Thợ điện đi cắt trộm dây điện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Đối tượng là thợ điện nhưng gần đây không có việc làm. Để có tiền tiêu xài, đối tượng đi cắt trộm dây điện dùng để chiếu sáng đèn đường công cộng thì bị công an đi tuần bắt quả tang.
Đối tượng và tang vật

Đối tượng và tang vật

Ngày 7-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Tặng (SN 1980), ngụ xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất về hành vi trộm cắp tài sản.

Khuya ngày 6-12, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Rạch Giá đang tuần tra trên đường Nguyễn Trung Ngạn, phường An Bình thì bắt quả tang Tặng đang cắt trộm dây điện dùng để chiếu sáng đèn đường công cộng. Tại hiện trường thu giữ gần 40 mét dây điện, 1 chiếc cặp chứa nhiều dụng cụ dùng để gây án.

Qua đấu tranh, Tặng khai nhận bản thân là thợ điện nhưng gần đây không có việc làm. Để có tiền tiêu xài, Tặng mang theo đồ nghề tìm những đoạn đường vắng để cắt trộm dây điện lấy lõi đồng đem bán phế liệu. Trong lúc thực hiện hành vi cắt trộm dây điện thì bị Công an bắt giữ.

Có thể bạn quan tâm

Rừng biên giới Ia Mơr bị xâm phạm nghiêm trọng

Rừng biên giới Ia Mơr bị xâm phạm nghiêm trọng

(GLO)- Tại tiểu khu 1003 thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur (địa phận xã Ia Mơr, huyện Chư Prông) có những khoảng rừng bị đốn hạ trái phép theo kiểu khai thác trắng. Trên mặt đất có hàng trăm gốc và thân cây còn ứa nhựa nằm ngổn ngang.