Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm Tuần lễ Hoa Dã Quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-11, đoàn giám sát liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Gia Lai phục vụ Tuần lễ Hoa Dã Quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 đã tiến hành kiểm tra, giám sát các quầy dịch vụ ăn uống trong dịp lễ hội tại xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh).

z6008291454964-2b851e81cc7c9ac274615c8488179f33.jpg
Để đảm bảo ATTP mùa lễ hội, Đoàn giám sát của tỉnh sẽ triển khai giám sát ATTP từ ngày 6-11 đến ngày 12-11-2024. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, đoàn giám sát toàn diện việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các gian hàng ẩm thực phục vụ ăn uống, triển khai cho các cơ sở ký cam kết đảm bảo ATTP. Bên cạnh đó, đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về ATTP cho các gian hàng ẩm thực phục vụ ăn uống và cộng đồng, góp phần đảm bảo sức khỏe người dân, khách du lịch, vận động viên và cổ động viên tham gia Tuần lễ Hoa Dã Quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024.

Qua giám sát kịp thời phát hiện, ngăn chặn các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Trong quá trình giám sát, các cơ sở không đủ điều kiện ATTP, không chấp hành các điều kiện về ATTP do đoàn giám sát đã hướng dẫn thì đình chỉ hoạt động kinh doanh theo quy định.

z6008291546264-d6ff7b6c1083af11f6749c1d6954afc9.jpg
Đoàn giám sát liên ngành đảm bảo ATTP của tỉnh phục vụ Tuần lễ Hoa Dã Quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 triển khai cho các cơ sở ký cam kết đảm bảo ATTP. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, theo thống kê sơ bộ của Trạm Y tế xã Chư Đang Ya, trong Tuần lễ Hoa Dã Quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 có gần 100 quầy dịch vụ thực phẩm phục vụ người dân và khách du lịch. Để đảm bảo ATTP, đoàn giám sát của tỉnh sẽ triển khai giám sát từ ngày 6-11 đến ngày 12-11-2024.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, chúc Tết Làng trẻ em SOS Pleiku và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Pleiku

Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, chúc Tết Làng trẻ em SOS Pleiku và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Pleiku

(GLO)- Sáng 6-2, đồng chí Siu Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai đã đến thăm, chúc Tết tại Làng trẻ em SOS Pleiku và Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp Pleiku (phường Thống Nhất) nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang

(GLO)- Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngày 5-2, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà động viên các đơn vị lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Siu Hương thăm, chúc Tết Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng Người có công Gia Lai

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Siu Hương thăm, chúc Tết Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-2, đồng chí Siu Hương - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm Chăm sóc và Điều dưỡng người có công Gia Lai và các cụ đang được chăm sóc tại Trung tâm.

null