Ra mắt Câu lạc bộ Áo dài Sống Xanh Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 29-3, Câu lạc bộ (CLB) Áo dài Sống Xanh Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa có buổi ra mắt với slogan “Vì nét đẹp phụ nữ Việt”.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Pleiku và những người yêu vẻ đẹp áo dài.

Buổi ra mắt thu hút sự quan tâm của những người yêu vẻ đẹp áo dài Việt. Ảnh: Lam Nguyên

Buổi ra mắt thu hút sự quan tâm của những người yêu vẻ đẹp áo dài Việt. Ảnh: Lam Nguyên

Tiền thân của CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku là CLB thiện nguyện Sống Xanh Pleiku, thành lập cách đây gần 5 năm và hoạt động sôi nổi trong các đợt dịch Covid-19. Đến nay, CLB đổi tên với mục tiêu hưởng ứng phong trào phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, góp phần quảng bá áo dài và khuyến học.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh-Chủ nhiệm CLB cho biết, hoạt động chính của CLB gồm: dạy nghề cắt may, thêu đính trên áo dài; cho thuê áo dài gây quỹ khuyến học; trao tặng áo dài cho nữ sinh nghèo, nữ sinh vùng khó. Câu lạc bộ cũng vận động sự đóng góp của các tổ chức xã hội và cá nhân hảo tâm cho hoạt động thiện nguyện này.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh (bìa phải) đại diện CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku trao tặng 30 bộ áo dài nữ sinh cho 3 đơn vị. Ảnh: Lam Nguyên.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh (bìa phải) đại diện CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku trao tặng 30 bộ áo dài nữ sinh cho 3 đơn vị. Ảnh: Lam Nguyên.

Tại buổi lễ, CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku đã trao 30 bộ áo dài nữ sinh (trị giá 25 triệu đồng) đến Hội Liên hiệp phụ nữ 2 phường Ia Kring, Phù Đổng và Đoàn trường THPT Pleime (huyện Chư Prông) để tặng nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

Lặng thầm gieo chữ, kết nối yêu thương

(GLO)- Ở vùng cao nguyên Gia Lai, có những người âm thầm bồi đắp mạch nguồn yêu thương qua năm tháng, giúp nhiều trẻ em trong các gia đình nghèo được học tập tốt hơn, cùng nhiều phận đời khó khăn được động viên, sẻ chia từ sự quan tâm của cộng đồng.

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

Chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng lũ ở xã Ngô Mây

(GLO)-  Sáng 29-11, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bình Định, Hội Doanh nhân trẻ Bình Định, BIDV chi nhánh Bình Định phối hợp với UBND xã Ngô Mây tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo cho bà con vùng lũ trên địa bàn xã.

Can trường cứu người trong lũ dữ

Can trường cứu người trong lũ dữ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua nhấn chìm nhiều làng quê, khu phố ở Gia Lai và Ðắk Lắk. Chứng kiến con nước dữ đe dọa sinh mạng đồng bào mình, những chàng trai của làng biển đã cùng nhau lên đường, mang theo những chiếc ca nô, mô tô nước vốn là sinh kế của mình đi cứu người.

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

Người dân miền Tây Nam Bộ hướng về vùng lũ Gia Lai

(GLO)- Hơn 1.500 suất quà (tương đương hơn 60 tấn hàng hóa) do bà con ở miền Tây Nam Bộ ủng hộ vừa được các đơn vị tình nguyện trao tặng người dân các xã: Tuy Phước, Tuy Phước Tây, Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) tại chương trình “Gửi niềm tin - Trao hy vọng” được tổ chức ngày 26 và 27-11.

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

Chung mục tiêu vì đời sống hội viên cựu chiến binh

(GLO)- Từ hỗ trợ hội viên xây dựng mô hình sản xuất, mở rộng sinh kế đến đồng hành trong các chương trình an sinh xã hội, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Gia Lai đã khẳng định sự gắn kết chặt chẽ thông qua quy chế phối hợp.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người khó khăn khu vực Hoài Nhơn

(GLO)- Chiều 26-11, tại phường Hoài Nhơn Đông, BHXH tỉnh Gia Lai và BHXH cơ sở Hoài Nhơn tổ chức trao tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT tại các xã, phường: Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Bắc, Hoài Nhơn Đông, Vạn Đức, Hoài Ân, Kim Sơn và Ân Hảo.

null