Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin bị phế truất

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tòa Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết phế truất Thủ tướng Srettha Thavisin vì cho rằng vị thủ tướng vi phạm các quy tắc khi bổ nhiệm nội các.

Chiều 14-8, đài Thai PBS World đưa tin, Tòa Hiến pháp Thái Lan ra phán quyết phế truất Thủ tướng Srettha Thavisin vì cho rằng vị thủ tướng vi phạm các quy tắc về đạo đức khi bổ nhiệm một luật sư đã từng ngồi tù vào nội các.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin. Ảnh: AFP

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin. Ảnh: AFP

Cụ thể, Tòa Hiến pháp Thái Lan chấp nhận đơn kiện của một nhóm cựu thượng nghị sỹ cho rằng việc ông Srettha bổ nhiệm ông Pichit Chuenban, người từng bị kết án 6 tháng tù, vào vị trí Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng là sai quy định pháp luật. Điều này là vi phạm các quy tắc đạo đức.

Ông Pichit Chuenban bị kết án vào năm 2008 liên quan đến hành vi hối lộ trong một vụ mua bán đất.

Với việc ông Srettha bị phế truất, Quốc hội Thái Lan gồm 500 thành viên sẽ phải họp để bầu thủ tướng mới.

Có thể bạn quan tâm

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

LIVE TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP: LỄ KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

(GLO)- Sáng nay (20-1), tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai tiếp sóng truyền hình trực tiếp buổi lễ, trân trọng mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội Đảng lần thứ XIV để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Kỳ vọng các quyết sách chiến lược từ Đại hội XIV của Đảng để phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

(GLO)- Hôm nay (19-1), Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Lãnh đạo các sở, ngành và lực lượng vũ trang Gia Lai bày tỏ kỳ vọng Đại hội sẽ đề ra những định hướng chiến lược phù hợp với bối cảnh mới, khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. 

Cán bộ và chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai luyện tập sát thực tế, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phân công rõ trách nhiệm từ tỉnh đến cơ sở để chủ động xử lý hiệu quả mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.

null