Tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-12 tại TP. Pleiku, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng-chống thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Gia Lai (Sở Nông nghiệp và PTNT) và Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác PCTT, lực lượng xung kích và người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Dự và chủ trì có ông Nguyễn Hiệp-Phó Cục trưởng Cục Ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; Trần Nhật Lam-Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; Vũ Ngọc An-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN 5 tỉnh Tây Nguyên cùng lãnh đạo các Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương của tỉnh.

Tại lớp tập huấn, đại biểu được hướng dẫn đánh giá các tiêu chí về đảm bảo yêu cầu chủ động PCTT theo phương châm 4 tại chỗ giai đoạn 2021-2025; những quy định về PCTT trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư và chính quyền địa phương về ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Triển khai thực hiện Quỹ phòng-chống thiên tai cấp tỉnh và những bài học kinh nghiệm trong công tác thu chi quỹ…

Quang cảnh lớp tập huấn.Ảnh: Nguyễn Diệp
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Diệp

Đây là dịp để những người làm công tác các cấp, lực lượng xung kích các tỉnh Tây Nguyên cũng như Gia Lai bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ PCTT trong xây dựng nông thôn mới góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

Khởi động dự án phát triển cây sa nhân tím dưới tán rừng tại xã Bình Phú, Gia Lai.

Khởi động Dự án phát triển cây dược liệu sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và sinh kế cộng đồng

(GLO)- Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại xã Bình Phú (Gia Lai) nhằm nâng cao nhận thức về khai thác, bảo tồn bền vững cây sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho người dân.

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

null