Ra mắt Câu lạc bộ Áo dài Sống Xanh Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 29-3, Câu lạc bộ (CLB) Áo dài Sống Xanh Pleiku (tỉnh Gia Lai) vừa có buổi ra mắt với slogan “Vì nét đẹp phụ nữ Việt”.

Tham dự buổi lễ có đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Pleiku và những người yêu vẻ đẹp áo dài.

Buổi ra mắt thu hút sự quan tâm của những người yêu vẻ đẹp áo dài Việt. Ảnh: Lam Nguyên

Buổi ra mắt thu hút sự quan tâm của những người yêu vẻ đẹp áo dài Việt. Ảnh: Lam Nguyên

Tiền thân của CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku là CLB thiện nguyện Sống Xanh Pleiku, thành lập cách đây gần 5 năm và hoạt động sôi nổi trong các đợt dịch Covid-19. Đến nay, CLB đổi tên với mục tiêu hưởng ứng phong trào phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, góp phần quảng bá áo dài và khuyến học.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh-Chủ nhiệm CLB cho biết, hoạt động chính của CLB gồm: dạy nghề cắt may, thêu đính trên áo dài; cho thuê áo dài gây quỹ khuyến học; trao tặng áo dài cho nữ sinh nghèo, nữ sinh vùng khó. Câu lạc bộ cũng vận động sự đóng góp của các tổ chức xã hội và cá nhân hảo tâm cho hoạt động thiện nguyện này.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh (bìa phải) đại diện CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku trao tặng 30 bộ áo dài nữ sinh cho 3 đơn vị. Ảnh: Lam Nguyên.

Nhà thiết kế Nguyễn Hạnh (bìa phải) đại diện CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku trao tặng 30 bộ áo dài nữ sinh cho 3 đơn vị. Ảnh: Lam Nguyên.

Tại buổi lễ, CLB Áo dài Sống Xanh Pleiku đã trao 30 bộ áo dài nữ sinh (trị giá 25 triệu đồng) đến Hội Liên hiệp phụ nữ 2 phường Ia Kring, Phù Đổng và Đoàn trường THPT Pleime (huyện Chư Prông) để tặng nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

Giữ nghề truyền thống trên quê hương thứ hai

(GLO)- Rời quê nhà ở miền Bắc vào Gia Lai lập nghiệp, nhiều hộ dân vẫn bền bỉ gìn giữ nghề truyền thống của cha ông. Các sản phẩm của họ mang đậm hồn quê, dần tạo dựng thương hiệu, góp thêm sắc màu ẩm thực trên quê hương thứ hai.

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

Hơn 50 năm giữ hương vị mì Quảng truyền thống tại Gia Lai

(GLO)- Khi bình minh dần ló rạng, căn bếp nhỏ của bà Nguyễn Thị Cam (SN 1941, thôn Đại An 1, xã Ia Khươl, tỉnh Gia Lai) lại sáng đèn. Nhiều năm nay, bà bền bỉ với nghề làm mì Quảng và bánh tráng truyền thống, mang hương vị của người xứ Quảng quê nhà đến với bà con vùng cao nguyên.

Người dân quyết tâm xây dựng khu dân cư xanh-sạch-đẹp.

Chư Păh nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường

(GLO)- Cùng với việc triển khai đồng bộ các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Chư Păh xác định tiêu chí môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc.

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

Ðảm bảo thực thi hiệu quả công tác dân tộc trong bối cảnh mới

(GLO)- Gia Lai có địa bàn rộng, dân cư phân tán, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 23% với 47 dân tộc cùng sinh sống. Mỗi dân tộc sở hữu đời sống văn hóa riêng phong phú. Ðiều này đặt ra yêu cầu phải tổ chức thực hiện tốt chính sách dân tộc, vừa bảo đảm an sinh vừa củng cố khối đại đoàn kết.

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

Phó Tư lệnh Quân khu 5 Trần Thanh Hải kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ Gia Lai

(GLO)- Chiều 10-12, Đoàn công tác Quân khu 5 do Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ xây nhà cho người dân vùng bão lũ trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Đại tá Phạm Văn Đạt-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.

null