Điểm nóng xung đột ngày 12-8: Đồng minh của Nga điều xe tăng đến biên giới Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Belarus, đồng minh của Nga, thông báo đang triển khai các đơn vị xe tăng đến biên giới Ukraine.
Belarus, đồng minh của Nga, thông báo đang triển khai các đơn vị xe tăng đến biên giới Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Belarus

Belarus, đồng minh của Nga, thông báo đang triển khai các đơn vị xe tăng đến biên giới Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Belarus

Đài RT ngày 11-8 dẫn lời Bộ Quốc phòng Belarus cho biết một số lực lượng cơ giới của nước này đã được đặt trong tình trạng báo động. Ngoài ra, Belarus đang chuẩn bị điều xe tăng và các phương tiện khác bằng đường sắt đến các khu vực Gomel và Mozyr thuộc biên giới Ukraine.

Các quan chức Belarus công bố một đoạn video cho thấy một số xe tăng chiến đấu chủ lực thời Liên Xô đang di chuyển lên các sân ga đường sắt. Chưa rõ Belarus tăng cường lực lượng biên giới đến mức nào hoặc thời điểm các lực lượng mới đến khu vực biên giới Ukraine.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuyên bố quân đội nước ông đã phá hủy "một số máy bay không người lái (UAV) của Ukraine xâm phạm không phận phía Nam Belarus". Theo ông Lukashenko, một số UAV đã "đi vào lãnh thổ Nga và bị bắn hạ gần Yaroslavl, cách thủ đô Moscow khoảng 300 km về phía Đông Bắc".

Theo Phạm Nghĩa (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

EU và NATO tìm cách bảo vệ Kiev, Mỹ nói ông Zelensky chưa sẵn sàng hành động vì hòa bình

EU và NATO tìm cách bảo vệ Kiev, Mỹ nói ông Zelensky chưa sẵn sàng hành động vì hòa bình

(GLO)- Đàm phán Mỹ- Ukraine diễn ra tại Washington gần như thất bại, Liên minh châu Âu ( EU) và Khối quân sự Bắc Đại Tây dương ( NATO) tiếp tục ủng hộ Kiev dù có sự phân hóa nhất định, quan hệ Nga- Mỹ cải thiện nhiều mặt là những thông tin quan trọng những ngày gần đây.

Ông Zelensky “xuống nước”, ông Trump tuyên bố chỉ thương lượng khi Ukraine cam kết rõ ràng

Ông Zelensky “xuống nước”, ông Trump tuyên bố chỉ thương lượng khi Ukraine cam kết rõ ràng

(GLO)- Sau cuộc đàm phán giữa 2 đoàn Ukraine và Mỹ tại Washington về vấn đề khoáng sản, cả ông Zelensky và Trump đều bày tỏ sự không hài lòng. Một số hãng truyền thông tin cho rằng ông Zelensky sau đó “xuống nước”, nhưng ông Trump kiên quyết chỉ thương lượng khi Kiev cam kết hòa bình rõ ràng.

Triều Tiên cảnh báo 11 nước trong Nhóm giám sát trừng phạt đa phương

Triều Tiên cảnh báo 11 nước trong Nhóm giám sát trừng phạt đa phương

(GLO)- Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 24/2, Triều Tiên cảnh báo sẽ có hành động phản ứng mạnh sau khi Nhóm Giám sát Trừng phạt Đa phương (MSMT) gồm 11 nước, do Hàn Quốc dẫn đầu thực thi các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc ( LHQ) đối với Triều Tiên bắt đầu hoạt động.

Sau 3 năm, chiến cuộc Ukraine về đâu?

Sau 3 năm, chiến cuộc Ukraine về đâu?

Hôm nay (24.2) đánh dấu 3 năm ngày Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine và hai bên đã tạo ra thế giằng co liên tục trên chiến trường, nhưng gần đây có nhiều diễn biến bất ngờ do chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump - người chỉ vừa nhậm chức khoảng 1 tháng.