Sở Xây dựng giám sát hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Kông Chro

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong 3 ngày (từ 29-11 đến 1-12), đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã tổ chức giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2023 theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại thị trấn Kông Chro và các xã: Yang Trung, Đak Pơ Pho, Chơ Glong và Đak Pling (huyện Kông Chro).
Đoàn kiểm tra diện tích nhà xây mới cho hộ nghèo. Ảnh: Anh Tú
Đoàn kiểm tra diện tích nhà xây mới cho hộ nghèo. Ảnh: Anh Tú

Năm 2023, tại thị trấn Kông Chro và các xã Yang Trung, Đak Pơ Pho, Chơ Glong và Đak Pling có 50 hộ nghèo được hỗ trợ xây mới nhà ở (44 triệu đồng/hộ) và 81 hộ được hỗ trợ sửa chữa (22 triệu đồng/hộ) với tổng kinh phí 3,982 tỷ đồng. Trên cơ sở hướng dẫn của Sở Xây dựng và huyện Kông Chro, các địa phương đã rà soát chặt chẽ hộ được hỗ trợ nhằm đảm bảo đúng đối tượng; đồng thời, huy động hệ thống chính trị vào cuộc vận động đoàn viên, hội viên hỗ trợ thêm ngày công san gạt mặt bằng; vận động hộ nghèo đối ứng thêm kinh phí xây dựng. Đến nay, các địa phương đã hoàn thành việc xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Tại buổi giám sát, các địa phương cũng đã nêu một số khó khăn, vướng mắc trong công tác hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo như: Kinh phí hỗ trợ thấp; đa số các hộ có hoàn cảnh khó khăn nên việc huy động kinh phí đối ứng đạt thấp. Qua đó, các xã đề xuất Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh nâng mức hỗ trợ để tạo thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trong những năm tiếp theo.

Đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong triển khai xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Các địa phương đã thực hiện đúng quy trình hỗ trợ; nhà ở xây dựng đảm bảo về chất lượng, diện tích theo quy định. Đồng thời, đoàn cũng đề nghị UBND huyện Kông Chro chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp báo cáo chi tiết quá trình triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Kiến tạo phát triển từ tầm nhìn quy hoạch

Kiến tạo phát triển từ tầm nhìn quy hoạch

(GLO)- Không chỉ giúp hoạch định chính sách và kiến tạo động lực phát triển, quy hoạch tỉnh còn được xem như một chỉ dẫn quan trọng để định vị những giá trị, cơ hội cũng như xác định những thách thức trong tương lai.
Gia Lai: Giảm ca cấp cứu do tai nạn giao thông, tăng cấp cứu do pháo nổ dịp Tết

Gia Lai: Giảm ca cấp cứu do tai nạn giao thông, tăng cấp cứu do pháo nổ dịp Tết

(GLO)- Nhờ chủ động kế hoạch, phân công lịch trực và sẵn sàng trong công tác phòng-chống dịch, khám chữa bệnh; công tác y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 được triển khai đảm bảo, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân trên địa bàn tỉnh.