Kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 11-6, Sở Y tế phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Gia Lai) kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM (116A Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) nơi phẫu thuật căng da mặt gây biến chứng nghiêm trọng cho bà L.T.H (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) mà Báo Gia Lai đã thông tin trước đó.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động bình thường, có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và có giấy ủy quyền của chủ hộ kinh doanh cho ông Hà Trọng Hòa (SN 1992) làm quản lý, điều hành hoạt động và chịu trách nhiệm tại cơ sở. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, quản lý Hòa không có mặt tại cơ sở và ông này có ủy quyền lại cho nhân viên làm việc với đoàn kiểm tra.

z6694924012519-dea09ffabf519413dede75091aa7639a.jpg
Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM (116A Hai Bà Trưng, TP. Pleiku) nơi diễn ra phẫu thuật căng da mặt gây biến chứng nghiêm trọng cho khách hàng. Ảnh: Như Nguyện

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Bùi Thị H. (SN 1996)-người được ông Hòa ủy quyền làm việc với đoàn kiểm tra cho biết: Vào lúc 17 giờ ngày 2-6, bà L.T.H (64 tuổi ở TP. Pleiku) có đến cơ sở tư vấn dịch vụ xóa nhăn và có nhu cầu muốn căng da mặt. Cơ sở bình thường không có làm dịch vụ này, tuy nhiên hôm đó có chị Trang (ở TP. Hồ Chí Minh) được quản lý Hòa giới thiệu thực hiện dịch vụ căng da mặt cho bà L.T.H. và chị này thực hiện ngay tại cơ sở ở khu vực phòng gần bếp trong khoảng từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút với chi phí thỏa thuận là 16 triệu đồng.

Đến hơn 20 giờ cùng ngày, sau khi lấy được tiền làm dịch vụ thì chị Trang rời khỏi cơ sở. Về phía cơ sở, theo quản lý Hòa thì cơ sở được chiết khấu 20% số tiền mà chị Trang nhận của khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ căng da mặt.

Ngày 3-6, bà Bùi Thị H. nhận thông tin cô H. chảy nhiều máu sau khi làm phẫu thuật căng da mặt và được đưa đến Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai nên cơ sở có gọi và mời khách hàng lên kiểm tra. Tuy vậy, từ ngày 3 đến ngày 10-6, khách hàng không đến. Đến ngày 11-6, bà L.T.H có ghé lại kiểm tra.

z6694829798841-95d9f7484464ec4358e0c038235b617e.jpg
Sở Y tế phối hợp với Phòng PA03 (Công an tỉnh Gia Lai) tiến hành kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM chiều 11-6. Ảnh: Như Nguyện

Trao đổi với đoàn kiểm tra qua điện thoại, ông Hà Trọng Hòa-quản lý cơ sở có thái độ hợp tác tốt và xác nhận việc bà L.T.H. (64 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi) thực hiện căng da mặt tại cơ sở và bị biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật. “Mọi việc đã xảy ra như vậy, tôi sẽ cố gắng khắc phục và phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ vụ việc chứ không chối bỏ trách nhiệm”- ông Hòa khẳng định.

Được biết, Thẩm mỹ viện Quốc tế GANGNAM đăng ký kinh doanh bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh (nước hoa, mỹ phẩm); dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao) và chăm sóc da. Tuy nhiên, khi bà L.T.H. hỏi về dịch vụ căng da mặt, nhân viên của cơ sở đã hẹn bà H. đến tư vấn và để chị Trang thực hiện dịch vụ căng da mặt ngay tại cơ sở cho khách hàng gây ra hậu quả đáng tiếc như trên.

Qua tiến hành kiểm tra, đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đề nghị ông Hà Trọng Hòa và bà Trang-người thực hiện dịch vụ căng da mặt cho khách hàng có mặt tại Sở Y tế tỉnh Gia Lai vào ngày 17-6 tới để làm việc, xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Người dân làng T2 trao đổi về mô hình mới.

Điểm sáng xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở

(GLO)- Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Kim Sơn đã trở thành cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền và nhân dân. Nhiều mô hình thiết thực, sáng tạo và phù hợp với thực tiễn, đã tạo nên sự đồng thuận, gắn kết cộng đồng đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, động viên các đơn vị quân đội tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, động viên các đơn vị quân đội tham gia khắc phục hậu quả mưa lũ

(GLO)- Sáng 3-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, tặng quà và biểu dương cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2) và Lữ đoàn 368 sau khi hoàn thành nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn phường Quy Nhơn Bắc.

ĐB Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tạo điều kiện cho người dân tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Rơ Châm H’Phik đề xuất cần sửa đổi quy định để tạo điều kiện cho người dân thực hiện bán, thừa kế, tặng, cho tài sản gắn liền với đất thuê.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội.

Tháo gỡ vướng mắc về quản lý đất đai, đảm bảo ổn định xã hội

(GLO)- Góp ý vào dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, đại biểu Nguyễn Thị Thu Thủy đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo ổn định xã hội và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tái định cư vùng thiên tai

Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tái định cư vùng thiên tai

(GLO)- Kiểm tra thực tế tại một số xã, phường phía Đông vào sáng 29-11, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Anh Tuấn yêu cầu các địa phương kết hợp chặt chẽ việc hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ với sắp xếp, tái định cư (TĐC) vùng thiên tai để đảm bảo cuộc sống người dân được ổn định, an toàn.

ĐB Nguyễn Văn Cảnh cho rằng AI như “đứa trẻ”, sử dụng phải có trách nhiệm.

AI như “đứa trẻ”, sử dụng phải có trách nhiệm

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự án Luật Trí tuệ nhân tạo (AI), đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) nhấn mạnh cần có những quy định cụ thể về trách nhiệm của nhà cung cấp sản phẩm có ứng dụng AI để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

null