Xót xa cảnh nghèo của 3 mẹ con thương vong vì tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Một khoảnh khắc sơ sẩy đã cướp đi mạng sống của người mẹ, đồng thời khiến 2 đứa trẻ vừa lên 4 và 5 tuổi bị thương nặng. Bi kịch xảy ra với gia đình người phụ nữ Jrai nghèo sau vụ tai nạn giao thông ở xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Như Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đã đưa tin, sáng 28-7, chị R.H.N. (SN 1990, trú tại tổ 2, xã Phú Thiện) điều khiển xe máy BKS 81U1-166.54 chở theo 2 con trai là R.S. (SN 2020) và R.L. (SN 2021), lưu thông trên đường Ngô Quyền thuộc tổ 2, xã Phú Thiện. Khi đến khu vực ngã ba giao với đường Hà Huy Tập, chị N. bị mất lái, không làm chủ được tốc độ nên lao thẳng vào một quán tạp hóa ven đường.

hien-truong-vu-tai-nan-khien-chi-n-tu-vong-anh-duc-chinh.jpg
Hiện trường vụ tai nạn khiến chị N. tử vong. Ảnh: Đức Chinh

Chiếc xe máy đã tông mạnh vào tủ lạnh và tường của quán tạp hóa trước khi dừng lại. Hậu quả, chị R.H.N. tử vong tại chỗ; cháu R.S. bị chấn thương sọ não, còn cháu R.L. bị đa chấn thương. Cả 2 cháu được đưa vào Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cấp cứu.

Sáng 29-7, nhiều người dù không quen biết chị N. cũng đến viếng và động viên gia đình trước cái chết thương tâm của chị. Khung cảnh tang thương bao trùm khu xóm nhỏ khi những tiếng khóc nỉ non vang lên không ngớt.

nguoi-than-bang-hoang-truoc-cai-chet-dot-ngot-cua-chi-n-anh-van-ngoc.jpg
Người thân bàng hoàng trước cái chết đột ngột của chị N. Ảnh: Văn Ngọc

Trong căn nhà gỗ lụp xụp chỉ rộng khoảng 20 m2, không có tài sản đáng giá, anh Siu Jim (chồng chị N.) cùng người thân ngồi quanh quan tài của chị N. Đã 1 ngày trôi qua, anh Jim vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của người vợ đầu ấp tay gối.

“Sáng hôm qua, vợ tôi lấy xe máy chở theo 2 con nhỏ và nói rằng đi làm thủ tục cho mẹ để hưởng chế độ của người cao tuổi. Vừa đi được 1 lúc thì có người chạy về nói rằng vợ con tôi bị tai nạn ở gần đó. Tôi vội vàng nhờ người quen chở đến nơi thì thấy vợ nằm đó bất động, các con cũng khóc vì đau quá. Tôi hoảng hốt, choáng váng không thể tin được”-anh Jim bồi hồi.

Anh Jim vốn bị liệt 1 chân không thể đi lại bình thường. Song, chị N. đã đem lòng yêu thương rồi kết hôn với anh, rồi hạ sinh 2 cậu con trai kháu khỉnh. Do khuyết tật bẩm sinh, anh Jim không thể gánh vác việc gia đình như bao người đàn ông khác, vì vậy, chị N. là lao động chính trong nhà.

dong-dao-nguoi-dan-trong-vung-den-vieng-chi-n-anh-van-ngoc.jpg
Đông đảo người dân trong vùng đến viếng chị N. Ảnh: Văn Ngọc

Thường ngày, ngoài chăm sóc 3 sào mì, chị N. còn đi làm thuê đủ nghề để kiếm tiền chăm lo cho tổ ấm nhỏ và phụng dưỡng mẹ già đã hơn 70 tuổi và thường xuyên đau ốm. Dẫu vậy, gia đình chị vẫn phải rơi vào cảnh chạy ăn từng bữa. Căn nhà gỗ lắm lúc liêu xiêu mỗi mùa mưa bão, song anh chị cũng không đủ điều kiện để sửa sang. Hiện tại, gia đình chị N. vẫn đang thuộc diện hộ nghèo của xã.

