Kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-6, Sở Y tế phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Gia Lai) kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM (116A Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) nơi phẫu thuật căng da mặt gây biến chứng nghiêm trọng cho bà L.T.H (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) mà Báo Gia Lai đã thông tin trước đó.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động bình thường, có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và có giấy ủy quyền của chủ hộ kinh doanh cho ông Hà Trọng Hòa (SN 1992) làm quản lý, điều hành hoạt động và chịu trách nhiệm tại cơ sở. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, quản lý Hòa không có mặt tại cơ sở và ông này có ủy quyền lại cho nhân viên làm việc với đoàn kiểm tra.

z6694924012519-dea09ffabf519413dede75091aa7639a.jpg
Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM (116A Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) nơi diễn ra phẫu thuật căng da mặt gây biến chứng nghiêm trọng cho khách hàng. Ảnh: Như Nguyện

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Bùi Thị H. (SN 1996)-người được ông Hòa ủy quyền làm việc với đoàn kiểm tra cho biết: Vào lúc 17 giờ ngày 2-6, bà L.T.H (64 tuổi ở TP. Pleiku) có đến cơ sở tư vấn dịch vụ xóa nhăn và có nhu cầu muốn căng da mặt. Cơ sở bình thường không có làm dịch vụ này, tuy nhiên hôm đó có chị Trang (ở TP. Hồ Chí Minh) được quản lý Hòa giới thiệu thực hiện dịch vụ căng da mặt cho bà L.T.H. và chị này thực hiện ngay tại cơ sở ở khu vực phòng gần bếp trong khoảng từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút với chi phí thỏa thuận là 16 triệu đồng.

Đến hơn 20 giờ cùng ngày, sau khi lấy được tiền làm dịch vụ thì chị Trang rời khỏi cơ sở. Về phía cơ sở, theo quản lý Hòa thì cơ sở được chiết khấu 20% số tiền mà chị Trang nhận của khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ căng da mặt.

Ngày 3-6, bà Bùi Thị H. nhận thông tin cô H. chảy nhiều máu sau khi làm phẫu thuật căng da mặt và được đưa đến Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai nên cơ sở có gọi và mời khách hàng lên kiểm tra. Tuy vậy, từ ngày 3 đến ngày 10-6, khách hàng không đến. Đến ngày 11-6, bà L.T.H có ghé lại kiểm tra.

z6694829798841-95d9f7484464ec4358e0c038235b617e.jpg
Sở Y tế phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Gia Lai) tiến hành kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM chiều 11-6. Ảnh: Như Nguyện

Trao đổi với đoàn kiểm tra qua điện thoại, ông Hà Trọng Hòa-quản lý cơ sở có thái độ hợp tác tốt và xác nhận việc bà L.T.H. (64 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi) thực hiện căng da mặt tại cơ sở và bị biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật. “Mọi việc đã xảy ra như vậy, tôi sẽ cố gắng khắc phục và phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ vụ việc chứ không chối bỏ trách nhiệm”- ông Hòa khẳng định.

Được biết, Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM đăng ký kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh (nước hoa, mỹ phẩm); dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao) và chăm sóc da. Tuy nhiên, khi bà L.T.H. hỏi về dịch vụ căng da mặt, nhân viên của cơ sở đã hẹn bà H. đến tư vấn và để chị Trang thực hiện dịch vụ căng da mặt ngay tại cơ sở cho khách hàng gây ra hậu quả đáng tiếc như trên.

Qua tiến hành kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đề nghị ông Hà Trọng Hòa và bà Trang-người thực hiện dịch vụ căng da mặt cho khách hàng có mặt tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai vào ngày 17-6 tới để làm việc, xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà: Tăng cường công tác giám sát, xử lý vi phạm khai thác IUU

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà: Tăng cường công tác giám sát, xử lý vi phạm khai thác IUU

(GLO)- Sáng 1-8, đồng chí Trần Hồng Hà-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về IUU đã chủ trì phiên họp lần thứ 13 nhằm đánh giá kết quả công tác thời gian qua và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025.

Mở rộng phạm vi quản lý an toàn đập, hồ chứa nước

Mở rộng phạm vi quản lý an toàn đập, hồ chứa nước

(GLO)- Chiều 31-7, Văn phòng Chính phủ tổ chức cuộc họp trực tuyến nhằm thảo luận, góp ý, xây dựng dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 114/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp.

Thái Lan, Campuchia thông tin về tình hình thực hiện lệnh ngừng bắn

Thái Lan, Campuchia thông tin về tình hình thực hiện lệnh ngừng bắn

Dù lệnh ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia chính thức có hiệu lực từ 0h ngày 29/7, nhưng các báo cáo từ quân đội Thái Lan cho thấy tiếng súng vẫn tiếp tục vang lên tại nhiều điểm nóng dọc biên giới. Trong khi đó, Thủ tướng Campuchia tuyên bố trên mạng xã hội cá nhân rằng tình hình yên ổn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì buổi làm việc.

Đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku

(GLO)- Chiều 25-7, tại xã Mang Yang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và lãnh đạo các xã để kiểm tra tình hình triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Quy Nhơn - Pleiku.

Đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại xã Ia Hrung

Cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), ngày 24-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại 7 xã phía Tây của tỉnh.

null