Tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống thiên tai

(GLO)- Ngày 14-12 tại TP. Pleiku, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng-chống thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Gia Lai (Sở Nông nghiệp và PTNT) và Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác PCTT, lực lượng xung kích và người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Dự và chủ trì có ông Nguyễn Hiệp-Phó Cục trưởng Cục Ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; Trần Nhật Lam-Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; Vũ Ngọc An-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN 5 tỉnh Tây Nguyên cùng lãnh đạo các Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương của tỉnh.

Tại lớp tập huấn, đại biểu được hướng dẫn đánh giá các tiêu chí về đảm bảo yêu cầu chủ động PCTT theo phương châm 4 tại chỗ giai đoạn 2021-2025; những quy định về PCTT trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư và chính quyền địa phương về ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Triển khai thực hiện Quỹ phòng-chống thiên tai cấp tỉnh và những bài học kinh nghiệm trong công tác thu chi quỹ…

Quang cảnh lớp tập huấn.Ảnh: Nguyễn Diệp
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Diệp

Đây là dịp để những người làm công tác các cấp, lực lượng xung kích các tỉnh Tây Nguyên cũng như Gia Lai bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ PCTT trong xây dựng nông thôn mới góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh: Điểm sáng phong trào thi đua sáng tạo

Công đoàn Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh: Điểm sáng phong trào thi đua sáng tạo

(GLO)- Những năm qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước (NHNN)-Chi nhánh tỉnh thường xuyên phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến môi trường làm việc. Hàng năm, cán bộ, đoàn viên có trên 12 đề xuất, sáng kiến được Hội đồng thi đua khen thưởng của đơn vị công nhận và đưa vào áp dụng.

“Tiếp sức” học sinh nghèo nơi biên giới

“Tiếp sức” học sinh nghèo nơi biên giới

(GLO)- Với sự chung tay sẻ chia của các đơn vị quân đội, tổ chức Đoàn thanh niên địa phương và tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm đã nâng bước nhiều em nhỏ ở huyện biên giới Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) được tiếp tục đến trường, viết tiếp hành trình đi tìm con chữ.

Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

Gia Lai: Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường

(GLO)- Sáng 28-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh mở lớp “Tập huấn giảng viên nguồn về phương pháp xử lý rác thải hữu cơ thân thiện với môi trường” (khóa 2). Tham gia lớp tập huấn có 34 học viên là cán bộ, hội viên nông dân và cán bộ khuyến nông các cấp trong tỉnh.
Tủ áo dài kết nối yêu thương

Tủ áo dài kết nối yêu thương

(GLO)- Với phương châm “Ai cần thì lấy, ai có thì ủng hộ”, Tủ áo dài-kết nối yêu thương của Chi hội Phụ nữ tổ dân phố 8 (thị trấn Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) không chỉ giúp hội viên khó khăn được mặc trang phục áo dài trong những dịp quan trọng mà còn khơi dậy ý thức trách nhiệm giữ gìn giá trị chiếc áo dài truyền thống.

Giải quyết chế độ cho người có công: Kịp thời, trách nhiệm

Giải quyết chế độ cho người có công: Kịp thời, trách nhiệm

(GLO)- Để tiếp tục cải thiện đời sống cho người có công, bảo đảm chế độ trợ cấp cho người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở chiến trường sau năm 1975, thời gian qua, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tích cực vào cuộc xác minh, kịp thời giải quyết các chế độ trợ cấp cho các đối tượng.

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

Những cán bộ “dân vận khéo” ở Krông Pa

(GLO)- Gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vận động người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, nhiều trưởng ban công tác Mặt trận tại một số thôn, buôn của huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã phát huy tốt vai trò “dân vận khéo”, là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động dân làng tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

Tuyên truyền giao thông đường thủy cho phụ nữ huyện Ia Grai

(GLO)- 

Ngày 24-3, Ban An toàn giao thông huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức truyền thông pháp luật đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa cho 50 người là cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân có phương tiện di chuyển bằng đường thủy trên địa bàn xã Ia O.