Phó công an xã cầm súng dọa người dân khi làm nhiệm vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đi làm nhiệm vụ nhưng bị người dân cản trở, Phó công an xã Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) rút súng đe dọa họ.
Mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông mặc sắc phục công an xã xảy ra xô xát và cầm súng dọa bắn người dân.
Theo đó, ngày 14/10, khi đoàn công tác của UBND xã Tiên Lãnh do ông Phạm Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND xã dẫn đầu đến nhà ông Trần Vàng thì bị người nhà ông này ngăn cản, hành hung.
Người nhà ông Vàng, cho rằng việc UBND xã Tiên Lãnh tự ý đến tháo dỡ hàng rào lấy lại khu đất của gia đình là không đúng nên họ ngăn cản.
Sau đó, giữa hai bên xảy ra xô xát. Một người mặc sắc phục công an xã rút súng ra chỉ thẳng mặt người dân đe dọa nhưng được mọi người can ngăn.
Phó công an xã Tiên Lãnh cầm súng dọa bắn người dân. Ảnh: Cắt từ clip.
Phó công an xã Tiên Lãnh cầm súng dọa bắn người dân. Ảnh: Cắt từ clip.
Người cầm súng đe dọa dân là ông Phạm Hồng Tuyền, Phó công an xã Tiên Lãnh.
Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Sang, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh cho hay phó công an xã cầm súng đe dọa người dân chứ không có gì xảy ra thêm.
"Ngày 14/10, thực hiện chỉ đạo của cấp trên nên phó chủ tịch xã cùng phó công an xã dẫn đoàn đến thương lượng, lấy lại phần đất mà hộ ông Vàng lấn chiếm. Tuy nhiên, khi đến nơi thì gặp con trai và con rể ông Vàng hành hung, túm áo nên anh Tuyền mới cầm súng đe dọa", ông Sang nói.
Theo ông Sang, việc dỡ hàng rào của nhà ông Vàng đúng với quy định, xã có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ khi làm nhiệm vụ.
"Khu đất trước đây đã thực hiện đền bù nhưng hộ ông Vàng không chấp nhận và yêu cầu đo đạc lại. Khu đất ông Vàng tranh chấp dài khoảng 7 m, rộng khoảng 2 m, được xã cấp cho ông hộ dân khác, xã có hồ sơ đầy đủ. Chúng tôi từng mời gia đình ông Vàng lên làm việc nhiều lần nhưng người nhà không lên", ông Sang lý giải.
Cũng theo vị chủ tịch xã, trong sáng 15/10, ông sẽ làm báo cáo lên huyện để có hướng xử lý tiếp theo.
Thanh Đức (Zing.vn)

Có thể bạn quan tâm