Phú Thiện gọi hỏi, răn đe thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Từ đầu năm đến nay, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến tận cơ sở, nhất là các thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) giảm dần qua các tháng.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự, Công an huyện Phú Thiện đã tổ chức hàng chục đợt tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tại các thôn, làng trên địa bàn.

Đội phối hợp rà soát các đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên càn quấy, gây rối trật tự an toàn giao thông để gọi răn đe, tuyên truyền cá biệt. Ảnh: Q.T

Đội phối hợp rà soát các đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên càn quấy, gây rối trật tự an toàn giao thông để gọi răn đe, tuyên truyền cá biệt. Ảnh: Q.T

Đặc biệt, qua rà soát, nắm thông tin, Đội đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn triệu tập các đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập, chạy xe với tốc độ cao, chở 3 chở 4 lưu thông trên quốc lộ 25 vào ban đêm lên trụ sở đơn vị làm việc. Sau khi tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ, hệ lụy đằng sau các vụ tai nạn giao thông, lực lượng công an đã yêu cầu các thanh thiếu niên này ký cam kết không tái phạm.

Điển hình như trong các ngày 28 và 29-3, Đội đã phối hợp với Công an xã các xã: Ia Sol, Ayun Hạ, Chrôh Pơnan xuống tận thôn, làng để gặp gỡ các thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm khi tham gia giao thông cũng như có khả năng vi phạm cao.

Tại đây, các thanh thiếu niên và gia đình ký cam kết không vi phạm hoặc không giao xe cho người chưa đủ tuổi tham gia giao thông.

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt và triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền cả tập trung và riêng lẻ, ý thức của người dân, nhất là người dân tộc thiểu số trên địa bàn từng bước được nâng lên. Số vụ tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay giảm dần qua các tháng. Cụ thể như trong tháng 3, trên địa bàn xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người, so với tháng trước giảm 3 vụ, giảm 1 người chết, giảm 1 người bị thương.

Đại úy Trần Văn Tiến-Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự, Công an huyện Phú Thiện-cho biết: Thời gian tới, Đội tiếp tục phối hợp với hệ thống chính trị tại các thôn, làng, tổ dân phố đi tới từng hộ để trực tiếp tuyên truyền đến từng hộ. Đồng thời cũng yêu cầu, động viên đại diện gia đình ký cam kết tuyên truyền cho con em chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Cùng với đó, phối hợp với công an các xã, thị trấn yêu cầu các cơ sở sửa chữa, độ chế phương tiện xe mô tô ký cam kết không mua bán các phương tiện không rõ nguồn gốc, không độ xe, lắp các bộ phận giảm thanh vượt quá quy chuẩn của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

Gia Lai - Đội Cảnh sát 113 triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” để bảo đảm ANTT

(GLO)- Sáng 1-7, Đội Cảnh sát Phản ứng nhanh (Cảnh sát 113), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai đã triển khai các điểm tiếp nhận, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), pháo, các loại vũ khí thô sơ và pô xe tự chế trong nhân dân.

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Gia Lai: Phạt 19 triệu đồng tài xế ô tô khách vượt rào chắn đường sắt

Gia Lai: Tài xế điều khiển ô tô khách vượt rào chắn đường sắt bị phạt 19 triệu đồng

(GLO)- Ngày 27-6, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước (Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai) mời ông K.V.K. (SN 1964, phường Quy Nhơn Tây) đến làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi điều khiển ô tô khách vượt rào chắn đường ngang khi chắn đang dịch chuyển vào.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp liên tỉnh

(GLO)- Lúc 19 giờ 30 phút, ngày 26-6-2026, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Hội Phú tiến hành bắt khẩn cấp N.X.B. (14 tuổi, trú tại thôn 2, Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Gia Lai: Xử phạt 15 tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản

Gia Lai: Xử phạt 15 tàu cá vi phạm trong khai thác thủy sản

(GLO)- Thời gian qua, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai) đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản khu vực biển ven bờ Quy Nhơn, cửa biển Quy Nhơn và đầm Thị Nại.

Gia Lai xử phạt 53 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Gia Lai xử phạt 53 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(GLO)- Từ ngày 1-1 đến 24-6-2026, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã tổ chức 9 đoàn kiểm tra (4 đoàn kiểm tra liên ngành và 5 đoàn kiểm tra chuyên ngành) tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

null