hoặc hình thức thể hiện mới Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét cụ thể.

Đối với truyền hình, mỗi tác phẩm phải là một hoặc một loạt phóng sự, ký sự, phim tài liệu (không quá 5 phóng sự), một hoặc một loạt chương trình truyền hình (không quá 5 chương trình) về một chủ đề, sự kiện. Thời lượng tối đa 90 phút/tác phẩm. Trường hợp đặc biệt vượt 5 chương trình, phóng sự hoặc hình thức thể hiện mới Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ xem xét cụ thể.

Lễ tổng kết trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 78 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai (10/12/1945-10/12/2023). Ban tổ chức sẽ tặng tiền thưởng, Giấy chứng nhận cho các tác giả, tác phẩm đoạt giải.

Cụ thể, Ban tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho tác phẩm theo 4 nhóm giải tương ứng với 4 loại hình báo chí: Báo in; báo điện tử; phát thanh; truyền hình. Theo đó, mỗi loại hình báo chí có tối đa 1 giải A (8 triệu đồng), 2 giải B (5 triệu đồng/giải), 3 giải C (3 triệu đồng/giải) và 4 giải Khuyến khích )1 triệu đồng/giải).

Ngoài ra,Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao 5 giải tập thể (5 triệu đồng/giải) cho cơ quan báo chí, chi hội nhà báo và cấp ủy có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai thực hiện Cuộc thi.

Hồ sơ tham dự Cuộc thi có thể nộp trực tiếp, hoặc gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chậm nhất vào ngày 25-9-2023 (theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận tác phẩm:Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai (số 02, đường Hai Bà Trưng, TP. Pleiku; Email: baochixaydungdang.gialai@gmail.com).

Thể lệ Cuộc thi “Báo chí với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai năm 2023”

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ xã làm bí thư chi bộ thôn, làng: Chủ trương đúng, hiệu quả cao

Cán bộ xã làm bí thư chi bộ thôn, làng: Chủ trương đúng, hiệu quả cao

(GLO)- Những năm qua, huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã thực hiện chủ trương đưa cán bộ xã về làm bí thư chi bộ thôn, làng. Chủ trương đúng đắn này đã mang lại hiệu quả cao khi những bí thư chi bộ thôn, làng phát huy tốt vai trò lãnh đạo của Đảng ở cơ sở, được người dân tín nhiệm.

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 1: Ngày hội gắn kết nghĩa tình

Củng cố niềm tin, tạo động lực giảm nghèo - Kỳ 1: Ngày hội gắn kết nghĩa tình

(GLO)- Công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã củng cố niềm tin, tạo động lực giúp người dân vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no.
Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

Kông Chro: 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông

(GLO)- 

Trong giai đoạn 2019-2024, nhờ triển khai có hiểu quả các chính sách dân tộc, huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt, kinh tế-xã hội phát triển ổn định, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm, 13/13 xã đạt tiêu chí về giao thông…

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

Chỗ dựa tin cậy ở cơ sở

(GLO)- Đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, người có uy tín ở huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình để trở thành chỗ dựa tin cậy của hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.