“Nhà tôi có 5 chị em gái, trong đó N. là em út nên nhận chăm sóc mẹ. Các chị cũng khó khăn lắm, đi lấy chồng ở nơi xa, thỉnh thoảng mới góp thêm được ít gạo cho em nuôi mẹ. Giờ em mất rồi, các cháu cũng không biết có qua khỏi được không. Không biết rồi đây cuộc sống của chồng con nó sẽ ra sao…”-chị Rcom H’Đeo (chị gái của chị N.) nghẹn ngào nói.

2-chau-nho-con-chi-n-dang-duoc-chua-tri-tai-benh-vien-nhi-tinh-anh-hoang-cung.jpg
Con trai của chị N. đang được các bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh tích cực chữa trị.
Ảnh: Hoàng Cung

Theo tìm hiểu của P.V, hiện 2 cháu S. và L. vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi tỉnh. Bác sĩ Hoàng Ngọc Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh-thông tin: “Qua kiểm tra, cháu S. nhập viện với vết thương sọ não rất nặng, vỡ hộp sọ, đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực-Chống độc trong tình trạng nguy kịch và hiện vẫn đang được chăm sóc đặc biệt. Còn cháu L. bị chấn thương vùng mặt, đã được xử trí và hiện điều trị ở Khoa Ngoại Tổng hợp trong tình trạng tương đối ổn định”.

Trong sáng 29-7, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Thiện và Ban An toàn giao thông xã đã đến thăm hỏi, san sẻ nỗi đau mất mát, đồng thời trao 3 triệu đồng chia sẻ khó khăn với gia đình chị N.

Ông Nguyễn Anh Tuấn-Chủ tịch UBND xã Phú Thiện-cho biết: "Xã đã cử các cơ quan, đoàn thể trực tiếp đến gia đình chị N. thăm hỏi, động viên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái với hoàn cảnh không may mắn này. Chúng tôi cũng làm hồ sơ để giúp gia đình được hưởng các chế độ theo quy định và sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ gia đình trong thời gian tới".

Được biết, trước hoàn cảnh éo le của chị N., một số người dân tại xã Phú Thiện cũng đã kêu gọi, vận động nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình hàng chục triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

Hai thế hệ, một tấm lòng tri ân

(GLO)- 25 năm qua, lần lượt ông Đoàn Văn Tiến (75 tuổi) rồi đến người con trai Đoàn Văn Quyết (42 tuổi, cùng ở thôn Bầu Zút, xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đảm nhận công việc quản trang tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Sê.

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

Hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) chậm đóng bảo hiểm xã hội.

Hơn 70 doanh nghiệp trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước chậm đóng bảo hiểm xã hội

(GLO)- Tính đến hết tháng 6-2026, trên địa bàn An Nhơn, Tuy Phước có hơn 70 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) với tổng số tiền lên đến 7,5 tỷ đồng. Trước tình trạng này, Viện KSND khu vực 2 phối hợp với BHXH cơ sở An Nhơn làm việc với các doanh nghiệp, yêu cầu khẩn trương khắc phục.

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

Gia Lai tiên phong hỗ trợ người nghèo lấy giấy phép lái xe

(GLO)- Không chỉ miễn phí toàn bộ chi phí đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe (GPLX) mô tô cho hộ nghèo, Gia Lai còn là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai phương pháp đào tạo, sát hạch đặc biệt dành cho những học viên không biết chữ là đồng bào dân tộc thiểu số.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người có công, già làng, người uy tín

(GLO)- Sáng 23-7, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 72 phối hợp Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai).

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

Đảng ủy phường Pleiku lắng nghe ý kiến của các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ

(GLO)- Sáng 22-7, Đảng ủy phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức gặp mặt các hộ dân khu vực chợ Hoa Lư cũ (tổ dân phố 4) để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và xem xét các phương án xử lý phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội khảo sát hoạt động y tế tại phường Thống Nhất

(GLO)- Sáng 22-7, đoàn giám sát chuyên đề của Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội làm việc với Trạm Y tế phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) về việc giải quyết kiến nghị cử tri liên quan đến bảo đảm nhân lực, nâng cao chất lượng hoạt động của trạm y tế cấp xã.

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

Kết nối nguồn lực, chăm lo người có công

(GLO)- Sau hợp nhất tỉnh Gia Lai, công tác vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các cấp chính quyền triển khai hiệu quả, góp phần chăm lo đời sống người có công và tu bổ, gìn giữ các công trình ghi công liệt sĩ.

null