Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục bão số 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 8/9, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đi kiểm tra tình hình thiệt hại, chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại tỉnh Hưng Yên, Hải Dương.

Tại Hải Dương, đi cùng Phó Thủ tướng có đồng chí Trần Đức Thắng – Bí Thư tỉnh Hải Dương, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Đến 17h30 cùng ngày, Đoàn đến thăm Trường THCS Đoàn Thượng tại xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, ngôi trường bị thiệt hại nặng nhất trong hệ thống các trường học của huyện Gia Lộc.

Tại đây Phó Thủ tướng gửi lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ tới các thầy cô và các học sinh trong trường, lãnh đạo địa phương về những thiệt hại mà trường vừa trải qua.

Phó Thủ tướng mong muốn lãnh đạo Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như lãnh đạo địa phương và các thầy cô nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra để các em học sinh sớm được quay trở lại trường.

Phó Thủ tướng mong muốn lãnh đạo Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như lãnh đạo địa phương và các thầy cô nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra để các em học sinh sớm được quay trở lại trường.

Trao đổi với Phó Thủ tướng, Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết: “Trường THCS Đoàn Thượng là một trong những điểm trường thiệt hại nặng nhất của huyện Gia Lộc. Tuy nhiên, do có sự chủ động của các thầy cô, trường đã chấp hành nghiêm túc công điện của Thủ tướng, chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng chống bão lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn nên không có thiệt hại về người”.

Theo đồng chí Lê Ngọc Châu, ngay trong sáng nay, sau khi bão tan, Thường vụ tỉnh ủy và đồng chí Bí thư tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, với lực lượng công an và quân đội làm nòng cốt, xuống tất cả các điểm trường trong toàn tỉnh để khắc phục hậu quả sau bão.

Toàn tỉnh Hải Dương có khoảng hơn 300 điểm trường bị ảnh hưởng do bão số 3. Báo cáo với Phó thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh rà soát lại tất cả các điểm trường về vấn đề an toàn, trường nào chưa đảm bảo an toàn thì chưa cho học sinh quay trở lại trường. Giao cho các đồng chí hiệu trưởng các trường cần đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất của trường trước khi cho học sinh quay trở lại trường.

Trường THCS Đoàn Thượng bị bão số 3 cuốn bay toàn bộ mái che, sập tường nhà giáo dục thể chất, mái nhà bay xa khoảng 100m đè lên tường bao và chèn vào một nhà dân bên cạnh, đổ một số cây xanh, tốc một mái nhà giảng đường, hư hỏng một số cửa sổ. Cạnh đó, trường Tiểu học Đoàn Thượng cũng bị tốc toàn bộ mái chống nóng của 2 dãy nhà giảng đường.

Kết thúc chuyến thăm, Phó Thủ tướng thay mặt Chính phủ gửi món quà nhỏ tới thầy cô và học sinh trường THCS Đoàn Thượng, mong thầy cô sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả để đưa các em học sinh trở lại trường.

Kết thúc chuyến thăm, Phó Thủ tướng thay mặt Chính phủ gửi món quà nhỏ tới thầy cô và học sinh trường THCS Đoàn Thượng, mong thầy cô sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả để đưa các em học sinh trở lại trường.

Theo Thủy Hoàng (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam – Trung Quốc ký kết nhiều văn kiện hợp tác

Việt Nam – Trung Quốc ký kết nhiều văn kiện hợp tác

Sau cuộc hội đàm sáng nay (15/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác trên các lĩnh vực như: kiểm dịch thực vật, đường sắt, thúc đẩy xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới…

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đạt 4 giải tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đạt 4 giải tại Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVII

(GLO)- Tối 13-4, tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đạt 4 giải thưởng.

Gia Lai cần đặt mục tiêu chất lượng dữ liệu cuộc Tổng điều tra kinh tế lên hàng đầu

Gia Lai cần đặt mục tiêu chất lượng dữ liệu cuộc Tổng điều tra kinh tế lên hàng đầu

(GLO)- Ngày 11-4, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2026 Trung ương do Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Tô Hoài Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Gia Lai về tiến độ, chất lượng thực hiện cuộc tổng điều tra trên địa bàn.

Cần tập trung tháo gỡ “điểm nghẽn” về thể chế, nguồn lực.

Cần tập trung tháo gỡ “điểm nghẽn” về thể chế, nguồn lực

(GLO)- Trước những dự báo về biến động kinh tế toàn cầu và yêu cầu thực hiện mục tiêu tăng trưởng cao trong giai đoạn tới, các đại biểu Quốc hội đã đề xuất các giải pháp nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, tháo gỡ “điểm nghẽn” thể chế, phát huy nguồn lực và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở.

Gỡ điểm nghẽn, thúc tăng trưởng các xã khu vực Phù Mỹ

Gỡ điểm nghẽn, thúc tăng trưởng các xã khu vực Phù Mỹ

(GLO)- Chiều 8-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng làm việc với 7 xã khu vực Phù Mỹ gồm: Phù Mỹ, An Lương, Bình Dương, Phù Mỹ Đông, Phù Mỹ Tây, Phù Mỹ Nam và Phù Mỹ Bắc nhằm rà soát kết quả công tác quý I, đồng thời yêu cầu điều chỉnh kịch bản tăng trưởng cho thời gian tới.

Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững

Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững

(GLO)- Tại buổi làm việc với 7 phường: Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Tam Quan, Hoài Nhơn Nam, Hoài Nhơn Đông, Hoài Nhơn Tây và Hoài Nhơn Bắc vào ngày 8-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch yêu cầu cần khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từng địa bàn để tạo động lực tăng trưởng bền vững.

null