Pleiku cần rà soát, có phương án quy hoạch những vị trí có quỹ đất sạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 24-3, các đồng chí: Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Nguyễn Hữu Quế-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đồng chủ trì buổi làm việc với UBND TP. Pleiku về thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và giải quyết kiến nghị, đề xuất nhằm triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, đầu tư xây dựng trong năm 2023.

Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku Trịnh Duy Thuân; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban của TP. Pleiku.

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bá Bính

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bá Bính

Từ đầu năm đến nay, UBND TP. Pleiku đã đề ra giải pháp trong công tác chỉ đạo điều hành và triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ. Trong đó, tổng thu ngân sách nhà nước trong quý I ước thực hiện gần 312,3 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt gần 915,4 tỷ đồng, tăng 13,7% so cùng kỳ năm ngoái. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng thực hiện gần 5.533 tỷ đồng, tăng 45,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công tác quốc phòng-quân sự địa phương đảm bảo, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ; việc thực hiện chế độ cho người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trong dịp lễ, Tết kịp thời, đúng quy định.

Tại buổi làm việc, TP. Pleiku đã đưa ra 14 nội dung kiến nghị, đề xuất với UBND, HĐND tỉnh cùng các sở, ngành về công tác đầu tư, xây dựng cơ bản; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng; các vấn đề liên quan đến dự án kêu gọi đầu tư; công tác biên chế giáo viên, kế toán thuộc các trường công lập trên địa bàn và kế hoạch tinh giản biên chế giai đoạn 2022-2026.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bá Bính

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế yêu cầu UBND TP. Pleiku cần tăng cường công tác phát triển, xúc tiến, thu hút đầu tư phát triển du lịch; tôn tạo, cải tạo các công trình di tích văn hóa, triển khai các hoạt động phát triển du lịch xứng tầm là thành phố “cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

Trong đó cần chú trọng bảo tồn phát triển cây xanh, cảnh quan tự nhiên; phát triển hệ thống xe buýt xứng tầm là đô thị loại I; tập trung di dời các điểm chợ tạm, những khu vực mất mỹ quan đô thị, không để tình trạng mất an toàn giao thông, an ninh trật tự …

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long ghi nhận những kết quả đạt được của thành phố trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương cần chủ động rà soát lại các quy hoạch, có phương án quy hoạch những vị trí có quỹ đất sạch. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Tài chính rà soát nguồn quỹ phát triển đất sắp xếp thứ tự ưu tiên, để có kế hoạch ứng vốn cho các dự án nhằm đảm bảo nguồn kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng.

Đối với các kiến nghị, đề xuất chưa được làm rõ tại buổi làm việc, các sở, ngành chức năng tiếp tục tham mưu, đề xuất, tạo điều kiện tốt nhất để thành phố kịp thời tháo gỡ những vướng mắc nhằm hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Phiên làm việc đầu tiên kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội

Phiên làm việc đầu tiên kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội

(GLO)-

Sáng 6-12, sau phiên khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII, các đại biểu nghe đại diện HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số ban, ngành báo cáo tình hình hoạt động năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 cùng một số nội dung quan trọng khác.

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản, an toàn, lành mạnh

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản, an toàn, lành mạnh

(GLO)- Ngày 5-12, UBND tỉnh Gia Lai có văn bản triển khai Công điện số 1177/CĐ-TTg ngày 23/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững.
6 tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Gia Lai được khen thưởng

6 tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh Gia Lai được khen thưởng

(GLO)- Trong tháng 11-2023, lực lượng Công an toàn tỉnh đã nỗ lực triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác, tăng cường bám nắm địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hoạt động phục hồi FULRO, “Tin lành Đê ga”, trốn ra nước ngoài; đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động của Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023, được UBND tỉnh và các sở, ngành đánh giá cao.

Gia Lai: Giao UBND xã quản lý, vận hành, bảo trì công trình đầu tư quy mô nhỏ

Gia Lai: Giao UBND xã quản lý, vận hành, bảo trì công trình đầu tư quy mô nhỏ

(GLO)- Ngày 4-12, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 43/2023/QĐ-UBND ban hành Quy định việc quản lý, vận hành công trình; quy trình bảo trì, mức chi phí bảo trì công trình đối với dự án đầu tư xây dựng quy mô nhỏ, kỹ thuật không phức tạp được áp dụng cơ chế đặc thù thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh.
Trao tặng học bổng và bò giống, khám bệnh cho nhân dân 2 bên biên giới

Trao tặng học bổng và bò giống, khám bệnh cho nhân dân 2 bên biên giới

(GLO)-

Sáng 4-12, tại xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), thừa ủy quyền Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hai bên biên giới tổ chức chương trình trao tặng học bổng "Nâng bước em tới trường" và trao tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn khu vực biên giới tỉnh Gia Lai (Việt Nam) và tỉnh Ratanakiri (Campuchia).

Tình nguyện viên nông nghiệp quốc tế: Cơ hội trải nghiệm quý giá

E-magazineTình nguyện viên nông nghiệp quốc tế: Cơ hội trải nghiệm quý giá

(GLO)- “Bạn lên đây sẽ phải vất vả với công việc nhà nông, cho chó mèo, gà vịt ăn. Bạn cũng sẽ phải dọn phân bò thiệt đó!”-ấy là những “cảnh báo” không mấy dễ chịu của bạn trẻ Trần Thị Kim Phùng Thủy-Chủ nông trại Moon’s Coffee Farm (số 1418 Trường Chinh, TP. Pleiku) dành cho các tình nguyện viên (TNV) đến từ nhiều nước trên thế giới. Vậy nhưng, nhiều người vẫn sẵn lòng đến nông trại này với mong muốn trải nghiệm cách thức làm nông nghiệp xanh, hòa mình vào thiên nhiên trong lành.

Gia Lai: Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 12,09% xuống còn 8,11%

Gia Lai: Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 12,09% xuống còn 8,11%

(GLO)- Chiều 1-12, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), các đồng chí Tỉnh ủy viên: Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2021-2025; Rcom Sa Duyên-Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh giai đoạn 2021-2025 đồng chủ trì hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Sở Xây dựng giám sát hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Kông Chro

Sở Xây dựng giám sát hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại huyện Kông Chro

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 29-11 đến 1-12), đoàn công tác của Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai đã tổ chức giám sát việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2023 theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại thị trấn Kông Chro và các xã: Yang Trung, Đak Pơ Pho, Chơ Glong và Đak Pling (huyện Kông Chro).
Có phải đổi CĂN CƯỚC CÔNG DÂN sang thẻ CĂN CƯỚC? CMND còn thời hạn được sử dụng đến khi nào?

Có phải đổi CĂN CƯỚC CÔNG DÂN sang thẻ CĂN CƯỚC? CMND còn thời hạn được sử dụng đến khi nào?

Thẻ Căn cước công dân đã được cấp trước ngày 1/7/2024 có giá trị sử dụng đến hết thời hạn được in trên thẻ. Công dân khi có nhu cầu thì được cấp đổi sang thẻ Căn cước. Trường hợp Chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng thì được sử dụng đến hết ngày 31/12/2024.

Gia Lai: Ưu tiên nguồn lực giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai: Ưu tiên nguồn lực giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Toàn tỉnh Gia Lai hiện còn 31.502 hộ nghèo (chiếm 8,11%), trong đó có 28.173 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm 17,05% tổng số hộ DTTS. Để tiếp tục kéo giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo, nhất là hộ nghèo DTTS, các ngành, địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm để vươn lên.