Thông tin mới liên quan bà Nguyễn Phương Hằng, bà Đặng Thị Hàn Ni

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Toà án triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng và chồng là người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

TAND TP HCM vừa tống đạt quyết định đưa vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan bà Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, quê Quảng Ngãi) và ông Trần Văn Sỹ (SN 1957; quê Trà Vinh) ra xét xử.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại toà

Bà Nguyễn Phương Hằng tại toà

TAND TP HCM đã tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử cho bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ và bà Nguyễn Phương Hằng (Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam).

Toà án triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam). Họ được xác định là những người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

TAND TP HCM dự kiến mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Thị Hàn Ni và Lê Văn Sỹ vào ngày 1-3. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Ngô Ngọc Thắng.

Nội dung vụ án thể hiện hai bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, thực hiện nhiều buổi livestream trên không gian mạng, phát ngôn có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng trái quy định của pháp luật.

Bà Hằng, ông Dũng và đại diện theo uỷ quyền của Công ty Cổ phần Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu không có yêu cầu bồi thường gì đối với bà Hàn Ni và ông Sỹ.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm bị TAND TP HCM đưa ra xét xử về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sau bản án sơ thẩm, bà Hằng không kháng cáo, chấp nhận mức hình phạt 3 năm tù giam (36 tháng). Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt giam từ ngày 24-3-2022, đến nay là gần 23 tháng.

Bà Nguyễn Phương Hằng đang chấp hành án tại Trại giam An Phước, tỉnh Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm