Phú Thiện: Hội thi “Mâm cơm cuối tuần cho gia đình hội viên phụ nữ các dân tộc”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 22 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2023), chiều 23-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội thi nấu ăn “Mâm cơm cuối tuần cho gia đình hội viên phụ nữ các dân tộc”.
Mâm cơm của Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Phú Thiện đạt giải nhất hội thi. Ảnh: Kim Cúc

Mâm cơm của Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Phú Thiện đạt giải nhất hội thi. Ảnh: Kim Cúc

Hội thi có sự tham gia của 11 đội với 44 thí sinh đến từ 10 Hội LHPN xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện. Trong 90 phút, các đội phải hoàn thành mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng gồm 5 món dành cho 6 người với số tiền không quá 700.000 đồng và thuyết trình về chủ đề nội dung, ý nghĩa của mâm cơm.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các đội tham gia. Trong đó, Hội LHPN thị trấn Phú Thiện đạt giải nhất hội thi; giải nhì thuộc về Hội LHPN xã Ia Ake và Ayun Hạ; giải ba thuộc về Hội LHPN xã Ia Hiao, Ia Sol và Hội phụ nữ Công an huyện.

Thông qua hội thi, các gia đình hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện có thêm kiến thức dinh dưỡng trong chế biến bữa ăn hàng ngày, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

(GLO)- Ngày 30-12, UBND xã Ia Krái đã phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH Olam tại Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku) trao tặng công trình nhà vệ sinh cho nhà sinh hoạt cộng đồng làng Myah.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

(GLO)- Ngày 27-12, Ban Tổ chức dự án “The Knowledge Express - Mỗi trang sách, một ước mơ” đã trao tặng 4 kệ sách di động với hơn 600 đầu sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng 3 điểm trường: làng Ia Choan Luh, làng U Diếp và làng Chư Ruồi Sul (thuộc xã Al Bá, tỉnh Gia Lai).

 Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 25-12, Hội Cựu chiến binh xã Ia Krêl phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, hệ thống ngoại ngữ Lalisa (phường Pleiku) và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Rơ Châm Hăng tại làng Yít Tú.

64 năm ngành Dân số Việt Nam: Linh hoạt thích ứng, hướng tới phát triển bền vững

64 năm ngành Dân số Việt Nam: Linh hoạt thích ứng, hướng tới phát triển bền vững

(GLO)- Những ngày cuối năm 2025 là thời điểm ngành Dân số Việt Nam nhìn lại chặng đường 64 năm hình thành và phát triển (26/12/1961 - 26/12/2025). Ðó là một hành trình bền bỉ, nhiều dấu mốc quan trọng gắn liền với sự nghiệp chăm lo cho con người, nền tảng để đất nước phát triển bền vững.

null