Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch tấn công, bắt giữ nhiều phần tử IS nguy hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/5 đã bắt giữ 20 người tình nghi là thành viên tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong chiến dịch lớn ở tỉnh Izmir, miền Tây nước này.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Great Middle East

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Great Middle East

Theo Đài truyền hình TRT Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch là một phần của cuộc điều tra do Văn phòng Điều tra Tội phạm khủng bố thuộc Cơ quan Công tố tỉnh Izmir tiến hành, một số hoạt động đồng thời thực hiện ở huyện Menemen. Cảnh sát thu giữ vũ khí và tài liệu khi khám xét các cơ sở, các nghi phạm được chuyển đến tòa án để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Thổ Nhĩ Kỳ, nước đưa IS vào danh sách các tổ chức khủng bố vào năm 2013 - đã phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công từ nhóm cực đoan này. Đáp lại, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu các hoạt động chống khủng bố cả trong nước và quốc tế.

Liên quan, theo phóng viên TTXVN tại New Dehli, cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ 4 công dân Sri Lanka ở thành phố Ahmedabad (bang Gujarat) vì nghi ngờ liên hệ với IS.

Các vụ bắt giữ thực hiện vào cuối ngày 19/5 tại sân bay thành phố sau khi có tin báo. Đối tượng bị bắt là Mohammed Nusrat, Mohammed Nafran, Mohammed Faaris và Mohammed Rashdin, tất cả đều là cư dân của thủ đô Colombo. Bộ Ngoại giao Sri Lanka chưa phản hồi về vụ bắt giữ.

Các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy những đối tượng nói trên đã liên lạc với một thủ lĩnh chủ chốt của IS tên là Abu, đang ở Pakistan. Cảnh sát đã tìm thấy một lá cờ IS, đồng thời phát hiện trong 2 chiếc điện thoại di động bị thu giữ nhiều bức ảnh và video cho thấy 4 đối tượng trên có liên quan đến IS.

Cảnh sát đã lập hồ sơ đề nghị truy tố 4 nghi phạm theo Đạo luật ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp, Bộ luật hình sự Ấn Độ (IPC) và Đạo luật vũ khí.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát biển đồng hành cùng quân, dân đảo Cù Lao Chàm

Cảnh sát biển đồng hành cùng quân, dân Cù Lao Chàm

(GLO)- Ngày 16-7, Đoàn công tác do Trung tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với chính quyền xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm, TP. Đà Nẵng) về phát triển kinh tế biển, đảo gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh và tổ chức hoạt động an sinh xã hội trên đảo.

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

Thủ tướng Chính phủ: Việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng khẳng định vụ việc vi phạm quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi của Trường THPT chuyên Tuyên Quang có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính nghiêm minh, công bằng của kỳ thi và tác động rất tiêu cực đến uy tín của ngành GD&ĐT.

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

Khai mạc kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XIII

(GLO)- Sáng 15-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Gia Lai, HĐND tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2026-2031) đã khai mạc kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

Ì ạch Dự án Phương Mai Bay Resort

(GLO)- Dự án Phương Mai Bay Resort được tỉnh Gia Lai gia hạn tiến độ sử dụng đất thêm 24 tháng cho toàn bộ dự án so với ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, đến nay, tiến độ thực hiện dự án này vẫn ì ạch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu Tam Quan

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại Tam Quan

(GLO)- Sáng 11-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Thanh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy 8 tàu cá tại khu neo đậu tránh trú bão Tam Quan (phường Hoài Nhơn Bắc). Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

Bưu điện Việt Nam xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ

(GLO)- Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng quy trình vận chuyển riêng đối với mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ; đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, phổ biến các yêu cầu về bảo mật, an toàn cho lực lượng tham gia và bố trí phương tiện, nhân sự phục vụ công tác vận chuyển.

null