Sinh hoạt chuyên đề ghép: Đổi mới, sáng tạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sinh hoạt chuyên đề là một diễn đàn có ý nghĩa quan trọng đối với tổ chức Đảng nói chung và mỗi cán bộ, đảng viên nói riêng. Thời gian qua, Đảng bộ Báo Gia Lai đã có nhiều đổi mới, sáng tạo từ hình thức đến nội dung sinh hoạt chuyên đề, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, tạo được sự hứng thú tham gia cho cán bộ, đảng viên.

Ngày 24-2, Chi bộ 3 (Đảng bộ Báo Gia Lai) đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia” tại Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông). Tham dự buổi sinh hoạt có Đại tá Nguyễn Văn Nghị-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thiếu tá Phan Công Thắng-Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ia Púch; Đảng ủy viên, Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai Lương Văn Danh; Phó Tổng Biên tập Đoàn Minh Dưỡng-Bí thư Chi bộ 3 cùng các đảng viên của Chi bộ 3 và Đồn Biên phòng Ia Púch. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2023) và 34 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2023).

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề do Chi bộ 3 (Đảng bộ Báo Gia Lai) tổ chức với chủ đề “Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia” tại Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông). Ảnh: Đức Thụy

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề do Chi bộ 3 (Đảng bộ Báo Gia Lai) tổ chức với chủ đề “Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia” tại Đồn Biên phòng Ia Púch (huyện Chư Prông). Ảnh: Đức Thụy

Tại buổi sinh hoạt, thông qua đề dẫn, các đảng viên được cung cấp kiến thức cơ bản, sâu sắc về chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia cũng như hiểu được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Đặc biệt, nhờ hình thức sinh hoạt ghép, cán bộ, đảng viên cũng được nghe lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đảng viên Đồn Biên phòng Ia Púch góp ý, cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích, đặc biệt là tình hình khu vực biên giới, phân giới cắm mốc, hoạt động tuần tra cũng như công tác tuyên truyền, vận động quần chúng. Đại tá Nguyễn Văn Nghị đánh giá: “Qua nghe đề dẫn và ý kiến của các đảng viên Báo Gia Lai, tôi thấy rằng các đồng chí nhận thức rất đúng, đầy đủ và sâu sắc về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới cũng như nắm rõ quan điểm của Đảng và Nhà nước về bảo vệ biên giới quốc gia. Nếu như có nhiều thời gian hơn, tôi cũng sẽ thông tin sâu hơn đến các đảng viên về khu vực biên giới để các đồng chí làm giàu thêm tư liệu, phục vụ cho công tác tuyên truyền tốt hơn”.

Dịp này, ngoài chia sẻ các kỷ niệm, kinh nghiệm tác nghiệp ở lĩnh vực quân đội, đặc biệt là lực lượng Bộ đội Biên phòng, các đảng viên của Chi bộ 3 Báo Gia Lai cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp thông tin từ phía Đồn Biên phòng Ia Púch nói riêng, Bộ đội Biên phòng tỉnh nói chung nhằm cung cấp một cách kịp thời, chính xác, tạo hiệu quả tuyên truyền sâu rộng đến với quần chúng nhân dân. Sau buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên đi tham quan thực tế tại Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng-chống dịch Covid-19 số 1 Đồn Biên phòng Ia Púch.

Các đảng viên Chi bộ 3 (Đảng bộ Báo Gia Lai) và đại diện Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Puch (huyện Chư Prông) chụp hình lưu niệm. Ảnh: Đức Thụy

Các đảng viên Chi bộ 3 (Đảng bộ Báo Gia Lai) và đại diện Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Puch (huyện Chư Prông) chụp hình lưu niệm. Ảnh: Đức Thụy

Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề được các chi bộ thuộc Đảng bộ Báo Gia Lai tổ chức thường xuyên, song đây là lần đầu tiên tổ chức sinh hoạt ghép với một tổ chức Đảng ngoài đơn vị. Thiếu tá Phan Công Thắng bày tỏ: Đây là lần đầu tiên Đảng bộ Đồn Biên phòng Ia Púch phối hợp trong tổ chức sinh hoạt ghép. Tôi thấy hình thức này rất thiết thực, vừa tạo diễn đàn để đảng viên ở 2 đơn vị được trao đổi, đóng góp ý kiến, qua đó đi đến thống nhất quan điểm về một vấn đề. Các đảng viên Đồn Biên phòng Ia Púch cũng hiểu rõ hơn công tác tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Từ đó sẽ có những vận dụng phù hợp vào công việc tuyên truyền ở cơ sở.

Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai Lương Văn Danh cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng ủy Báo Gia Lai luôn quán triệt đến từng chi bộ cần phải chú trọng trong lựa chọn nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề. “Lần này, Chi bộ 3 tiên phong tổ chức sinh hoạt chuyên đề ghép cùng với tổ chức Đảng ngoài đơn vị là Đồn Biên phòng Ia Púch. Không chỉ đổi mới không gian sinh hoạt, đây còn là dịp để các đảng viên có thêm kiến thức từ thực tiễn, từ đó đáp ứng tốt hơn cho yêu cầu của công việc. Sắp tới, lần lượt các chi bộ trong Đảng bộ Báo Gia Lai cũng sẽ tiến hành việc sinh hoạt ghép ngoài cơ quan. Đây cũng sẽ là tiêu chí để đánh giá, xếp loại thi đua cuối năm của từng chi bộ”-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm