Tên lửa của Nga hướng tới Ba Lan sẽ bị bắn hạ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski cho biết Vacsava có "nhiệm vụ theo Hiến pháp" bắn hạ các tên lửa của Nga bay qua Ukraine và đang hướng tới lãnh thổ Ba Lan.
Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Financial Times (FT) được công bố ngày 2/9, ông Sikorski nhấn mạnh: "Việc trở thành thành viên NATO không quan trọng hơn trách nhiệm của mỗi quốc gia trong việc bảo vệ không phận của chính mình - đó là nhiệm vụ theo Hiến pháp của chúng tôi. Cá nhân tôi cho rằng, khi các tên lửa của kẻ thù đang trên đường xâm nhập không phận của chúng tôi, thì việc (tấn công chúng) sẽ là sự tự vệ hợp pháp vì một khi chúng vượt qua vào không phận của chúng tôi, nguy cơ mảnh vỡ làm ai đó bị thương là rất lớn".

Bình luận của nhà ngoại giao hàng đầu Ba Lan được đưa ra một tuần sau khi không phận của quốc gia NATO này bị xâm phạm bởi những gì mà quân đội cho biết có thể là một thiết bị bay không người lái (UAV) sau khi Nga tấn công dữ dội nước láng giềng Ukraine.

Mặc dù đã tìm kiếm trên mặt đất trong một tuần, nhưng Ba Lan vẫn chưa tìm thấy xác chiếc UAV bị tình nghi.

Trong làn sóng không kích mới của Nga ngày 2/9, Ba Lan đã điều máy bay chiến đấu đến biên giới Ukraine để bảo vệ không phận nước này.

Tuần trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi các quốc gia châu Âu hỗ trợ bắn hạ UAV và tên lửa trên bầu trời Ukraine.

Hồi tháng 3 vừa qua, Ba Lan đã thông báo việc tên lửa hành trình của Nga xâm phạm không phận của nước này và yêu cầu Moskva giải thích.

Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Thổ Nhĩ Kỳ hi vọng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày

Tin thế giới tối 13-4: Thổ Nhĩ Kỳ hi vọng gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày

(GLO)- Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ: Có thể gia hạn thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran thêm 45-60 ngày; Ả rập Xê út khôi phục hoàn toàn đường ống dẫn dầu Đông - Tây; Australia tăng cường hợp tác năng lượng với các nước Đông Nam Á... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 13-4.

null