Thua đậm Nam Định trên sân nhà, HLV đội Hải Phòng trấn an: Không vỡ trận là may

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Làm khách trên sân Lạch Tray luôn là thử thách với bất kỳ đội bóng nào nhưng đội Nam Định đã vượt qua thử thách ấy, khi đánh bại đội chủ nhà Hải Phòng ở vòng 9 V-League 2023-2024 vào ngày 17.2.

Dâng cao đội hình để chơi tấn công ngay từ đầu trận, CLB Nam Định đã hái được quả ngọt khi giành chiến thắng 3 - 1 ngay trên thánh địa Lạch Tray của đội Hải Phòng.

Ngay phút thứ 5, Văn Đạt đã sút tung lưới thủ môn Đình Triệu trong sự ngỡ ngàng của hàng vạn khán giả. Có bàn thắng sớm, Nam Định tiếp tục thi đấu mạch lạc, đôi công sòng phẳng với các cầu thủ Hải Phòng khiến trận đấu diễn ra nhanh và hấp dẫn.

Thủ môn Đình Triệu quá vất vả

Thủ môn Đình Triệu quá vất vả

Nhờ hiệu quả hơn, đội khách tiếp tục có thêm hai bàn thắng nữa nhờ công của Hendrio và Khắc Ngọc ngay trong hiệp 1. Đây cũng là hai bàn mà công nghệ VAR đã làm việc rất tốt.

Sau trận đấu, HLV Nam Định Vũ Hồng Việt cảm thấy rất hài lòng với những gì mà học trò của mình đã làm được. “Chúng tôi may mắn hơn nên đã thắng. Thật sự thì đá với Hải Phòng luôn rất khó khăn vì họ phối hợp nhóm tốt. Chúng tôi tận dụng tốt hơn họ”.

Ông Việt cho biết, dù đá với đội nào thì đội Nam Định cũng sẽ tấn công. Tinh thần đó được xây dựng từ tư tưởng đến những bài tập và đang được các cầu thủ thấm dần để thể hiện trong các trận đấu. Ông Vũ Hồng Việt đã khen ngợi Hendrio và Rafaeson rất nhiều bởi những phẩm chất tuyệt vời mà họ thể hiện trong trận đấu đã qua.

"Nam Định còn 1 tân binh khác, đã sẵn sàng để thi đấu trong giai đoạn hai. Tiếc là Văn Toàn bị chấn thương gót chân khi làm quen sân, cậu ấy là cầu thủ chủ chốt, tôi lo lắng, nhưng không nặng. Về việc Henrio nhập tịch, chưa có gì rõ ràng. Cảm ơn cổ động viên đã đến sân cổ vũ. Trận tới gặp Bình Định, đội rất mạnh, sẽ khó khăn cho chúng tôi", ông Việt cho biết.

Với đội Hải Phòng, HLV Chu Đinh Nghiêm cho rằng hàng thủ đã không tập trung trong những phút đầu còn hàng công bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để ghi bàn.

Đội Nam Định thăng hoa

Đội Nam Định thăng hoa

Theo ông Nghiêm, thua ba bàn hay một bàn cũng không khác nhau, quan trọng là đội Hải Phòng không vỡ trận, vẫn thi đấu quyết tâm để tìm kiếm các bàn thắng.

“Tinh thần đó đã được thể hiện trong hiệp 2. Bàn thắng của Lucao có ý nghĩa lớn cho cả đội. Nhưng dù sao đây cũng là trận đấu tệ nhất của đội Hải Phòng. Việc thua sớm khiến chúng tôi gặp khó. Điểm yếu của Xuân Trường là tranh chấp, việc đi hay ở không ảnh hưởng gì vì cậu ấy là cầu thủ chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ sốc lại tinh thần để chuẩn bị thật tốt cho trận tới", ông Nghiêm chia sẻ.

Ông Nghiêm đánh giá Nam Định là đội bóng mạnh với khả năng ghi bàn rất tuyệt vời. Ngoài ra, hai ngoại binh Hendrio và Rafaeson có đẳng cấp, thi đấu ăn ý là vũ khí cực mạnh để Nam Định tiến xa.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

Mặc dù trời mưa nhẹ nhưng không vì thế mà cản trở tinh thần yêu chạy bộ của các VĐV. Ảnh: Hoàng Hoài

Rộn rã bước chạy chinh phục “Giấc mơ đại ngàn”

(GLO)- Dù thời tiết có mưa nhẹ lất phất, song không khí trước giờ xuất phát Giải chạy bộ “Gia Lai City Trail 2025-Giấc mơ đại ngàn” vẫn rộn ràng, náo nhiệt. Hàng nghìn vận động viên (VĐV) đều háo hức, chờ đợi hiệu lệnh xuất phát vang lên để bắt đầu chinh phục những cung đường đầy thử thách. 

Hai chị em người Bana đam mê môn đẩy gậy

Hai chị em người Bahnar đam mê môn đẩy gậy

(GLO)- Đến làng Dơk Rơng (xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), nhắc đến môn đẩy gậy, người dân đều ca ngợi 2 chị em ruột là Blơih (SN 1997) và Blam (SN 1999). Họ không chỉ đạt thành tích cao tại các giải đấu mà còn "truyền lửa" đam mê thể thao cho thế hệ trẻ tại địa phương.

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

Nơi ươm mầm tài năng trẻ karate

(GLO)- Câu lạc bộ Karate Hasuka không chỉ thúc đẩy phong trào rèn luyện võ thuật và nâng cao sức khỏe cho các em nhỏ tại một số xã phía Tây tỉnh Gia Lai mà còn đào tạo, cung cấp nhiều vận động viên cho đội tuyển karate tỉnh.

Võ sư Nguyễn Minh Giang dạy võ cổ truyền cho học sinh tại Trường THCS Nhơn Bình. Ảnh: M.N

Thắp lửa võ cổ truyền trong trường học

(GLO)- Bằng sự tâm huyết, các võ sư, huấn luyện viên đã thành lập câu lạc bộ (CLB) để truyền dạy võ cổ truyền cho học sinh các trường học ở phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Ðông (tỉnh Gia Lai).

Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh Niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà

Quy Nhơn United thắng kịch tính trên sân nhà

(GLO)-Tối 25-10, trong khuôn khổ vòng 5 Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia - Bia Sao Vàng 2025-2026, Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United đã tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng sau khi đánh bại CLB Thanh niên TP Hồ Chí Minh trên sân nhà.

Một gia đình đam mê cầu lông

Gia đình thầy giáo Nguyễn Văn Cường đam mê cầu lông

(GLO)-Từ một chấn thương tưởng chừng khép lại niềm đam mê thể thao, thầy giáo Nguyễn Văn Cường (xã Phú Thiện) đã chuyển hướng và trở thành người góp phần phát triển phong trào cầu lông ở địa phương. Anh còn truyền cảm hứng cho vợ và 2 con gái cùng say mê luyện tập, thi đấu đoạt nhiều thành tích cao.

Nguyễn Tấn Khang không ngừng nỗ lực rèn luyện để từng bước chinh phục thành tích mới ở bộ môn cờ vua.

Nguyễn Tấn Khang và hành trình cùng niềm đam mê cờ vua

(GLO)-Huy chương vàng (HCV) tại Giải cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng khu vực Nam Trung bộ mở rộng năm 2025 là thành quả ý nghĩa đối với Nguyễn Tấn Khang (phường Quy Nhơn Nam). Đây là bước đệm quan trọng giúp em thêm tự tin trên hành trình cùng đam mê cờ vua.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

null