Infographics

Infographic Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Australia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

​Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Australia và New Zealand góp phần tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam-Australia đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả hơn nữa.

1.jpg

Nhận lời mời của Toàn quyền Australia Sam Mostyn và Toàn quyền New Zealand Cindy Kiro, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand từ ngày 9 đến 14/8/2026. Trong đó, chuyến thăm cấp Nhà nước tới Australia mang ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng khi đây là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng Bí thư, Chủ tịch nước ta đến Australia.

Diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Australia đang ở giai đoạn phát triển năng động nhất với nhiều cơ hội và dư địa hợp tác rộng mở, chuyến thăm góp phần tạo động lực mới cho quan hệ Việt Nam-Australia đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả hơn nữa.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

5 nơi tuyệt đối không đứng khi trời sấm sét

Infographic 5 nơi tuyệt đối không đứng khi trời sấm sét

(GLO)- Khi nghe thấy tiếng sấm, người dân cần nhanh chóng tìm nơi trú ẩn an toàn, tránh đứng dưới cây cao, ngoài đồng trống, trên đỉnh đồi, gần mặt nước hoặc các vật dẫn điện. Đây là những vị trí có thể làm tăng nguy cơ bị sét đánh hoặc chịu ảnh hưởng của dòng điện do sét.

Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

Infographic Học sinh độ xe đạp điện để tăng tốc: 7 dấu hiệu phụ huynh cần kiểm tra

(GLO)- Thời gian gần đây, tình trạng học sinh tự ý “độ” xe đạp điện để tăng tốc diễn ra tại nhiều địa phương. Việc thay đổi kết cấu, pin hoặc bộ điều khiển không chỉ làm tăng nguy cơ tai nạn, cháy nổ mà còn có thể vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện. 

Không đeo rọ mõm cho chó: Ai có thẩm quyền xử lý?

Infographic Không đeo rọ mõm cho chó: Ai có thẩm quyền xử lý?

(GLO)- Theo quy định tại Nghị định số 204/2026/NĐ-CP của Chính phủ, từ ngày 1-8, chủ nuôi đưa chó ra nơi công cộng mà không đeo rọ mõm, không xích giữ hoặc không có người dắt có thể bị phạt từ 1-2 triệu đồng. Nhiều lực lượng có thẩm quyền phát hiện, lập biên bản và xử lý vi phạm.