Tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-12 tại TP. Pleiku, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng-chống thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Gia Lai (Sở Nông nghiệp và PTNT) và Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác PCTT, lực lượng xung kích và người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Dự và chủ trì có ông Nguyễn Hiệp-Phó Cục trưởng Cục Ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; Trần Nhật Lam-Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; Vũ Ngọc An-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN 5 tỉnh Tây Nguyên cùng lãnh đạo các Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương của tỉnh.

Tại lớp tập huấn, đại biểu được hướng dẫn đánh giá các tiêu chí về đảm bảo yêu cầu chủ động PCTT theo phương châm 4 tại chỗ giai đoạn 2021-2025; những quy định về PCTT trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư và chính quyền địa phương về ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Triển khai thực hiện Quỹ phòng-chống thiên tai cấp tỉnh và những bài học kinh nghiệm trong công tác thu chi quỹ…

Quang cảnh lớp tập huấn.Ảnh: Nguyễn Diệp
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Diệp

Đây là dịp để những người làm công tác các cấp, lực lượng xung kích các tỉnh Tây Nguyên cũng như Gia Lai bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ PCTT trong xây dựng nông thôn mới góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

(GLO)- Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cho hộ nghèo, Gia Lai còn là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp đào tạo, sát hạch đặc biệt dành cho những học viên không biết chữ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

(GLO)- Sáng 23-7, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 72 phối hợp Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai).

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

(GLO)- Sáng 22-7, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ (tổ dân phố 4) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và xem xét các phương án xử lý phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

null