Quân đội Nga tấn công các kho đạn của Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Vtv.vn và TNO đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đã tiến hành các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào các kho đạn của Ukraine.

Đây là hành động được thực hiện để đáp trả những nỗ lực của Kiev nhằm phá hoại cơ sở hạ tầng năng lượng của Nga.

Quân đội Nga tấn công các kho đạn của Ukraine nhằm đáp trả những đợt tấn công của Kiev (ảnh minh họa: Reuters).

Quân đội Nga tấn công các kho đạn của Ukraine nhằm đáp trả những đợt tấn công của Kiev (ảnh minh họa: Reuters).

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã thực hiện một cuộc tấn công trong đêm, sử dụng vũ khí, máy bay không người lái tầm xa trên không và trên biển nhằm vào một số loại mục tiêu, gồm các cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine hỗ trợ ngành công nghiệp quốc phòng của Kiev, cũng như các kho chứa đạn và vũ khí trên không do các nước phương Tây cung cấp cho Ukraine.

“Mục tiêu của cuộc đình công đã đạt được. Tất cả các mục tiêu được chỉ định đều đã bị tấn công”-một quan chức Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga còn tuyên bố, chỉ trong 24 giờ, các lực lượng Nga đã đẩy lùi 7 cuộc phản công của lực lượng Ukraine gây tổn thất hơn 200 quân nhân và bắn hạ 48 máy bay không người lái.

Trước đó, Ukraine trong mấy tháng đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào những cơ sở dầu mỏ của Nga, gồm cả những cơ sở nằm xa biên giới. Vì vậy, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, cuộc tấn công mới này là nhằm đáp trả lại; đồng thời khẳng định các cuộc tấn công không nhắm vào dân thường.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

Tổng thống Mỹ tuyên bố các cơ sở hạt nhân của Iran bị phá hủy hoàn toàn

(GLO)- Sáng 22-6 (giờ Hà Nội), trong bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố, cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran là “một chiến thắng quân sự ngoạn mục”; đồng thời, những cơ sở này đã bị “phá hủy hoàn toàn và triệt để”.

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

Chính phủ Thái Lan trước thử thách nghiệt ngã

(GLO)- Tranh chấp, xung đột giữa Campuchia và Thái Lan kéo dài trong lịch sử. Cuộc đọ súng ngày 28/5 gần khu vực biên giới tỉnh Ubon Ratchathani- Thái Lan khiến tình hình thêm nghiêm trọng. 2 nước nỗ lực kéo giảm căng thẳng, trong khi chính trường Thái Lan phát sinh diễn biến khó lường.

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Nga và Ukraine sẵn sàng hòa đàm

Phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo các hãng thông tấn thế giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết các nhóm đàm phán của Nga và Ukraine đang duy trì liên lạc và sẵn sàng nối lại các cuộc hòa đàm trực tiếp sau ngày 22/6.

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan xin lỗi vì cuộc điện đàm với ông Hun Sen

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã lên tiếng xin lỗi sau khi cuộc điện đàm giữa bà và Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen bị rò rỉ. Cũng trong sáng nay, những người biểu tình bắt đầu tụ tập gần Tòa nhà Chính phủ để yêu cầu Thủ tướng Paetongtarn từ chức sau vụ việc này.

null