Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng xã Yang Bắc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 24-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã ra mắt mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng” và truyền thông kiến thức bình đẳng giới, khuôn mẫu giới.
Tổ truyền thông cộng đồng xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ). Ảnh: An Phát
Tổ truyền thông cộng đồng xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ). Ảnh: An Phát

Tổ truyền thông cộng đồng xã Yang Bắc có 10 thành viên, gồm: Bí thư chi bộ, trưởng thôn, làng, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể ở địa phương, già làng, người có uy tín trong cộng đồng.

Tổ truyền thông cộng đồng hoạt động theo chế độ tập thể, quyết định theo đa số đối với các vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình.

Nhiệm vụ của các thành viên là tích cực nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của người dân nói chung, phụ nữ, trẻ em gái nói riêng; tìm hiểu những định kiến và khuôn mẫu giới tồn tại trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại địa phương…Đồng thời, tập trung tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng và những tập tục văn hóa có hại.

Tại buổi lễ ra mắt, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã truyền thông một số kiến thức về bình đẳng giới, khuôn mẫu giới cho hơn 40 cán bộ, hội viên xã Yang Bắc và hỗ trợ 3 triệu đồng cho Tổ truyền thông cộng đồng.

AN PHÁT

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế

Gia Lai: Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế

(GLO)- Nghị quyết số 78/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh vừa ban hành quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế nhưng không phải là dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh quản lý.

An Khê truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Ngọc minh

An Khê truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ

(GLO)-

Sáng 16-7, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê.

 “Thủ lĩnh” Công đoàn

“Thủ lĩnh” Công đoàn

(GLO)- Với lòng nhiệt thành và trách nhiệm, nhiều “thủ lĩnh” Công đoàn ở cơ sở thuộc tỉnh Gia Lai đã có những cách làm hay, sáng tạo, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động.

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

Nghĩa tình cựu thanh niên xung phong

(GLO)- Cống hiến tuổi thanh xuân vì nền độc lập của dân tộc, khi trở về với đời thường, các cựu thanh niên xung phong (TNXP) vẫn luôn phát huy tinh thần nhiệt huyết, giúp nhau vượt qua khó khăn. Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của các cựu TNXP trở thành tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Hội nông dân tỉnh Gia Lai kết nạp 2.958 hội viên

Hội nông dân tỉnh Gia Lai kết nạp 2.958 hội viên

(GLO)- Ngày 12-7, Hội Nông dân tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 (mở rộng), khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện và lãnh đạo các Hội nông dân cấp huyện trong tỉnh.