Ra mắt Câu lạc bộ Áo dài Sống Xanh Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 29-3, Câu lạc bộ (CLB) Áo dài Sống Xanh Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa có buổi ra mắt với slogan “Vì nét đẹp phụ nữ Việt”.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Pleiku và những người yêu vẻ đẹp áo dài.

Buổi ra mắt thu hút sự quan tâm của những người yêu vẻ đẹp áo dài Việt. Ảnh: Lam Nguyên

Buổi ra mắt thu hút sự quan tâm của những người yêu vẻ đẹp áo dài Việt. Ảnh: Lam Nguyên

Tiền thân của CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku là CLB thiện nguyện Sống Xanh Pleiku, thành lập cách đây gần 5 năm và hoạt động sôi nổi trong các đợt dịch Covid-19. Đến nay, CLB đổi tên với mục tiêu hưởng ứng phong trào phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, góp phần quảng bá áo dài và khuyến học.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh-Chủ nhiệm CLB cho biết, hoạt động chính của CLB gồm: dạy nghề cắt may, thêu đính trên áo dài; cho thuê áo dài gây quỹ khuyến học; trao tặng áo dài cho nữ sinh nghèo, nữ sinh vùng khó. Câu lạc bộ cũng vận động sự đóng góp của các tổ chức xã hội và cá nhân hảo tâm cho hoạt động thiện nguyện này.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh (bìa phải) đại diện CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku trao tặng 30 bộ áo dài nữ sinh cho 3 đơn vị. Ảnh: Lam Nguyên.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh (bìa phải) đại diện CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku trao tặng 30 bộ áo dài nữ sinh cho 3 đơn vị. Ảnh: Lam Nguyên.

Tại buổi lễ, CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku đã trao 30 bộ áo dài nữ sinh (trị giá 25 triệu đồng) đến Hội Liên hiệp phụ nữ 2 phường Ia Kring, Phù Đổng và Đoàn trường THPT Pleime (huyện Chư Prông) để tặng nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

Thứ Bảy (22-8), những ai phải đi làm bù?

(GLO)- Thứ Bảy (22-8) là ngày làm bù của công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch hoán đổi ngày làm việc để nghỉ Quốc khánh 2-9 kéo dài 5 ngày. Người lao động tại doanh nghiệp không mặc nhiên phải đi làm bù ngày này.

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

Trao nhiều phần quà tại Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn”

(GLO)- Ngày 15-8, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Tơ Tung, Câu lạc bộ thiện nguyện Vì nụ cười trẻ thơ 72 (thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng học sinh và y tế vùng khó khăn” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

Ngầm tràn mùa lũ: Rình rập hiểm nguy

(GLO)- Mỗi mùa mưa, các ngầm tràn ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi nước lũ dâng cao. Những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đã cho thấy, cùng với tăng cường cảnh báo, việc đầu tư xây dựng các công trình vượt lũ là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

null