Thủ tướng Slovakia xuất viện, 2 tuần sau vụ mưu sát chấn động châu Âu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thủ tướng Slovakia Robert Fico được cho là đã xuất viện ở thành phố Banska Bystrica, sau 2 tuần điều trị vết thương do bị mưu sát.

Theo Reuters dẫn lại các nguồn tin từ Slovakia ngày 31.5, Thủ tướng Fico đã trở về căn hộ của ông ở Bratislava (Slovakia). Hiện phía bệnh viện và văn phòng chính phủ chưa bình luận về thông tin mới trên.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico trong một cuộc họp báo ở Berlin (Đức) ngày 24.1.2024.
Thủ tướng Slovakia Robert Fico trong một cuộc họp báo ở Berlin (Đức) ngày 24.1.2024.

Trước đó, bệnh viện Banska Bystrica cho biết ông Fico vừa được tái kiểm tra định kỳ, cho thấy tình trạng sức khỏe của ông có nhiều chuyển biến tích cực và bước vào giai đoạn phục hồi chức năng. Ông Miriam Lapunikova, Giám đốc Bệnh viện Banska Bystrica, mong rằng ông Fico tiếp tục hồi phục bằng cách chăm sóc tại nhà.

Phó thủ tướng Slovakia Robert Kalinak cho biết quá trình hồi phục của ông Fico sẽ tốn rất nhiều thời gian, theo AFP ngày 30.5.

Vào hôm 15.5, Thủ tướng Fico bị một kẻ tấn công lạ mặt bắn nhiều phát đạn ở cự ly gần sau cuộc họp nội các ở thị trấn Handlova (miền trung Slovakia). Giới chức Slovakia nhiều lần mô tả vụ việc là một vụ ám sát.

Nhà lãnh đạo 60 tuổi bị trúng đạn vào bụng và được đưa đến bệnh viện ở Banska Bystrica trong tình trạng nguy kịch. Ông ngay lập tức trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ và 1 cuộc phẫu thuật khác 2 ngày sau đó.

Kẻ tấn công, được xác định là Juraj C., 71 tuổi, đã bị bắt tại hiện trường và bị buộc tội cố ý giết người.

Có thể bạn quan tâm

Bị thu hồi quyền tuyển sinh viên quốc tế, Đại học Harvard đâm đơn kiện Chính phủ Mỹ

Bị thu hồi quyền tuyển sinh viên quốc tế, Đại học Harvard đâm đơn kiện Chính phủ Mỹ

(GLO)- Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS), Đại học Harvard sẽ không còn được phép tiếp nhận sinh viên nước ngoài, các du học sinh hiện tại sẽ phải chuyển sang trường khác nếu muốn duy trì tư cách lưu trú hợp pháp. Harvard đã có đơn kiện, nhiều quốc gia cũng bày tỏ quan điểm không đồng tình.

Nga tuyên bố bắn hạ hơn 230 UAV của Ukraine

Nga tuyên bố bắn hạ hơn 230 UAV của Ukraine

(GLO) – Bộ Quốc phòng Nga ngày 21-5 cho biết, lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ 232 máy bay không người lái (UAV) do Ukraine phóng tới trong vòng 24 giờ qua. Các UAV bị phát hiện tại nhiều khu vực, trong đó có một số bay gần thủ đô Moskva.

Nga tấn công sân bay quân sự, phá hủy xưởng lắp ráp UAV của Ukraine

Nga tấn công sân bay quân sự, phá hủy xưởng lắp ráp UAV của Ukraine

(GLO)- Chỉ trong vòng 24 giờ, lực lượng của Nga đã triển khai hàng loạt đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự trọng yếu của Ukraine, bao gồm 1 sân bay quân sự, xưởng lắp ráp UAV, kho đạn, kho hậu cần, kho nhiên liệu và 147 vị trí đóng quân của quân đội và lính đánh thuê.