Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục bão số 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 8/9, Phó Thủ tướng Lê Thành Long đi kiểm tra tình hình thiệt hại, chỉ đạo triển khai các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả cơn bão số 3 tại tỉnh Hưng Yên, Hải Dương.

Tại Hải Dương, đi cùng Phó Thủ tướng có đồng chí Trần Đức Thắng – Bí Thư tỉnh Hải Dương, đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Đến 17h30 cùng ngày, Đoàn đến thăm Trường THCS Đoàn Thượng tại xã Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, ngôi trường bị thiệt hại nặng nhất trong hệ thống các trường học của huyện Gia Lộc.

Tại đây Phó Thủ tướng gửi lời hỏi thăm, động viên, chia sẻ tới các thầy cô và các học sinh trong trường, lãnh đạo địa phương về những thiệt hại mà trường vừa trải qua.

Phó Thủ tướng mong muốn lãnh đạo Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như lãnh đạo địa phương và các thầy cô nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra để các em học sinh sớm được quay trở lại trường.

Phó Thủ tướng mong muốn lãnh đạo Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như lãnh đạo địa phương và các thầy cô nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra để các em học sinh sớm được quay trở lại trường.

Trao đổi với Phó Thủ tướng, Đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết: “Trường THCS Đoàn Thượng là một trong những điểm trường thiệt hại nặng nhất của huyện Gia Lộc. Tuy nhiên, do có sự chủ động của các thầy cô, trường đã chấp hành nghiêm túc công điện của Thủ tướng, chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng chống bão lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn nên không có thiệt hại về người”.

Theo đồng chí Lê Ngọc Châu, ngay trong sáng nay, sau khi bão tan, Thường vụ tỉnh ủy và đồng chí Bí thư tỉnh đã chỉ đạo các địa phương, với lực lượng công an và quân đội làm nòng cốt, xuống tất cả các điểm trường trong toàn tỉnh để khắc phục hậu quả sau bão.

Toàn tỉnh Hải Dương có khoảng hơn 300 điểm trường bị ảnh hưởng do bão số 3. Báo cáo với Phó thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh rà soát lại tất cả các điểm trường về vấn đề an toàn, trường nào chưa đảm bảo an toàn thì chưa cho học sinh quay trở lại trường. Giao cho các đồng chí hiệu trưởng các trường cần đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất của trường trước khi cho học sinh quay trở lại trường.

Trường THCS Đoàn Thượng bị bão số 3 cuốn bay toàn bộ mái che, sập tường nhà giáo dục thể chất, mái nhà bay xa khoảng 100m đè lên tường bao và chèn vào một nhà dân bên cạnh, đổ một số cây xanh, tốc một mái nhà giảng đường, hư hỏng một số cửa sổ. Cạnh đó, trường Tiểu học Đoàn Thượng cũng bị tốc toàn bộ mái chống nóng của 2 dãy nhà giảng đường.

Kết thúc chuyến thăm, Phó Thủ tướng thay mặt Chính phủ gửi món quà nhỏ tới thầy cô và học sinh trường THCS Đoàn Thượng, mong thầy cô sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả để đưa các em học sinh trở lại trường.

Kết thúc chuyến thăm, Phó Thủ tướng thay mặt Chính phủ gửi món quà nhỏ tới thầy cô và học sinh trường THCS Đoàn Thượng, mong thầy cô sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả để đưa các em học sinh trở lại trường.

Theo Thủy Hoàng (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”

Gia Lai chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số

(GLO)- Ngày 28-3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn) đã diễn ra hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2026 với chủ đề “Gia Lai - Chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong kỷ nguyên số”. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

Đón đợi khoảnh khắc bùng nổ của đêm khai hội

(GLO)- Ngay sau buổi tổng duyệt đêm 27-3, không khí tại khu vực sân khấu lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 dường như vẫn chưa hạ nhiệt. Dư âm của một chương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu tiếp tục lan tỏa trong đội ngũ thực hiện và cả trong sự háo hức, mong đợi của người dân.

Tỉnh Gia Lai hoàn tất công tác chuẩn bị về hạ tầng giao thông, lưu trú và y tế tại các khu vực trung tâm như phường Pleiku và phường Quy Nhơn để sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026.

Gia Lai sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 đang cận kề, Gia Lai đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Không chỉ dừng lại ở công tác tổ chức sự kiện, tỉnh nhà đã “kích hoạt” trạng thái sẵn sàng, đồng bộ mọi phương diện, từ hạ tầng lưu trú, y tế, giao thông đến dịch vụ du lịch. 

Gia Lai khai màn Năm Du lịch Quốc gia 2026 bằng đại nhạc hội quy mô lớn chưa từng có

Gia Lai khai màn Năm Du lịch Quốc gia 2026 bằng đại nhạc hội quy mô lớn chưa từng có

(GLO)- Chương trình nghệ thuật khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026 dự kiến diễn ra lúc 20 giờ 10 phút ngày 28-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn), được dàn dựng theo hình thức thực cảnh quy mô lớn, kết hợp nghệ thuật biểu diễn và công nghệ sân khấu hiện đại.

Đảm bảo thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku đạt tiến độ và chất lượng

Đảm bảo thi công Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku đạt tiến độ và chất lượng

(GLO)- Tại buổi làm việc với các chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn, thiết kế, giám sát, kiểm định Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku vào chiều 24-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tự Công Hoàng yêu cầu phải đảm bảo thi công dự án đạt tiến độ và chất lượng.

null