Sự thật bên trong một cơ sở sản xuất mỹ phẩm khiến chị em... rùng mình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Gần 1 tấn chất kem sệt đựng trong các hộp nhựa không có tem nhãn; hơn 80 chai dung dịch chứa chất lỏng và hơn 2.000 vỏ hộp…, tất cả đều không rõ nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 20-6, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Công an thị xã Ba Đồn phát hiện 1 cơ sở kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 

 Lực lượng chức năng phát hiện gần 1 tấn chất kem làm đẹp dưỡng da không có nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở kinh doanh của Hồ Phương Lan
Lực lượng chức năng phát hiện gần 1 tấn chất kem làm đẹp dưỡng da không có nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở kinh doanh của Hồ Phương Lan


Trước đó, vào lúc 8 giờ 30 ngày 19-6, lực lượng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Công an thị xã Ba Đồn kiểm tra, phát hiện bà Hồ Phương Lan (trú tại Khu phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) có hành vi kinh doanh hàng hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

 Lực lượng chức năng làm việc với bà Hồ Phương Lan
Lực lượng chức năng làm việc với bà Hồ Phương Lan


Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh của bà Lan, lực lượng chức năng phát hiện gần 1 tấn chất kem sệt đựng trong các hộp nhựa không có tem nhãn; hơn 80 chai dung dịch chứa chất lỏng và hơn 2000 vỏ hộp các loại để đựng các mặt hàng mỹ phẩm, trong đó có một số đã được đóng hộp thành phẩm kem dưỡng da, Se rum… Tất cả số nguyên liệu trên đều không rõ nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an thị xã Ba Đồn tiến hành lập biên bản với số hàng trên, tiếp tục điều tra làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo HOÀNG PHÚC (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng qua cơn sốt giá

Sầu riêng qua cơn sốt giá

(GLO)- Gia Lai hiện có hơn 9.900 ha sầu riêng, trong đó nhiều diện tích đang bước vào cao điểm thu hoạch. Giá sầu riêng giảm so với năm trước, song những nhà vườn duy trì được năng suất, chất lượng quả vẫn có thể bảo đảm hiệu quả sản xuất.

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

(GLO)- Khi được kết nối với hệ thống truy xuất nguồn gốc, chỉ cần dùng điện thoại để quét mã QR trên bao bì nông sản, người tiêu dùng có thể kiểm tra nhiều dữ liệu liên quan đến vùng trồng, hộ sản xuất, cơ sở đóng gói và lô hàng, qua đó có thêm căn cứ trước khi lựa chọn sản phẩm.

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc chia sẻ cùng người dân và doanh nghiệp thông qua việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đồng loạt tung ra các gói tín dụng quy mô lớn với lãi suất hấp dẫn.

null