Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch tấn công, bắt giữ nhiều phần tử IS nguy hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/5 đã bắt giữ 20 người tình nghi là thành viên tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng trong chiến dịch lớn ở tỉnh Izmir, miền Tây nước này.
Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Great Middle East

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Great Middle East

Theo Đài truyền hình TRT Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch là một phần của cuộc điều tra do Văn phòng Điều tra Tội phạm khủng bố thuộc Cơ quan Công tố tỉnh Izmir tiến hành, một số hoạt động đồng thời thực hiện ở huyện Menemen. Cảnh sát thu giữ vũ khí và tài liệu khi khám xét các cơ sở, các nghi phạm được chuyển đến tòa án để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Thổ Nhĩ Kỳ, nước đưa IS vào danh sách các tổ chức khủng bố vào năm 2013 - đã phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công từ nhóm cực đoan này. Đáp lại, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu các hoạt động chống khủng bố cả trong nước và quốc tế.

Liên quan, theo phóng viên TTXVN tại New Dehli, cảnh sát Ấn Độ vừa bắt giữ 4 công dân Sri Lanka ở thành phố Ahmedabad (bang Gujarat) vì nghi ngờ liên hệ với IS.

Các vụ bắt giữ thực hiện vào cuối ngày 19/5 tại sân bay thành phố sau khi có tin báo. Đối tượng bị bắt là Mohammed Nusrat, Mohammed Nafran, Mohammed Faaris và Mohammed Rashdin, tất cả đều là cư dân của thủ đô Colombo. Bộ Ngoại giao Sri Lanka chưa phản hồi về vụ bắt giữ.

Các cuộc điều tra sơ bộ cho thấy những đối tượng nói trên đã liên lạc với một thủ lĩnh chủ chốt của IS tên là Abu, đang ở Pakistan. Cảnh sát đã tìm thấy một lá cờ IS, đồng thời phát hiện trong 2 chiếc điện thoại di động bị thu giữ nhiều bức ảnh và video cho thấy 4 đối tượng trên có liên quan đến IS.

Cảnh sát đã lập hồ sơ đề nghị truy tố 4 nghi phạm theo Đạo luật ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp, Bộ luật hình sự Ấn Độ (IPC) và Đạo luật vũ khí.

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

Hàn Quốc các giáo sư y khoa tiếp tục đình công vô thời hạn từ ngày 17-6

(GLO)- Các giáo sư y khoa-những người cũng là bác sĩ cao cấp tại 4 bệnh viện trực thuộc Đại học Quốc gia Seoul (SNU) bắt đầu cuộc đình công vô thời hạn từ ngày 17-6 để gây sức ép đối với Chính phủ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng dịch vụ y tế đang kéo dài, theo TTXVN và vietnamnet.vn.