Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Ayun Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Chiều 25-7, tại UBND xã Ia Rtô (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai), đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vũ Chi

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Vũ Chi

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri, về phía đại biểu HĐND tỉnh khóa XII (không ứng cử trên địa bàn thị xã) có ông Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã Ayun Pa có các ông, bà: Trần Quốc Khánh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hồ Phước Thành-Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Đặng Thị Thanh Vân-Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin thị xã; tổ đại biểu HĐND thị xã đơn vị xã Ia Rtô; đại biểu HĐND xã Ia Rtô cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe kết quả kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa 12; kết quả kỳ họp thứ 20 HĐND thị xã khóa XIII; kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND xã Ia Rtô khóa XIII; kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước.

Cử tri phường Sông Bờ kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng Khu di tích chiến thắng Đường 7 Sông Bờ. Ảnh: Vũ Chi

Cử tri phường Sông Bờ kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng Khu di tích chiến thắng Đường 7 Sông Bờ. Ảnh: Vũ Chi

Trên tinh thần dân chủ, các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi tới đại biểu HĐND các cấp như: quan tâm đầu tư xây dựng Khu di tích chiến thắng Đường 7 Sông Bờ; đầu tư lắp đặt thêm ống cống tại đập tràn xã Ia Rbol tránh xói mòn đường và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; bất cập trong tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào tài khoản định danh điện tử bởi đa phần người đồng bào dân tộc thiểu số không có điện thoại thông minh; khó khăn trong rút bảo hiểm xã hội một lần; chậm lắp đặt hệ thống nước sạch cho các hộ dân; có chính sách hỗ trợ thêm cho hộ nghèo; nên chuyển từ hóa đơn đỏ sang giấy xác nhận mua bán vật liệu để giảm bớt chi phí trong xây dựng nhà ở hỗ trợ hộ nghèo theo chương trình mục tiêu quốc gia.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND các cấp và các ban, ngành thị xã trả lời thấu đáo tại buổi tiếp xúc. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, gửi các Sở, ngành, lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

Gia Lai: Hỗ trợ 26 triệu đồng cho chủ tàu cá bị cháy và gia đình ngư dân mất tích trên biển

(GLO)- Sáng 14-7, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Đinh Ngọc Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các chủ tàu cá bị thiệt hại do vụ cháy xảy ra khi tàu đang neo đậu tại cảng cá Tam Quan và gia đình 2 ngư dân mất tích trên biển.

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

Trao kinh phí hỗ trợ nhà ở cho 3 gia đình con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở xã Bình Khê

(GLO)- Ngày 13-7, UBND xã Bình Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiến hành nghiệm thu và trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 3 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Những người “trả nợ” cho rừng

Những người “trả nợ” cho rừng

(GLO)- Từ chỗ từng nghe theo lời xúi giục của các đối tượng xấu để xâm hại rừng, nhiều người dân làng Canh Tiến (xã Canh Vinh, tỉnh Gia Lai) đã thay đổi nhận thức, tích cực nhận khoán, tuần tra, trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ rừng.

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

Rong ruổi nghề mua bơ lưu động

(GLO)- Đến hẹn lại lên, khi các vùng trồng bơ ở phía Tây Gia Lai vào vụ thu hoạch, nhiều người mua bơ lưu động lại rong ruổi khắp các vườn cây. Họ trực tiếp hái, vận chuyển bơ đến các điểm tập kết đầu mối để từ đó đưa ra thị trường.

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

null