Tập huấn nâng cao năng lực phòng-chống thiên tai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-12 tại TP. Pleiku, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng-chống thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng-chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Gia Lai (Sở Nông nghiệp và PTNT) và Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác PCTT, lực lượng xung kích và người dân trong xây dựng nông thôn mới.

Dự và chủ trì có ông Nguyễn Hiệp-Phó Cục trưởng Cục Ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai; Trần Nhật Lam-Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; Vũ Ngọc An-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN 5 tỉnh Tây Nguyên cùng lãnh đạo các Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương của tỉnh.

Tại lớp tập huấn, đại biểu được hướng dẫn đánh giá các tiêu chí về đảm bảo yêu cầu chủ động PCTT theo phương châm 4 tại chỗ giai đoạn 2021-2025; những quy định về PCTT trong xây dựng nông thôn mới; nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư và chính quyền địa phương về ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Triển khai thực hiện Quỹ phòng-chống thiên tai cấp tỉnh và những bài học kinh nghiệm trong công tác thu chi quỹ…

Quang cảnh lớp tập huấn.Ảnh: Nguyễn Diệp
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Nguyễn Diệp

Đây là dịp để những người làm công tác các cấp, lực lượng xung kích các tỉnh Tây Nguyên cũng như Gia Lai bổ sung kiến thức và kỹ năng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ PCTT trong xây dựng nông thôn mới góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an phường Quy Nhơn.

Lãnh đạo phường Quy Nhơn thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai

(GLO)- Nhân kỷ niệm 81 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2026), 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), sáng 18-8, phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) tổ chức đoàn đến thăm, chúc mừng Công an tỉnh Gia Lai và Công an phường Quy Nhơn.

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

(GLO)- Bộ Nội vụ đang nghiên cứu phương án giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống đủ 70 tuổi. Nếu được thực hiện, chính sách có thể mở rộng đáng kể diện người cao tuổi được hưởng an sinh, nhưng ngân sách dự kiến phải tăng thêm khoảng 11.680 tỷ đồng mỗi năm.

Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật 15 lần hiến máu cứu người

Trung tá Công an 15 lần hiến máu cứu người

(GLO)- Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Trung tá Nguyễn Hoàng Nhật - Cán bộ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) đã 15 lần hiến máu nhân đạo, góp phần cứu người bệnh qua cơn nguy kịch.

null