Phú Thiện gọi hỏi, răn đe thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Từ đầu năm đến nay, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến tận cơ sở, nhất là các thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) giảm dần qua các tháng.

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự, Công an huyện Phú Thiện đã tổ chức hàng chục đợt tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ tại các thôn, làng trên địa bàn.

Phú Thiện gọi hỏi, răn đe thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm an toàn giao thông ảnh 1

Đội phối hợp rà soát các đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên càn quấy, gây rối trật tự an toàn giao thông để gọi răn đe, tuyên truyền cá biệt. Ảnh: Q.T

Đặc biệt, qua rà soát, nắm thông tin, Đội đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn triệu tập các đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập, chạy xe với tốc độ cao, chở 3 chở 4 lưu thông trên quốc lộ 25 vào ban đêm lên trụ sở đơn vị làm việc. Sau khi tuyên truyền các quy định của Luật Giao thông đường bộ, hệ lụy đằng sau các vụ tai nạn giao thông, lực lượng công an đã yêu cầu các thanh thiếu niên này ký cam kết không tái phạm.

Điển hình như trong các ngày 28 và 29-3, Đội đã phối hợp với Công an xã các xã: Ia Sol, Ayun Hạ, Chrôh Pơnan xuống tận thôn, làng để gặp gỡ các thanh thiếu niên thường xuyên vi phạm khi tham gia giao thông cũng như có khả năng vi phạm cao.

Tại đây, các thanh thiếu niên và gia đình ký cam kết không vi phạm hoặc không giao xe cho người chưa đủ tuổi tham gia giao thông.

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt và triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền cả tập trung và riêng lẻ, ý thức của người dân, nhất là người dân tộc thiểu số trên địa bàn từng bước được nâng lên. Số vụ tai nạn giao thông từ đầu năm đến nay giảm dần qua các tháng. Cụ thể như trong tháng 3, trên địa bàn xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người, so với tháng trước giảm 3 vụ, giảm 1 người chết, giảm 1 người bị thương.

Đại úy Trần Văn Tiến-Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự, Công an huyện Phú Thiện-cho biết: Thời gian tới, Đội tiếp tục phối hợp với hệ thống chính trị tại các thôn, làng, tổ dân phố đi tới từng hộ để trực tiếp tuyên truyền đến từng hộ. Đồng thời cũng yêu cầu, động viên đại diện gia đình ký cam kết tuyên truyền cho con em chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Cùng với đó, phối hợp với công an các xã, thị trấn yêu cầu các cơ sở sửa chữa, độ chế phương tiện xe mô tô ký cam kết không mua bán các phương tiện không rõ nguồn gốc, không độ xe, lắp các bộ phận giảm thanh vượt quá quy chuẩn của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai

Khởi tố Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai

(GLO)- Theo nguồn tin riêng của Báo Gia Lai, ngày 5-6-2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Đình Trúc-Phó Chánh văn phòng Sở Nội vụ để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo

Bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo

(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trương Quý Sửu - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
Thông tin mới nhất vụ tạm giữ 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế,...

Thông tin mới nhất vụ tạm giữ 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế,...

Liên quan đến vụ việc Công an thành phố Biên Hòa tạm giữ hình sự 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế,... điều tra hành vi trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở rộng điều tra và làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội; Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bộ Y tế phối hợp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Kbang: Bắt giữ đối tượng truy nã vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản

Kbang: Bắt giữ đối tượng truy nã vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản

(GLO)-

Công an huyện Kbang vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Kiên (SN 1982, trú tại xã Sơ Pai, huyện Kbang) khi đang lẩn trốn tại tổ 3, thị trấn Kbang (huyện Kbang). Kiên là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang truy nã về tội danh vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.