Tập huấn kỹ năng lãnh đạo, quản lý và giám sát, đánh giá Dự án 8

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Trong 2 ngày 23 và 24-3, Hội LHPN huyện Chư Prông tổ chức Hội nghị “Tập huấn kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý và thực hiện giám sát, đánh giá Dự án 8” về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” (thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I, từ 2021-2025).

Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: Nhật Hào

Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh: Nhật Hào

Tham gia lớp tập huấn có 64 học viên là Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch) Hội LHPN các xã, thị trấn; cán bộ dân tộc tôn giáo của 16 xã; chi hội trưởng chi hội phụ nữ của 39 thôn, làng đặc biệt khó khăn triển khai dự án 8. Theo đó, các học viên được truyền đạt các nội dung: Tổng quan về hoạt động lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; kỹ năng xử lý tình huống trong lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; kỹ năng ra quyết định và tổ chức thực hiện quyết định tại cấp huyện và cấp cơ sở; kỹ năng xây dựng, tổ chức thực hiện Đề án, dự án, chương trình, kế hoạch, công tác ở cơ sở.

Chương trình tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng quan trọng và cơ bản về việc lãnh đạo, quản lý cũng như giám sát, đánh giá Dự án 8 cho cán bộ các cấp Hội LHPN cũng như cán bộ dân tộc, tôn giáo ở cơ sở. Từ đó, áp dụng các kinh nghiệm, kỹ năng vào triển khai các hoạt động của Dự án 8 đạt hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

(GLO)- Cống hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập của dân tộc, khi trở về với đời thường, các cựu thanh niên xung phong (TNXP) vẫn luôn phát huy tinh thần nhiệt huyết, giúp nhau vượt qua khó khăn. Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của các cựu TNXP trở thành tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Gia Lai: Trên 33 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Gia Lai: Trên 33 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

(GLO)- Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các đơn vị liên quan huy động, tiếp nhận và phân bổ, hỗ trợ làm 230 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.