Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Gia Lai được trao giải thưởng Nguyễn Thị Định

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 8-10, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam long trọng tổ chức lễ trao giải thưởng Nguyễn Thị Định lần thứ nhất năm 2024 tại Hà Nội. Bà Phạm Thị Hoa-Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Gia Lai là một trong 30 cá nhân xuất sắc được trao giải thưởng đợt này.

img-1030-9729.jpg
Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Gia Lai Phạm Thị Hoa (giữa) được trao giải thưởng Nguyễn Thị Định. Ảnh: ĐVCC

Giải thưởng Nguyễn Thị Định là phần thưởng cao quý dành tặng cán bộ Hội LHPN các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, xét tặng 2 lần trong 1 nhiệm kỳ.

Bà Phạm Thị Hoa (SN 1972) có 32 năm tham gia công tác Hội, 8 năm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Gia Lai. Trong thời gian công tác, nữ cán bộ Hội đã chủ động tham mưu, có nhiều sáng kiến, sáng tạo để nâng cao hiệu quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ.

Tiêu biểu như xây dựng các sản phẩm truyền thông về Nghị quyết Đại hội Phụ nữ treo tại các nhà sinh hoạt cộng đồng ở thôn/làng, sản phẩm truyền thông cho chị em phụ nữ dân tộc thiểu số không biết chữ. Tham mưu triển khai thực hiện phong trào “Hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu thoát nghèo bền vững”, qua đó góp phần xoá bỏ thủ tục lạc hậu, từng bước giải quyết tình trạng hội viên phụ nữ phải mua hàng hoá lãi cao và vay tín dụng đen. Sáng kiến này giúp hơn 4.700 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo, trong đó đã có 1.720 hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều.

img-1028-6607.jpg
Bà Phạm Thị Hoa (ngoài cùng bên trái) có 32 năm gắn bó với công tác Hội Phụ nữ. Ảnh: MINH CHÂU

Bà Phạm Thị Hoa có 3 sáng kiến được công nhận như: Xây dựng và triển khai thực hiện phong trào thi đua “Hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu thoát nghèo bền vững”; “Đổi mới sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp”; sáng tạo trong triển khai chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới”.

Trong số 30 cán bộ Hội của cả nước được trao giải thưởng Nguyễn Thị Định lần thứ nhất, có 17 chị ở cấp tỉnh, 10 chị ở cấp huyện và 3 chị cấp cơ sở. Các chị đại diện cho người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, tích cực học tập, tiếp thu giá trị tốt đẹp, đồng thời khát khao cống hiến trong công việc. Đây cũng là những tấm gương tiêu biểu, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, truyền lửa cho các thế hệ cán bộ Hội tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa trong phong trào phụ nữ và công tác Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp sức phát triển đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Việt Nam đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á về mức độ an toàn với 59,2 điểm. Ảnh: Phương Vi

Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về mức độ an toàn

(GLO)- Trang web Numbeo-một trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia vừa công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới. Trong đó, xếp theo khu vực, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á với 59,2 điểm.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.