Tìm bị hại vụ án Trần Anh Khả lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại thị xã Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Lợi dụng quen biết, Trần Anh Khả (SN 1982; trú tại số 04 Nguyễn Công Trứ, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai) đưa ra thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng rồi vay của bà Vân 9,2 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT)-Công an tỉnh Gia Lai đang thụ lý điều tra vụ án hình sự: Trần Anh Khả có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra ngày 27 và 28-12-2023 tại thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 40/QĐ-CSHS ngày 4-5-2024 của Cơ quan CSĐT-Công an tỉnh Gia Lai.

Đối tượng Trần Anh Khả tại cơ quan Công an. Ảnh: Tiến Bảo

Đối tượng Trần Anh Khả tại cơ quan Công an. Ảnh: Tiến Bảo

Kết quả điều tra đến nay xác định: Do vay mượn tiền của nhiều người không có khả năng trả nợ nên ngày 27 và 28-12-2023, lợi dụng quan hệ quen biết, nhiều lần vay mượn thanh toán dứt điểm tiền gốc và lãi suất với bà Võ Thị Hồng Vân (SN 1975; trú tại 13 Lê Hồng Phong, tổ 5, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai), Trần Anh Khả đã đưa ra thông tin gian dối không có thật về việc cần tiền để đáo hạn ngân hàng làm cho bà Vân tin tưởng là thật tiếp tục cho Khả vay số tiền 9,2 tỷ đồng. Sau khi vay được số tiền trên, Khả đã chiếm đoạt và sử dụng để trả nợ cho các cá nhân mà mình đã vay trước đó.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án, đề nghị ai là người bị hại, có liên quan đến vụ án nêu trên thì liên hệ Cơ quan CSĐT (CSHS)-Công an tỉnh Gia Lai (số 267A Trần Phú, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) hoặc qua Điều tra viên thụ lý Trung tá Lê Đình Hoàng (số điện thoại 0903532427) để trình báo sự việc và được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn ngừa thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Ngăn ngừa thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông

(GLO)- Trước tình hình vi phạm, tai nạn giao thông (TNGT) trong lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên có chiều hướng diễn biến phức tạp, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp công an các xã, phường và đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội.

Công an xã Kbang nhập vai, làm clip “gây sốt” trên mạng xã hội

(GLO)- Thay cho các cách tuyên truyền có phần khô khan, Công an xã Kbang đã đổi mới đầy sáng tạo với những clip đang “viral” khắp mạng xã hội. Chính những đoạn clip triệu view ấy khiến hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân trở nên gần gũi hơn để người dân sẵn sàng trao gửi niềm tin.

Di lý đối tượng truy nã trốn sang Campuchia về quy án

Di lý đối tượng truy nã trốn sang Campuchia về quy án

(GLO)- Ngày 1-6, Thượng tá Đỗ Hải Quân-Phó trưởng phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Gia Lai cho biết: trinh sát vừa di lý và bàn giao đối tượng truy nã Vũ Văn Thỏa (42 tuổi, quê Ninh Bình) cho Trại tạm giam số 1 để chấp hành án phạt tù về tội “Đánh bạc”.

Gia Lai: 30 cơ sở bị phạt hơn 81 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm

Gia Lai: 30 cơ sở bị phạt hơn 81 triệu đồng vì vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Ngày 30-5, Phó Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Nguyễn Thị Tuyết Nhung thông tin: Qua kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026, cơ quan chức năng đã xử phạt 30 cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 81 triệu đồng; đồng thời nhắc nhở 19 cơ sở khắc phục các tồn tại, hạn chế.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

Bồi dưỡng nghiệp vụ công chứng năm 2026

(GLO)- Sáng 30-5, tại phường Pleiku, Hội Công chứng viên tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ công chứng viên và nhân viên hỗ trợ nghiệp vụ công chứng.

null