Tham ô gần 3 tỷ đồng, kế toán trường THPT bị khởi tố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trước đó, khi có đoàn đến kiểm tra công tác thu chi tài chính của trường, vị kế toán này đã uống thuốc tự tử nhưng được cứu sống kịp thời.

Trường THPT Nguyễn Trung Trực.
Trường THPT Nguyễn Trung Trực.


Sáng nay (4-5), Đại tá Phạm Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Quốc Anh, kế toán Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực (TP. Rạch Giá) về tội tham ô tài sản.  

vụ, quyền hạn được giao khi thực hiện quyết toán hàng tháng, sửa chữa, nâng khống phần trăm số tiền trích nộp 10,5% các khoản để chiếm đoạt tiền ngân sách.

Cụ thể là các khoản: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và phí công đoàn với số tiền hơn 2,9 tỷ đồng sử dụng cho mục đích cá nhân. Hiện Lê Quốc Anh đã nộp khắc phục số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 11-2016 khi có đoàn đến kiểm tra công tác thu chi tài chính của trường, ông Lê Quốc Anh đã uống thuốc tự tử và được Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang cứu sống thành công.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm