Tặng giấy khen cho 22 tập thể, cá nhân trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 4-10, tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương các điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2024.

Mở đầu buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Văn Minh-Trưởng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) trình bày báo cáo kết quả công tác hướng dẫn, xây dựng và công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

d7c61b8f8ddb34856dca-9658.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt các đơn vị tiên tiến trong Phong trào toàn dân PCCC. Ảnh: T.D

Theo kết quả rà soát, đánh giá của Phòng Cảnh sát Phòng PCCC và CNCH và Công an các địa phương tiến hành rà soát, đánh giá và phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn 67 cơ quan, đơn vị, cơ sở đăng ký xây dựng điển hình tiên tiến về PCCC năm 2024. Quá trình triển khai, hướng dẫn, cán bộ được phân công theo dõi, quản lý đã trực tiếp đánh giá, tự thẩm định hồ sơ và kết quả triển khai tại các đơn vị. Kết quả đã có 67 đơn vị gửi hồ sơ đề nghị xét, công nhận điển hình tiên tiến về PCCC năm 2024. Qua rà soát, 67 đơn vị có hồ sơ đủ điều kiện để kiểm tra, thẩm định đơn vị điển hình tiên tiến trong công tác PCCC theo quy định.

Tính riêng từ ngày 9-9 đến ngày 17-9-2024, Phòng PCCC và CNCH đã phối hợp với Công an các địa phương tổ chức triển khai kiểm tra, thẩm định và chấm điểm theo các tiêu chí đã quy định, kiểm tra thực tế tại 31 đơn vị, cơ sở. Quá trình kiểm tra được thực hiện khách quan, công bằng giữa các đơn vị, kết hợp kiểm tra hồ sơ tài liệu và kiểm tra thực tế, được đánh giá bằng văn bản. Kết quả, có 55 đơn vị được kiểm tra, thẩm định đủ điểm đề nghị xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến về PCCC năm 2024 theo quy định tại Quyết định số 256/QĐ-C07-P2 và có 12 đơn vị không đủ số điểm theo quy định.

8d22849b92cc2b9272dd-4517.jpg
Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai Ksor H’Bơ Khắp đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân PCCC năm 2024. Ảnh: T.D

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai nhấn mạnh: "55 đơn vị, cơ sở được công nhận điển hình tiên tiến là những hạt nhân tiêu biểu thúc đẩy phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn tỉnh và là cánh tay nối dài của lực lượng Cảnh sát Phòng PCCC và CNCH cơ sở, khu dân cư. Tôi đề nghị thời gian tới, các đơn vị, cơ sở trên địa bàn tỉnh tiếp tục xác định rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội. Riêng với lực lượng Cảnh sát Phòng PCCC và CNCH Công an tỉnh cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp sau 63 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng, tập trung tham mưu cho lãnh đạo các cấp xây dựng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới".

Tại buổi gặp mặt, có 55 đơn vị, cơ sở được lãnh đạo Phòng PCCC và CNCH trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong Phong trào toàn dân PCCC năm 2024. Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai Ksor H’Bơ Khắp đã trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà người dân thôn Luật Lễ (xã Tuy Phước).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi đời sống người dân vào chiều ngày 21-11, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu tỉnh Gia Lai tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo an sinh xã hội và khôi phục các hạ tầng thiết yếu.

Thượng tướng Trương Thiên Tô (bìa trái) thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông.

Thượng tướng Trương Thiên Tô thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 21-11, Thượng tướng Trương Thiên Tô - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn Bắc. Cùng đi có Thiếu tướng Lương Đình Chung - Chính ủy Quân khu 5.

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

(GLO)- Thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22-8-2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, các ĐBQH nhấn mạnh yêu cầu cần chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ

(GLO)-Tại cuộc họp chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai vào chiều 20-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Trong mọi quyết định ứng phó mưa lũ, phải đặt tính mạng và sự an toàn của người dân lên trên hết. 

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tiếp tục tập trung ứng phó với mưa lũ, sạt lở và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

(GLO)- Trong chuyến công tác tại phường Hoài Nhơn Bắc vào sáng 20-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc đề nghị các ngành của tỉnh và địa phương phải đề ra các giải pháp hết sức căn cơ, tập trung xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số.

null