Thắng lúc 3 giờ sáng, Djokovic cân bằng kỷ lục của Federer

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Novak Djokovic đã có màn lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-2 trước đối thủ Lorenzo Musetti lúc 3 giờ sáng (giờ Pháp) tại Roland Garros.

Nhà vô địch Grand Slam 24 lần và đương kim vô địch giải đấu N. Djokovic bất ngờ bị đối thủ ngược dòng dẫn 2-1 ở sét 3. Ở hai sét đấu cuối, tay vợt người Serbia hoàn tất màn ngược dòng 3-2 (7-5, 6-7 (6/8), 2-6, 6-3, 6-0).

Trận đấu ở vòng 3 Roland Garros của Djokovic đã kéo dài 4 giờ 29 phút và chỉ kết thúc sau 3 giờ sáng (giờ Pháp) tại Paris. Đây được ghi nhận là trận đấu có thời gian kết thúc muộn nhất trong lịch sử Roland Garros.

Djokovic cân bằng số trận thắng của Federer tại các giải Roland Garros (Ảnh: X)

Djokovic cân bằng số trận thắng của Federer tại các giải Roland Garros (Ảnh: X)

Chiến thắng này cũng giúp tay vợt số 1 thế giới ở độ tuổi 37 cân bằng kỷ lục 369 trận thắng ở các giải đấu Grand Slam của Roger Federer. Việc giành vé vào vòng 4 Roland Garros, Djokovic sẽ hướng đến chiến thắng thứ 370 - phá vỡ kỷ lục của Federer.

Giờ đây, số trận thắng của tay vợt người Serbia ở các giải Grand Slam chắc chắn sẽ còn gia tăng cách biệt với cột mốc của Federer trong tương lai khi chưa có dấu hiệu giải nghệ.

"Tôi cần chúc mừng tới Lorenzo Musetti. Thật tiếc khi phải có một người thua" - Djokovic bày tỏ sau trận đấu.

Djokovic sẽ gặp tay vợt người Argentina Francisco Cerundolo (hạng 23 thế giới) ở vòng đấu tiếp theo. Ngoài Djokovic, hai tay vợt tốp 3 khác là Carlos Alcaraz và Jennik Sinner cũng đã tiến vào vòng 4.

Tốp 5 tay vợt giành chiến thắng ở Roland Garros: 369 - Federer; 369 - Djokovic; 314 - Nadal; 233 - Connors; 224 - Agassi

Có thể bạn quan tâm

Võ sĩ trẻ Nguyễn Thành Trung: "Hạt giống đỏ" của thể thao Gia Lai

Nguyễn Thành Trung: "Hạt giống đỏ" của thể thao Gia Lai

(GLO)- Ở tuổi 16, Nguyễn Thành Trung-vận động viên (VĐV) thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku được xem là “hạt giống đỏ” của thể thao Gia Lai. Mới đây, em là một trong những võ sĩ xuất sắc cùng đội tuyển Việt Nam tranh tài tại Giải vô địch Kickboxing thế giới 2025.

Gần 1.000 học sinh, sinh viên hưởng ứng Giải chạy Uprace 2025. Ảnh: Bảo Long

Gần 1.000 học sinh, sinh viên tham gia Giải chạy Uprace 2025

(GLO)- Với chủ đề "Một bước chạy - Một hành trình ý nghĩa", sáng 9-12, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động Giải chạy Uprace 2025.

Phát triển thể thao thành tích cao từ chăm lo nhu cầu thiết thực của vận động viên

Gia Lai phát triển thể thao thành tích cao từ việc chăm lo vận động viên

(GLO)- Từng bước cải thiện, nâng cao đời sống cho vận động viên (VĐV) được xác định là nhiệm vụ ưu tiên trong chiến lược phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Gia Lai. Sự quan tâm này góp phần quan trọng tạo điều kiện, động lực để vận động viên không ngừng nỗ lực tập luyện, cống hiến.

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia.

Gia Lai giành 23 huy chương tại Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia

(GLO)- Kết thúc Giải vô địch cờ tướng xuất sắc quốc gia năm 2025, đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành tổng cộng 23 huy chương, gồm 6 huy chương vàng (HCV), 5 huy chương bạc (HCB) và 12 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, các kỳ thủ nữ của tỉnh đã để lại dấu ấn đậm nét với nhiều thành tích nổi bật.

null