Tập huấn nâng cao năng lực về kinh doanh thương mại khu vực biên giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 22-9, tại TP. Pleiku, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương)  tập huấn nâng cao năng lực và kỹ năng cho công chức quản lý, thương nhân tham gia hoạt động xuất nhập khẩu và kinh doanh thương mại khu vực biên giới.

Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, địa phương, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh V.T

Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh V.T

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Thương mại chia sẻ, truyền đạt các nội dung liên quan đến chính sách phát triển thương mại khu vực biên giới; thực trạng nguồn nhân lực làm công tác phát triển và quản lý hạ tầng thương mại khu vực biên giới. Đồng thời, đưa ra các giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác phát triển hạ tầng thương mại khu vực biên giới, trong đó tăng cường kỹ năng quản lý kinh doanh khai thác chợ biên giới, cách thức xây dựng, chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác chợ, công tác quản lý chợ với vấn đề an toàn thực phẩm, thực hiện văn minh thương mại tại chợ…

Thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao năng lực và kỹ năng, giúp cho công chức quản lý, thương nhân tham gia hoạt động xuất nhập khẩu và kinh doanh thương mại có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm. Từ đó, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu và kinh doanh thương mại khu vực biên giới phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Mật ong Phương Di đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia

Mật ong Phương Di đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia

(GLO)- Ngày 17-1, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Trần Thanh Nam ký Quyết định số 377/QĐ-BNN-VPĐP phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm cấp Quốc gia đợt III-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.