Thi tốt nghiệp: Phát hiện 40 trường hợp gian lận công nghệ cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi, cán bộ và thí sinh đã chủ động phát hiện 40 trường hợp dùng các thiết bị công nghệ cao để gian lận.
Thí sinh dự thi vào lớp 10 của Hà Nội năm 2023. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Thí sinh dự thi vào lớp 10 của Hà Nội năm 2023. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay có 41 thí sinh bị đình chỉ thi (Ngữ văn: 12 thí sinh, Toán: 4 thí sinh; Khoa học tự nhiên: 11 thí sinh; Khoa học xã hội: 11 thí sinh; Ngoại ngữ: 3 thí sinh). Trong đó có một thí sinh mang và sử dụng tài liệu trong phòng thi, 40 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Số cán bộ coi thi dừng thực hiện nhiệm vụ là 6 người.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kỳ thi, cán bộ và thí sinh đã chủ động phát hiện 40 trường hợp dùng các thiết bị công nghệ cao. Đặc biệt, có một thí sinh tại Vĩnh Phúc đã phát hiện và báo giám thị về một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi.

Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.024.063 em. Trong số đó, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 968.160 em, chiếm 94,42%; số thí sinh đăng ký trực tiếp là 57.104 em, chiếm 5,58%.

Tổng số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 47.769 em, chiếm 4.66%. Tổng số thí sinh chỉ xét tuyển sinh là 34.155 em, chiếm 3.33%. Tổng số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên là 323.187 em, chiếm 31,52%. Tổng số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội là 566.921 em, chiếm 55,30%.

Tổng số điểm thi là 2.272 điểm, tổng số phòng thi là 43.032. Các Điểm thi đặt tại địa phương nơi thí sinh theo học đã giúp thí sinh không phải di chuyển xa, không phải lo chỗ ăn ở, tạo tâm thế bình tĩnh, tự tin hơn khi làm bài, đồng thời không gây áp lực về giao thông tại các thành phố lớn.

Tổng số thí sinh dự thi là 1.012.398 em, đạt tỷ lệ 98,86% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, môn Ngữ văn: 99,65 %; Toán: 99,63%; Khoa học Tự nhiên: 99.72%; Khoa học Xã hội: 99,62% ; Ngoại ngữ: 99.61%.

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Quy Nhơn tiếp nhận tài trợ thiết bị, đẩy mạnh đào tạo qua hội thảo ngành ô tô

Trường ĐH Quy Nhơn tiếp nhận tài trợ thiết bị đào tạo

(GLO)- Ngày 30-5, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ (Trường Đại học Quy Nhơn) tổ chức chương trình tiếp nhận tài trợ thiết bị đào tạo kết hợp hội thảo chuyên môn ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, với sự tham dự của đại diện 11 doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Hơn 9.500 thí sinh tham gia dự thi đánh giá năng lực tại Gia Lai

Hơn 9.500 thí sinh tham gia dự thi tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 24-5, hơn 173.000 thí sinh cả nước bước vào đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Tại Gia Lai, có hơn 9.500 thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Đại học Quy Nhơn và cụm thi Trường Đại học Quang Trung.

null