Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long: Phối hợp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 1-2, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban thực hiện Quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 5-9-2019 của Chính phủ.

Đồng chí Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Theo đánh giá, trong năm 2023, lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng đã chủ động làm tốt công tác trao đổi, phối hợp xác minh, xử lý thông tin; thường xuyên phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới; tuần tra, kiểm soát, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của tội phạm và vi phạm pháp luật trên khu vực biên giới.

Bên cạnh đó, 3 lực lượng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đấu tranh phòng-chống tội phạm.

Các đơn vị từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở thường xuyên quan tâm đến việc thực hiện quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng nên hiệu quả công tác phối hợp ngày càng được nâng cao.

Qua đó, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong các ngày lễ, các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, của đất nước, không để xảy ra các vấn đề phức tạp, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: K.H

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: K.H

Tại hội nghị, các đơn vị đã đánh giá nghiêm túc, khách quan, chính xác kết quả triển khai thực hiện các nội dung theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ; chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và thống nhất một số công tác trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa 3 lực lượng trong năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng cần phối hợp chặt chẽ hơn nhằm giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới, đấu tranh phòng-chống tội phạm và quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, 3 lực lượng cần làm tốt công tác tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền, bảo vệ Đảng, Nhà nước trên không gian mạng; phối hợp chặt chẽ trong công tác giao quân năm 2024...

Các lực lượng tuyệt đối không để địch có cơ hội lợi dụng kích động, gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân, đặc biệt là trước, trong và sau dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024) và Tết Nguyên đán 2024.

Có thể bạn quan tâm

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đón tiếp và tặng quà lưu niệm cho các đối tác Thái Lan. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư Thái Lan

(GLO)- Ngày 23-10, UBND tỉnh phối hợp cùng Tập đoàn Becamex, Công ty CP Becamex Bình Định và Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư các DN Thái Lan tại tỉnh Gia Lai năm 2025 với chủ đề “Khám phá Gia Lai, Việt Nam–Đột phá Thương mại & Đầu tư”.

Gia Lai khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão số 12

Gia Lai khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão số 12

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão số 12 (Fengshen), các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt là các xã, phường ven biển đã và đang tích cực triển khai nhiều biện pháp ứng phó, chủ động phòng tránh, hạn chế tối đa thiệt hại do bão gây ra.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Quy Nhơn tuyên truyền để các chủ tàu thuyền tránh bão. Ảnh: Công Cường

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai chủ động lực lượng, phương tiện ứng phó bão số 12

(GLO)- Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai cho biết, đến trưa ngày 21-10, đơn vị đã chỉ đạo các các đồn Biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương thông báo cho tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển và rà soát, kiểm đếm tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển để phòng tránh bão số 12.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cùng đoàn công tác đã đến dâng hương viếng 18 hài cốt liệt sĩ đang được thờ cúng tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Boòng. Ảnh: Vũ Thảo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng

(GLO)- Chiều 20-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng làm việc với lãnh đạo phường Thống Nhất và các xã Gào, Biển Hồ. Ảnh: Hà Duy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng: Các địa phương phải giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn

(GLO)- Sáng 19-10, tại xã Biển Hồ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng có buổi làm việc với lãnh đạo phường Thống Nhất, xã Gào và Biển Hồ về việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp cùng việc triển khai các chỉ tiêu kinh tế-xã hội.

null