Ông Donald Trump tuyên bố Hamas sẽ phải trả giá đắt nếu không thả con tin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố, nếu các con tin bị giam giữ ở Dải Gaza không được thả trước lễ nhậm chức của ông ngày 20-1-2025 thì sẽ có màn trả giá đắt ở Trung Đông đối với những kẻ đã gây ra những hành động tàn bạo chống lại nhân loại này.

Động thái này của ông Donald Trump được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Chính phủ Israel xác nhận cái chết của Omer Neutra-một công dân Mỹ gốc Israel. Thi thể của người này được cho là do Hamas giữ tại Gaza.

Theo số liệu từ Israel, cuộc tấn công vào ngày 7-10-2023, Hamas đã bắt giữ 251 con tin, bao gồm cả công dân Israel và Mỹ. Tuy nhiên, một số con tin đã thiệt mạng, trong khi 97 người vẫn còn bị giam giữ tại Gaza. Gần đây, Hamas thông báo thêm 33 con tin thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài gần 14 tháng, nhưng lại không nêu rõ quốc tịch của họ.

tong-thong-dac-cu-my-donald-trump-cam-tren-tay-buc-anh-con-tin-edan-alexander-anh-telegraph.jpg
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cầm trên tay bức ảnh con tin Edan Alexander. Ảnh: TELEGRAPH

Ngày 2-12, đại diện Chính phủ Ai Cập cho biết đang làm việc để đạt được một thỏa thuận trao đổi con tin giữa Hamas và Israel.

Hiện vẫn chưa rõ tuyên bố của ông Trump có liên quan đến hành động của quân đội Mỹ trong chiến dịch đang diễn ra của Israel chống lại Hamas ở Gaza hay không. Tuy nhiên, các đồng minh của ông Trump cho hay, Tổng thống đắc cử hy vọng sẽ có một lệnh ngừng bắn và thỏa thuận thả con tin trước khi ông trở lại Nhà Trắng.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh chụp từ camera giám sát cho thấy hình ảnh nghi phạm nổ súng. Ảnh: foxnews

Tin thế giới sáng 15-12: Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng, nhiều nước tăng cường an ninh ở các thành phố lớn

(GLO)- Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng; Mỹ: nghi phạm xả súng tại Đại học Brown bị bắt; Tổng thống Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO; Israel tuyên bố tiêu diệt 3 thành viên Hezbollah ở Liban;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-12-2025.

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

Gần 290 UAV tập kích của Ukraine bị Nga bắn hạ

(GLO)- Một đợt tấn công trong đêm của Ukraine với sự tham gia của hàng trăm UAV đã đánh trúng nhiều mục tiêu trên khắp nước Nga vào rạng sáng 11-12. Ở chiều ngược lại, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông tin, các đơn vị phòng không nước này đã bắn hạ 287 UAV của Ukraine trong trận tập kích quy mô lớn này.

null