Phạm nhân tội giết người trốn trại, bị bắt khi ra bến xe ở Lâm Đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phạm nhân thụ án tại trại giam ở Lâm Đồng đã trốn trại, ăn trộm quần áo người dân để mặc, khi nhờ dân chở ra bến xe bỏ trốn thì bị bắt giữ.

 

Công an xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) vừa bắt giữ phạm nhân Trần Văn Tuân (35 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) khi bỏ trốn khỏi nơi giam giữ.

Tuân là phạm nhân đang thụ án 20 năm tù tại trại giam Đại Bình (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) về tội “Giết người”.


 

 Phạm nhân Trần Văn Tuân bị bắt giữ
Phạm nhân Trần Văn Tuân bị bắt giữ



Chiều ngày 28/10, khi đang trên đường đi lao động về trại giam thì Tuân bỏ trốn.

Trước khi thụ án, Tuân từng trốn truy nã hơn 4 năm.

Thông tin từ Công an xã Lộc Nam, khi bỏ trốn khỏi trại giam Đại Bình, Tuân lẩn trốn trong vườn cà phê nhà dân. Tuân sau đó trộm quần áo của người dân để thay bộ đồng phục phạm nhân nhằm tránh bị phát hiện.

Tối 29/10, Tuân giả vờ là người lỡ đường, nhờ người dân chở ra bến xe ở TP Bảo Lộc để bắt xe đi Bình Thuận.

Thấy khả nghi, người dân đã trình báo Công an xã Lộc Nam.

Khoảng 1h sáng nay, khi người dân chở Tuân ra QL50 thì công an khống chế, bắt giữ, áp giải về trại giam Đại Bình.

Thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, ngày 17/12/2012, Tuân đâm chết anh Đ.K.T (trú huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng, người thuê Tuân làm công) vì mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc.

Sau khi đâm chết người, Tuân khống chế một phụ nữ đi đường, cướp xe máy bỏ trốn. Sau hơn 4 năm bỏ trốn, Tuân bị bắt giữ khi về thăm nhà tại tỉnh Thanh Hóa.

 

Trùng Dương (VIE)

Có thể bạn quan tâm

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

Hành trình 13 năm truy lùng kẻ thủ ác mang tên “Công Lý”

(GLO)- Sau 13 năm ròng rã với hành trình đầy kỳ công và gian khổ, các trinh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đã vén bức màn bí ẩn từ vụ giết người dã man trong đêm tối, không có người chứng kiến ở rừng cao su. Kẻ thủ ác mang tên “Công Lý” đã cúi đầu nhận án chung thân.

Gia Lai: Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

Lãnh 14 năm tù vì đánh chết con rể

(GLO)- Ngày 19-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo A’Rơng (SN 1958, trú tại làng Ia Lang, phường Hội Phú) 14 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân chính là con rể của bị cáo.

null