Pleiku tháo gỡ vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình MTQG

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 8-8, ông Đỗ Việt Hưng-Chủ tịch UBND TP. Pleiku, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) thành phố chủ trì buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và triển khai phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Năm 2024, tổng kế hoạch vốn thực hiện các chương trình MTQG trên địa bàn TP. Pleiku gần 54 tỷ đồng (vốn đầu tư trên 9,3 tỷ đồng và vốn sự nghiệp gần 44,6 tỷ đồng); cụ thể, vốn phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi gần 7,1 tỷ đồng; giảm nghèo bền vững trên 8,7 tỷ đồng và nông thôn mới trên 38,1 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi làm việc của UBND TP. Pleiku với các cơ quan, đơn vị nhằm tháo gỡ vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình MTQG. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh buổi làm việc của UBND TP. Pleiku với các cơ quan, đơn vị nhằm tháo gỡ vướng mắc trong triển khai thực hiện các chương trình MTQG. Ảnh: Bá Bính

Tại buổi làm việc, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đã thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc và đề xuất phương án thực hiện hiệu quả các chương trình MTQG trong thời gian tới, trong đó, tập trung vào một số nội dung như: tiến độ giải ngân các nguồn vốn chậm; công tác theo dõi, quản lý của các cơ quan chủ trì chương trình còn lúng túng; một số chủ đầu tư sau khi được giao vốn chậm triển khai thực hiện, chưa có biện pháp tích cực, chủ động để giải ngân nguồn vốn; nhiều nguồn vốn sau khi được bố trí, không thực hiện, phải điều chuyển sang dự án, chương trình khác...

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đỗ Việt Hưng đã chỉ đạo các ban, ngành, địa phương thực hiện những giải pháp trọng tâm gồm: Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân nguồn vốn được giao, đặc biệt là kế hoạch vốn từ năm 2022, 2023; sắp xếp theo thứ tự ưu tiên về tính khả thi, hiệu quả, khả năng giải ngân của các dự án đầu tư bảo đảm tiết kiệm, tránh dàn trải; đề xuất, báo cáo quá trình thực hiện cho UBND thành phố để xem xét, giải quyết kịp thời; đối với các nguồn vốn đã được phân bổ nhưng không còn đối tượng để bố trí cần xem xét điều chỉnh sang các nhiệm vụ chi khác đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 7-6, cà phê giảm thêm 600 đồng/kg

Ngày 7-6, cà phê giảm thêm 600 đồng/kg

(GLO)- Giá cà phê trong nước hôm nay (7-6) tiếp tục giảm thêm 600 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Hiện tại, cà phê đang được thương lái thu mua với giá dao động trong khoảng 84.500-85.200 đồng/kg.

An Toàn cũng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái cộng đồng.

An Toàn phát huy lợi thế phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Được thiên nhiên ưu đãi với diện tích rừng tự nhiên rộng lớn, khí hậu mát mẻ quanh năm cùng hệ sinh thái đa dạng, xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) đang từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân và hướng đến giảm nghèo bền vững.

Gia Lai tăng cường quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu nông sản

Gia Lai tăng cường quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu nông sản

(GLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp vừa ký ban hành Công văn số 7255/UBND-NNMT yêu cầu các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tăng cường quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản trên địa bàn tỉnh.

Doanh nghiệp chủ động tiết kiệm điện

Doanh nghiệp chủ động tiết kiệm điện

(GLO)- Trong điều kiện chi phí năng lượng tăng cao cùng nhu cầu sử dụng điện ngày càng lớn, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đầu tư hệ thống điện mặt trời áp mái và triển khai các giải pháp tiết kiệm điện, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, hướng tới phát triển xanh, bền vững.

Thuế tỉnh Gia Lai và 4 chi nhánh Vietcombank ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số

Thuế tỉnh Gia Lai và 4 chi nhánh Vietcombank ký kết hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 3-6, Thuế tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với 4 chi nhánh Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thực hiện hóa đơn điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và chuyển đổi số trong lĩnh vực thuế.

null