Tặng 500 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách xã Ia Mrơn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-4, Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3-1-2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, các đồng chí Công an xã đã truyền đạt đến cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa cháy nổ tại các hộ gia đình; kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ và sơ cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy; hướng dẫn kiểm tra, sử dụng bình chữa cháy cá nhân; cách xử lý dập tắt đám cháy an toàn và nhanh nhất.

Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Mrơn tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Mai Linh

Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Ia Mrơn tặng bình chữa cháy cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách. Ảnh: Mai Linh

Dịp này, Ban Chỉ đạo cũng tặng 500 bình chữa cháy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.

Được biết, đến nay 10/10 thôn của xã Ia Mrơn đã ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy”; xây dựng 1 điểm chữa cháy công cộng tại chợ xã; tổ chức kiểm tra, ký cam kết phòng cháy, chữa cháy với 100% hộ dân trên địa bàn; gần 95% hộ dân tự trang bị bình chữa cháy.

Việc trao tặng bình chữa cháy cho các hộ dân không chỉ góp phần hoàn thành các nội dung Chỉ thị của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, mà quan trọng hơn đã lan tỏa tinh thần phòng cháy, chữa cháy trong cộng đồng, đồng thời, giúp các gia đình có thêm phương tiện để kịp thời dập tắt các đám cháy ngay từ ban đầu.

Có thể bạn quan tâm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Chị Lê Thị Loan (thôn 2, xã Pờ Tó) trồng nhiều hoa cảnh làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà mới. Ảnh: Vũ Chi

Xuân ấm trong những gia đình vừa thoát nghèo

(GLO)- Khi những ngôi nhà kiên cố thay cho mái tranh, vách đất, khi sinh kế được trao tận tay, khi niềm tin được thắp lên đúng lúc, Tết với những gia đình vừa bước qua lằn ranh nghèo khó trên vùng phía Tây Gia Lai mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cho một hành trình đổi thay bền vững.

null